Cách tìm bạn trên Facebook bằng tên, số điện thoại, email…

Trang mạng Facebook lớn nhất toàn cầu giúp kết nối hàng tỷ người dùng. Vậy làm thế nào để tìm được bạn bè và người thân trên Facebook chỉ qua những thông tin cá nhân cơ bản nhất. Đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay những cách tìm bạn trên Facebook hữu ích dành cho bạn trong bài viết dưới đây.

Cách tìm bạn trên Facebook bằng tên, số điện thoại, email…

Theo thói quen của đa số người dùng, để tìm kiếm bạn bè trên Facebook, mọi người thường nhập tên vào phần tìm kiếm và gửi lời mời kết bạn. Nhưng thực tế cách tìm kiếm bạn bè trên Facebook thủ công này rất mất thời gian và thậm chí là không tìm được bởi số người dùng rất đông đảo, rất nhiều người trùng tên nhau, khó phân biệt. Nếu người đó dùng tên biệt danh thì càng khó tìm. Cách tốt nhất để tìm kiếm chính xác tài khoản Facebook nên căn cứ vào các thông tin cá nhân có tính xác thực như số điện thoại, email hay một số thông tin cá nhân khác. Dưới đây là một số gợi ý cách tìm kiếm hiệu quả dành cho bạn. 

Cách tìm kiếm chính xác tài khoản Facebook của bạn bè

Cách tìm kiếm chính xác tài khoản Facebook của bạn bè

Cách tìm bạn bè trên Facebook bằng số điện thoại

Cách tìm tài khoản Facebook bằng số điện thoại được nhiều người nghĩ đến đầu tiên. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại của chủ địa chỉ Facebook cần tìm kiếm vào mục tìm kiếm của ứng dụng. Facebook sẽ tự động tìm kiếm tài khoản người dùng đã đăng ký bằng số điện thoại đóa. Cách tìm này khá nhanh chóng và hiệu quả bởi tính năng bảo mật của Facebook chỉ cho phép lập một tài khoản duy nhất trên một số điện thoại. Trừ tình huống người bạn cần tìm dùng số điện thoại khác để đăng ký tài khoản Facebook thì rất khó để tìm kiếm. 

Cách tìm tài khoản Facebook bằng số điện thoại

Cách tìm tài khoản Facebook bằng số điện thoại

Cách tìm bạn bè Facebook bằng tài khoản email 

Cách tìm bạn Facebook bằng tài khoản email cũng tương tự như tìm bằng số điện thoại. Tại trang cá nhân của mình, bạn cần nhập địa chỉ email người cần tìm vào ô tìm kiếm. Hướng dẫn các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Vào mục Lời mời kết bạn, chọn (Friend Requests), chọn Tìm bạn bè (Find friends).

Bước 2: Truy cập mục Thêm các liên hệ cá nhân (Add Personal Contacts) và chọn tìm kiếm bạn bè qua các tài khoản email gồm: Yahoo, Hotmail, Gmail hay iCloud.

Truy cập mục Thêm các liên hệ cá nhân để tìm kiếm bạn bè bằng email

Truy cập mục Thêm các liên hệ cá nhân để tìm kiếm bạn bè bằng email

Bước 3: Nhập thông tin địa chỉ email của người cần tìm và click Tìm kiếm bạn bè.

Lưu ý, cách tìm này chỉ áp dụng cho tìm bạn bè đã kết bạn trên Facebook, không áp dụng cho tài khoản chưa chấp nhận kết bạn. 

Cách tìm facebook qua tên và các thông tin cá nhân, tìm kiếm theo vùng

Nếu bạn muốn tìm bạn bè trên Facebook nhưng không biết chính xác số điện thoại hay tài khoản email thì chỉ còn một cách dựa vào các thông tin cá nhân hoặc qua bạn bè để tìm kiếm. Với cách tìm kiếm thủ công, bạn cần vào mục Tìm kiếm bạn bè (Search for Friends) và nhập các thông tin về người đó mà bạn biết được như: Họ tên, quê quán, thành phố hiện tại, trường trung học, nơi làm việc. 

Dựa vào các thông tin cá nhân để tìm kiếm bạn bè Facebook

Dựa vào các thông tin cá nhân để tìm kiếm bạn bè Facebook

Lưu ý, khi nhập thông tin, trong khung phía bên phải sẽ hiện danh sách những người có điểm chung theo từ khóa mà bạn đang tìm kiếm. Để tăng khả năng lọc chính xác tài khoản, bạn cần nhập càng nhiều thông tin càng tốt để thu hẹp phạm vi đối tượng. Hãy tiến hành nhập từ khóa và tìm kiếm tài khoản cho tới khi tìm được đối tượng bạn đang cần. 

Cách tìm bạn bè trên Facebook thường áp dụng khi bạn muốn tìm một người bạn mới trên Facebook hoặc tìm lại người bạn trong danh sách bạn bè đã lâu không liên lạc. Hay có thể là các lọc, hủy lời mời kết bạn với những người lạ, ít liên lạc. 

Với những hướng dẫn cách tìm bạn trên Facebook hữu ích trên đây bằng thông tin cá nhân, email và số điện thoại hy vọng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm và tìm đúng địa chỉ đang cần. Chúc bạn thực hiện thành công và khám phá thêm nhiều trải nghiệm kết nối trên Facebook nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *