Cách biến điện thoại Android thành camera giám sát an ninh miễn phí

Bạn đang muốn trang bị một chiếc camera an ninh cho gia đình hay văn phòng làm việc nhưng gặp hạn chế về chi phí. Vậy tại sao không tận dụng biến điện thoại Android thành camera giám sát hữu hiệu và tiết kiệm. Dưới đây sẽ là chi tiết hướng dẫn cách thực hiện dành cho người dùng tham khảo thử nghiệm ngay và luôn nhé!

Cần chuẩn bị những gì để biến điện thoại Android thành camera giám sát?

  • Một thiết bị điện thoại Android cũ.
  • Nguồn phát mạng wifi ổn định hoặc điện thoại được kết nối 3G/4G liên tục.
  • Một bộ cáp sạc điện thoại Android hoặc viên pin dự phòng đủ cung cấp nguồn điện cho thiết bị.
Biến điện thoại Android thành camera an ninh miễn phí

Biến điện thoại Android thành camera an ninh miễn phí

Cách cài đặt điện thoại Android cũ thành camera giám sát an ninh

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm biến điện thoại thành camera an ninh an ninh Alfred dành cho thiết bị Android tại đây.

Ứng dụng Alfred hỗ trợ giám sát an ninh trên di động 

Ứng dụng Alfred hỗ trợ giám sát an ninh trên di động

Bước 2: Đợi quá trình tải và cài đặt hoàn tất, người dùng mở ứng dụng Alfred. Trên màn hình sẽ hiển thị thông tin giới thiệu các tính năng của phần mềm. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về ứng dụng hoặc nhấn Skip để bỏ qua thông tin này, rồi bấm nút Get Started/Try it out ở phía dưới màn hình để chuyển đến phần cài đặt.

Tại phần cài đặt màn hình hiển thị I use this phone as a >> Camera (không chọn Viewer) >> Get started.

Bước 3: Đăng nhập bằng tài khoản Google bất kỳ để quản trị ứng dụng (nên sử dụng tài khoản phụ để bảo vệ quyền riêng tư)

Bước 4: Đăng nhập ứng dụng và cấp các quyền truy cập công cụ cần thiết như chụp ảnh, quay video, ghi âm trên thiết bị.

Bước 5: Vuốt từ cạnh trái của màn hình sang bên phải để mở trình đơn ứng dụng rồi chọn Camera settings. Tại mục này, người dùng có thể tự tinh chỉnh các thông số camera, ghi âm, chế độ tập trung, phát hiện chuyển động, tự động mở ứng dụng khi khởi động lại và đặt mật khẩu cho ứng dụng. Trường hợp người dùng không muốn tinh chỉnh, người dùng có thể giữ nguyên các thông số cài đặt mặc định. 

Bước 6: Sau khi hoàn thành tất cả các bước cài đặt trên là bạn đã hoàn thành việc  biến điện thoại android thành camera giám sát. Bước cuối cùng bạn chỉ cần mở ứng dụng và sử dụng chế độ tiết kiệm pin để hạn chế tổn hao pin trong suốt quá trình sử dụng thiết bị.

Lưu ý, trong quá trình ứng dụng hoạt động, người dùng không được ấn nút Home hay nút nguồn vì như vậy sẽ ngay lập tức tắt camera, dừng ứng dụng. 

  • Cố định vị trí đặt điện thoại và cấp cung nguồn điện cho thiết bị hoạt động.

Để hoàn tất việc biến chiếc điện thoại Android cũ thành camera an ninh, người dùng cần tìm một vị trí an toàn để đặt máy giám sát với tầm nhìn tốt nhất. Tốt nhất nên sử dụng giá đỡ ba chân (Tripod) hoặc giá đỡ smartphone thông thường để cố định vị trí thiết bị.

Cố định vị trí đặt điện thoại và cấp cung nguồn điện cho thiết bị hoạt động

Cố định vị trí đặt điện thoại và cấp cung nguồn điện cho thiết bị hoạt động

Trong quá trình quay và truyền tải video trên di động sẽ gây tổn hao nhiều năng lượng, gây hết pin nhanh chóng. Chính vì vậy, người dùng cần cung cấp nguồn điện liên tục cho thiết bị bằng bộ sạc tiêu chuẩn hoặc sạc dự phòng. 

Như vậy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn quá trình cài đặt và thiết lập biến điện thoại android thành camera giám sát an ninh miễn phí. Giờ đây bạn có thể thoải mái giám sát ngôi nhà hay văn phòng của mình thông qua một thiết bị khác như máy tính hay di động có kết nối với thiết bị đang được sử dụng làm camera giám sát rất đơn giản và dễ dàng.

Ngoài ứng dụng biến điện thoại cũ thành camera Alfred, bạn cũng có thể tham khảo thêm các ứng dụng biến điện thoại cũ thành camera khác để có thêm sự lựa chọn khi cần thiết. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *