Hướng dẫn chi tiết cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone và Android

Cùng với sự phát triển rầm rộ của mạng lưới internet cũng như hệ thống GPS trên toàn cầu, nhu cầu định vị trên các thiết bị điện thoại đã trở nên càng tăng cao. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho người dùng cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone và Android nhanh chóng và chính xác nhất. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Lợi ích khi biết cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone và Android?

Cài đặt định vị chính là việc kết nối giữa hai thiết bị di động khác nhau. Điều này sẽ thuận tiện hơn cho việc theo dõi cũng như chia sẻ vị trí của nhau trên bản đồ hoặc trên ứng dụng định vị. Bên cạnh đó còn được sử dụng để đảm bảo sự an toàn cho bạn bè, người thân đặc biệt là trong những trường hợp khẩn cấp. 

Việc người dùng biết cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone và Android sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng cụ thể như sau:

Theo dõi vị trí của người thân và bạn bè: Người dùng có thể dễ dàng theo dõi vị trí của người khác một cách nhanh chóng và chính xác. Điều này được xem là hữu ích khi  người dùng cần biết vị trí của người thân trong một số trường hợp khẩn cấp.

Bảo vệ thiết bị của bạn: Giúp người dùng nhanh chóng tìm được thiết bị của mình trong trường hợp bị mất hoặc đánh cắp mà không cần phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm.

Bảo mật thiết bị: Giúp người dùng đảm bảo được an toàn cho dữ liệu cũng như những  thông tin cá nhân của mình. Đặc biệt là khi người dùng sử dụng các ứng dụng có liên quan đến tài khoản ngân hàng hoặc những thông tin quan trọng khác.

Lợi ích khi cài đặt định vị

Như vậy việc cài đặt này sẽ đem lại khá nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên trước khi tiến hành cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone và Android  người dùng cũng cần lưu ý một số điều để tránh vi phạm pháp luật cũng như đảm bảo an toàn cho mọi thông tin cá nhân.

Lưu ý khi thực hiện cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone và Android

Khi người dùng tiến hành cài định vị giữa hai điện thoại, cần lưu ý một số điểm như sau để đảm bảo được an toàn và hiệu quả:

Thông báo cho người khác: Trước khi thực hiện việc cài đặt người dùng nên thông báo cho người dùng khác và xin phép họ. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ không xâm phạm đến quyền riêng tư của người khác.

Tắt tính năng định vị khi không cần thiết: Để tránh việc tiêu hao pin cũng như tránh trường hợp bị gián đoạn trong quá trình sử dụng điện thoại.

Sử dụng ứng dụng định vị đáng tin cậy: Tránh việc bị lộ thông tin cá nhân đồng thời bị tấn công mạng.

Bảo vệ thông tin cá nhân: Nếu người dùng muốn chia sẻ vị trí của mình với người khác. Hãy thật cẩn thận và không nên để lộ những thông tin cá nhân quan trọng.

Tôn trọng quyền riêng tư của người khác: Không nên lạm dụng sử dụng tính năng định vị nhằm mục đích theo dõi người khác.

Một số lưu ý

Hy vọng là những lưu ý vừa rồi sẽ giúp người dùng có thể hiểu rõ hơn trong việc sử dụng tính năng theo dõi vị trí. Từ đó có thể thực hiện được cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone và Android của mình. 

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại Android với nhau

Sau đây là cách hướng dẫn chi tiết người dùng cài định vị giữa hai điện thoại Android:

Bước 1: Trên cả 2 chiếc điện thoại Android hãy truy cập vào phần Cài đặt. Người dùng cũng có thể tìm thấy biểu tượng Cài đặt ngay trên màn hình chính hoặc ở trong menu của ứng dụng.

Bước 2: Tại phần Cài đặt >> kéo xuống và nhấn chọn mục “An toàn và bảo mật”. Cũng có một số phiên bản Android, mục này sẽ xuất hiện với tên gọi khác như “Bảo mật” hoặc “Tài khoản”.

Cài đặt >> nhấn chọn mục “An toàn và bảo mật”

Bước 3: Tại mục An toàn và bảo mật >> nhấn chọn mục “Quản lý thiết bị” hoặc mục “Quản trị viên thiết bị”. Lúc này sẽ xuất hiện lên danh sách các quyền và quản lý thiết bị đã có sẵn trên điện thoại.

Nhấn chọn “Quản trị viên thiết bị”

Bước 4: Tại mục Quản lý thiết bị, người dùng cần phải cho phép thiết bị truy cập GPS bằng cách nhấn chọn vào mục “Quản lý thiết bị Android”. Người dùng cũng có thể được yêu cầu xác nhận mật khẩu hoặc mã khóa của điện thoại để được tiếp tục. Như vậy là người dùng ã hoàn tất được các bước định vị giữa 2 điện thoại Android.

Nhấn chọn vào mục “Quản lý thiết bị Android”.

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone miễn phí

Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt định vị giữa 2 điện thoại iPhone như sau:

Bước 1: Trên điện thoại iPhone >> mở ứng dụng Find My iPhone. Đây là một trong những ứng dụng đã được cài đặt sẵn trên hệ điều hành iOS.

Mở ứng dụng Find My iPhone

Bước 2: Khi nhận được yêu cầu cho phép truy cập vị trí của bạn, lúc này người dùng sẽ có ba tùy chọn để lựa chọn:

  • Allow Once: Chỉ cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí hiện tại một lần.
  • Allow While Using App: Cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí khi người dùng đang sử dụng ứng dụng Find My iPhone.
  • Don’t Allow: Không cho phép ứng dụng có thể truy cập vào vị trí hiện tại của bạn.

Nhận được yêu cầu truy cập

Bước 3: Lựa chọn thiết bị iPhone mà người dùng muốn định vị trong trường hợp sử dụng cùng một tài khoản iCloud.

Lựa chọn thiết bị

Bước 4: Cuối cùng hãy nhấn chọn mục “Chia sẻ với bạn bè”. Sau đó, có thể thêm liên hệ mà người dùng muốn chia sẻ cũng như cho phép chia sẻ vị trí định vị của thiết bị. 

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone và Android

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Google Maps về cả 2 thiết bị. Người dùng hãy truy cập vào CH Play để tải Google Maps đối với thiết bị Android và Appstore đối với hệ điều hành iOS.

Tải và cài đặt ứng dụng Google Maps

Bước 2: Mở ứng dụng và nhấn chọn cho phép truy cập vị trí khi người dùng sử dụng ứng dụng hoặc chọn cho phép chỉ 1 lần.

Nhấn chọn yêu cầu truy cập

Bước 3: Tìm kiếm địa chỉ hiện tại hoặc nhấn nút mũi tên màu xanh ở góc phải màn hình để biết được hiện vị trí hiện tại.

Nhấn chọn mũi tên màu xanh

Bước 4: Nhấn chọn vị trí trên bản đồ sau đó nhấn vào phần “Chia sẻ vị trí’. Sau đó cài đặt các thông tin như thời gian, lời nhắn và nhấn chọn vào liên hệ người dùng muốn chia sẻ là xong.

Như vậy, cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone và Android là một cách vô cùng hữu ích để thuận tiện hơn trong việc theo dõi cũng như chia sẻ vị trí với người khác. Bằng cách thực hiện đầy đủ các chỉ dẫn như trên, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng thiết lập cũng như tận hưởng tính năng này trên thiết bị của mình. 

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *