Cách bật bluetooth trên laptop Win 10 để kết nối thiết bị không dây

Hầu hết những máy tính chạy Windows 10 hiện nay đều được tích hợp sẵn chip Bluetooth cho phép kết nối các thiết bị và phụ kiện không dây như loa, chuột, tai nghe, bàn phím và cả điện thoại không dây. Nếu bạn chưa biết cách kích hoạt tính năng này thì hãy tham khảo hướng dẫn cách bật Bluetooth trên laptop Win 10 dưới đây để có thể tự thực hiện nhanh chóng.

Cách bật bluetooth trên laptop Win 10 để kết nối thiết bị không dây

Hãy cùng tìm hiểu cách bật, tắt Bluetooth trên laptop Win 10 cũng như cách kết nối chuột, bàn phím Bluetooth với Laptop Win 10 dưới đây.

1. Cách bật Bluetooth trên laptop Win 10 từ Action Center

Cách mở Bluetooth trên Win 10 tại Action Center là phương pháp nhanh nhất để kích hoạt tính năng này trên máy tính. Thao tác thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + A trên bàn phím hoặc nhấn vào biểu tượng ô vuông ở góc bên phải dưới cùng của thanh tác vụ taskbar. Tại menu hiện ra hãy chọn bật Bluetooth.

Mở cửa sổ làm việc Manage Bluetooth devices trên Windows 10

Mở cửa sổ làm việc Manage Bluetooth devices trên Windows 10

Bước 2: Trong danh sách quick actions nếu chỉ có 4 nút thì hãy tiếp tục mở rộng bảng tùy chọn để thấy được nút Bluetooth. Trường hợp bạn không tìm thấy nút này có thể do máy tính của bạn không trang bị chip Bluetooth. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng việc mua bộ USB Bluetooth rời. 

Bước 3: Sau tìm được và kích hoạt nút Bluetooth trên máy tính Windows 10, bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth hiển thị tại ô thông báo góc dưới cùng trên thanh Taskbar. Như vậy là bạn đã có thể kết nối các thiết bị hoặc phụ kiện hỗ trợ Bluetooth.

2. Cách bật Bluetooth trên laptop Win 10 từ Settings

Thêm một cách khác để kích hoạt tính năng Bluetooth trên máy tính Windows 10 tại phần Cài đặt (Settings). Bạn mở giao diện Cài đặt bằng cách nhấn tổ hợp Windows + I hoặc tùy chọn tại menu Start. 

Tiếp theo chọn Devices -> Bluetooth & other devices, các thiết bị và cài đặt Bluetooth sẽ hiển thị, việc của bạn là chọn “Bật” tính năng này và thực hiện kết nối với các thiết bị và phụ kiện hỗ trợ Bluetooth. 

3. Hướng dẫn cách tắt Bluetooth trên Windows 10

Tương tự như việc bật kết nối Bluetooth, để tắt tính năng này, bạn chỉ cần thực hiện ngược lại với các thao tác bật. Tính năng Bluetooth cũng có thể bị tắt nhanh bằng cách chuyển máy tính về chế độ máy máy. 

4. Cách kết nối phụ kiện chuột, bàn phím Bluetooth

Với các laptop hay máy tính bảng chạy trên Windows 10 tích hợp chip Bluetooth, bạn có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị chuột, bàn phím hay loa không dây. Việc thiết lập các kết nối này thực ra rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau: 

Kết nối chuột Bluetooth trên Win 10

Bước 1: Trước tiên cần kiểm tra chuột không dây của bạn đã lắp pin đầy đủ và đảm bảo hoạt động bình thường. Tiếp đó hãy bật nút Nguồn/Kết nối ở mặt dưới của chuột và kích hoạt tính năng phát hiện Bluetooth trên máy tính như đã hướng dẫn ở trên. Khi nào ánh sáng phía dưới chuột sáng nhấp nháy chứng tỏ chuột đã được kết nối.

Bước 2: Khi đã thực xong bước khởi động chuột, hãy mở phần Settings trên máy tính Windows 10. Kiểm tra trong phần Bluetooth và bật kết nối. Đợi cho máy tính tự động tìm kiếm thiết bị kết nối cho tới khi nhìn thấy con chuột trong danh sách thiết bị Bluetooth thì nhấn vào nó.

Tìm kiếm thiết bị chuột Bluetooth và thiết lập kết nối

Tìm kiếm thiết bị chuột Bluetooth và thiết lập kết nối

Bước 3: Nhấn “Pair  để thực hiện ghép đôi chuột với máy tính laptop Win 10. Khi hoàn tất kết nối, máy tính sẽ hiển thị thông báo. Sau khi hoàn tất các bước này là bạn đã có thể sử dụng chuột Bluetooth bình thường. 

Kết nối bàn phím Bluetooth 

Bước 1: Tương tự như kết nối chuột, người dùng cần đảm bảo bàn phím Bluetooth được lắp Pin và hoạt động tốt. Tiếp đó, hãy bật chế độ phát hiện Bluetooth ngay phía dưới bàn phím.

Bước 2: Mở phần  Settings (Cài đặt) trên máy tính Windows 10 và tìm đến mục Bluetooth.

Kết nối bàn phím Bluetooth với máy tính Windows 10

Kết nối bàn phím Bluetooth với máy tính Windows 10

Bước 3: Bật chế độ Bluetooth và để máy tính bắt đầu tìm kiếm thiết bị trong phạm vi kết nối rồi chọn bàn phím Bluetooth cần kết nối trong danh sách thiết bị.

Bước 4: Nhấn nút “Pair” để thiết lập kết nối với bàn phím Bluetooth. Để kết nối bàn phím Bluetooth với máy tính Windows 10 yêu cầu nhập mã thông báo trên màn hình để ghép đôi. Sau khi nhập xong mã, bạn nhấn Enter là xong và bạn có thể sử dụng bàn phím bình thường.

Như vậy, trên đây là những hướng dẫn cách bật Bluetooth trên laptop Win 10. Hiện tính năng Bluetooth ngày càng được phát triển đa dạng trên các thiết bị thông minh, cho phép người dùng dễ dàng kết nối và sử dụng các thiết bị tiện lợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *