Blackberry Q10: Các mẹo và thủ thuật cần biết

Ngay cả khi bạn là fan của Blackberry thì việc chuyển sang Blackberry Q10 sẽ là một thay đổi lớn. Bạn nên lưu lại một vài thủ thuật sẽ giúp tận dụng tối đa công dụng của nó.

Cách chuyển dự liệu từ điện thoại cũ của bạn

Nếu trước đó bạn đang sử dụng Blackberry thì bạn có thể khôi phục danh bạ, ghi nhớ và thậm chí cả tin nhắn văn bản một cách dễ dàng bằng cách sử dụng dịch vụ Brackberry Protect. Chỉ cần sao lưu dữ liệu của bạn trên thiết bị cũ và đi tới cài đặt -> Blackberry Protect Q10. Bật khôi phục.

Nếu bạn chuyển từ Android hay iPhone, hãy lấy ứng dụng chuyển đổi thiết bị để dễ dàng chuyển đổi. Danh bạ, sự kiện lịch, ảnh, video.

Cách đặt nhạc chuông và thông báo

Nếu bạn có một số tệp âm thanh trên máy tính mà bạn muốn sử dụng làm nhạc chuông hoặc âm thanh thông báo trên Blackberry Q10. Đi tới cài đặt -> Bộ nhớ và truy cập Bật/Tắt chế độ lưu trữ USB. Kết nối Q10 của bạn với máy tính bằng cáp USB. Tìm ổ địa Q10 trên máy tính, sao chép và dán vào thư mục nhạc chuông (tạo một mục nếu bạn không tin thấy thư mục sẵn). Ngắt thiết bị khỏi máy tính và bây giờ bạn có thể thực hiện cài đặt.

Bạn cũng có thể đặt nhạc chuông, âm thanh thông báo riêng cho các số điện thoại cụ thể. Trong ứng dụng danh bạ, hãy chọn số liên lạc bạn muốn nhấn vào nhạc chuông, âm thanh thông báo và chọn âm thanh bạn muốn cho điện thoại, tin nhắn. Bạn cũng có thể bật/tắt chế độ rụng và đèn Led.

Cách sử dụng máy ảnh

Bạn có thể mở máy ảnh trên Blackberry Q10 bằng cách nhấn và giữ biểu tượng ở phía dưới cùng, bên phải màn hình khóa. Bạn có thể di chuyển hộp lấy nét xung quanh bằng ngón tay. Chụp ảnh bằng cách chạm vào màn hình cảm ứng và chạm vào thanh khoảng trống trên bàn phím. Bạn hãy nhớ bạn có thể thay đổi tỷ lệ khung hình từ hình vuông mặc định 1:1 của Q10 thông qua menu.

Cách tải ứng dụng Android

Nếu bạn muốn thêm ứng dụng và trò chơi trên Q10 của mình thì bạn có thể tải xuống một số ứng dụng của Android. Bạn tải các ứng dụng ở dạng BAR và kết nối Q10 với máy tính hoặc Mac. Có nhiều phương pháp khác nhau, nhưng bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome có tên BB10/ Trình quản lý ứng dụng Playbook. Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn đầy đủ về ứng dụng.

Lưu ý: một số ứng dụng sẽ không hoạt động chính xác như bạn mong muốn. Bạn cũng nên thận trọng khi tải các tệp BAR.

Cách sử dụng phím tắt

Bàn phím vật lý đó không chỉ giúp bạn gõ nhanh, Q10 còn trang bị một dãy phím tắt. Bạn có thể nhảy lên đầu màn hình bằng cách bấm T hoặc nhấn B để đi đến cuối cùng. Danh sách các phím tắt BB cung cấp rất lớn, các bạn có thể tham khảo thêm.

Cách bật văn bản dự báo và thêm từ vào tử điển

Văn bản dự báo không chỉ danh cho bàn phím màn hình cảm ứng. Nó còn giúp thực hiện trên Q10 của bạn. Nếu bạn muốn dùng thử hãy đi tới cài đặt -> Ngôn ngữ và phương thức nhập -> Dự báo, chỉnh sử và chuyển đổi gợi ý thành Bật. Nếu bạn muốn thêm một số từ của riêng bạn vào tử điển, bạn có thể thực hiện tại cài đặt -> Ngôn ngữ và phương thức nhập -> Kiểm tra chính tả -> Chỉnh sửa tử điển cá nhân và bấm thêm mới ở dưới cùng.

Cách thiết lập viết tắt

Bạn có thể thực hiện nhập nhanh hơn bằng cách đi tới cài đặt -> Ngôn ngữ và phương thức nhập -> Hỗ trợ tự động -> Thay thế từ. Bạn có thể nhấn và thêm phím tắt ở phía dưới để tạo tốc ký mới của riêng bạn.

Cách sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói

Ứng dụng điều khiển bằng giọng nói trên Q10 thuận tiện khi tay bạn không rảnh để sử dụng phím. Để bật nó, hãy nhấn vào biểu tượng trên màn hình chính hoặc bấm và giữ phím tắt tiếng ở bên phải điện thoại. Bạn cũng có thể kích hoạt nó bằng cách giữ phím 0. Bạn sẽ nghe thấy tiếng bip và nên nói ngay sau đó. Bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm số điện thoại, văn bản, email, tìm kiếm trên internet, đăng lên Facebook, Twitter…

Cách tiết kiệm pin

Ngoài hướng dẫn chung về tiết kiệm pin dành cho điện thoại thông minh, còn có một số mẹo tiết kiệm pin bổ sung dành cho Blackberry Q10.

  • Màn hình AMOLED sẽ sử dụng ít năng lượng hơn nền đen.
  • Nhấn vào X trong các ứng dụng đang hoạt động để đóng. Nếu bạn chạy nhiều ứng dụng Android được tải sẵn thì có thể chúng đang chạy ở chế độ nền. Bạn sẽ cần phải tải xuống ứng dụng trình quản lý để xác định và dừng chúng.
  • Thử lưu dữ liệu vào thẻ nhớ thay vì bộ nhớ trong.

Đó là một số mẹo dành cho Blackberry Q10 bạn có thể sử dụng ngay và kiểm tra hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *