4 điều đánh mong chời nhất từ Samsung Galaxy Note 20

Samsung Galaxy Note 20, smartphone mới nhất, cao cấp nhất của Samsung sắp ra mắt thị trường trong tháng 8 tới đây. Và đâu sẽ là điều mà người dùng mong chời nhất từ siêu phẩm của Samsung này? Hãy cùng điểm mặt 4 yếu tố đang mong chờ nhất từ Samsung Galaxy Note 20.

4 điều đánh mong chời nhất từ Samsung Galaxy Note 20

Liệu Samsung Galaxy Note 20 có làm người dùng cảm thấy thỏa mãn khi ra mắt hay không?

1. Kích thước màn hình

Samsung không cần, và cũng không nên phát triển một chiếc điện thoại dòng Note lớn hơn. Không phải ai cũng thích một chiếc điện thoại kích thước lớn “cồng kềnh”. Đó cũng là lý do tại sao lần đầu tiên, Samsung Galaxy Note 10 có 2 kích thước để người sử dụng lựa chọn: Galaxy Note 10 Plus 6,8 inch và Galaxy Note 10. 6,3 Inch. Hy vọng Samsung sẽ không phá đổ vỡ mốc 7 inch với Note 20.

Samsung Galaxy Note 20

Theo những tin đồn mới nhất, nhiều khả năng Galaxy Note 20 năm nay sẽ có thêm phiên bản “Ultra” có kích thước màn hình lớn hơn như Samsung Galaxy S20 Ultra ra mắt cách đây vài tháng. Tuy nhiên Samsung sẽ tiếp tục tối ưu được linh kiện và viền màn hình nhỏ gọn nhất có thể, để chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 20 Ultra cho dù sở hữu kích thước màn hình lớn nhưng mà về tổng thể sẽ không làm chiếc điện thoại này lớn hơn quá nhiều so với phiên bản Plus.

2. Về thiết kế Camera

Trọng điểm của cụm camera này là tính năng zoom 100x, gọi là Space Zoom, được tiến hành nhờ sự liên kết giữa zoom quang đãng học và thuật toán kỹ thuật số của cảm biến high-pixel-count. Mà rõ ràng tính năng này hoạt động không hiệu quả trong thực tiễn sử dụng. Người dùng sẽ muốn một chiếc điện thoại với khả năng zoom quang 3x hoặc 5x tuyệt vời, thay 100x mà không hiệu quả và chẳng mấy khi dùng đến.

Trong khi, vẫn còn một loạt những vấn đề lớn trên cụm camera của Galaxy S20 mà Samsung chưa thể giải quyết một cách ổn thỏa. Hy vọng những vấn đề này không lặp lại trên Samsung Galaxy Note 20.

Câu thần chú “KISS” – “keep it simple, stupid” (tạm dịch: Giữ cho mọi thứ dễ chơi đi, ngốc ạ)- thường là cách tiếp cận tốt nhất cho mọi vấn đề, ngay cả đối với một chiếc smartphone hàng đầu. Bám vào ống kính tiêu chuẩn, siêu rộng và tele, sao cho tất cả đều mang lại kết quả hoàn hảo là thứ nhưng đa số người sử dụng cần.

3. Thiết kế màn hình

Đã đến lúc dòng Note cũng cần có tốc độ làm mới (refresh rate) cao. Samsung từ lâu đã cung cấp màn hình Quad HD+ trên dòng Note, nhưng hiện tại người sử dụng đang tỏ ra ân cần nhiều hơn tới refresh rate thay do độ phân giải. Samsung Galaxy Note 10 có refresh rate tiêu chuẩn là 60Hz, mức này không còn thích hợp với một mẫu flagship trong năm 2020. Từ năm 2018, các mẫu điện thoại chơi game như ROG Phone hay flagship của OnePlus và Google đã có màn hình 90Hz hay thậm chí 120Hz. Gần đây, Xiaomi cũng đã đem 120Hz lên một số cống phẩm tầm trung của mình.

Refresh rate đem lại những trải nghiệm mượt hơn trên màn hình, đặc biệt là khi chuyển động, ví dụ như khi bạn cuộn, xoay và phóng lớn. Galaxy Note 20 cần phải “nhảy” thẳng lên 120Hz, nếu không phải là 144Hz hoặc cao hơn. Điều này sẽ biến Galaxy Note 20 trở thành một chiếc điện thoại chơi game mượt nhất thời điểm đó.

4. So sánh về giá bán

Samsung không nên chạy theo Apple làm gi. 3 Mẫu smartphone Samsung S20 có giá bán lần lượt là 999 đô la, 1.199 đô la và 1.399 đô la, với các tùy chọn lên đến 1.599 đô la. Những mức giá này là quá cao và Samsung đang phải trả giá cho quyết định của mình. Tất nhiên giá bán của dòng Note bấy lâu chưa bao giờ là rẻ hơn so với dòng S cùng thời điểm do nó mang trong mình tinh hoa của Samsung. Galaxy Note 20 năm nay chắc chắn sẽ có giá bán cao hơn 999 USD, nhưng mà không nên vượt quá mốc 1,399 USD.

Samsung Galaxy Note 20 (1)

Vẫn chưa có quá nhiều thông báo chi tiết về cấu hình, thời điểm ra mắt và giá bán Galaxy Note 20. Theo lịch trình, mẫu flagship của Samsung sẽ ra mắt cuối tháng tháng 8 năm nay. Hãy cùng chờ đợi những thông tin cập nhật về mẫu flagship mới nhất, đỉnh nhất của Samsung này nhé. Đừng quên theo dõi chương trình đặt trước Samsung Galaxy Note 20+ | Note 20 tại Viettel Store để cập nhật những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *