Cách tra cứu phạt nguội toàn quốc tại website và bằng phần mềm

Nhiều lái xe khi tham gia giao thông vi phạm Luật giao thông đã bị cơ quan chức năng ghi lại hình ảnh phạm lỗi. Để chủ động trong việc nắm bắt thông tin và phí phạt, người điều khiển phương tiện giao thông có thể tra cứu phạt nguội theo hướng dẫn của Cục Đăng Kiểm Việt Nam bằng một trong 2 cách dưới đây.

Cách tra cứu phạt nguội trên website của cục Cảnh sát giao thông

Hiện tại website chính thức của cục Cảnh sát giao thông đã cung cấp chi tiết thông tin về các phương tiện ô tô và xe máy bị lỗi phạt nguội được ghi lại bằng hệ thống camera giám sát. Từ đó, mọi người có thể chủ động truy cập và tra cứu phạt nguội dựa trên thông tin biển số xe trong danh sách xe vi phạm luật hay không. Hệ thống sẽ cung cấp đầy đủ thông tin từ biển số xe, thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện lỗi vi phạm và số điện thoại đơn vị chịu trách nhiệm xử lý vi phạm.

Chi tiết cách tra cứu phạt nguội tại website cục Cảnh sát giao thông như sau:

Bước 1: Truy cập trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát Giao Thông tại: http://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html.

Cách tra cứu phạt nguội trên website của cục Cảnh sát giao thông

Bước 2. Điền chính xác thông tin biển số, loại phương tiện và mã xác thực rồi nhấn “Tìm kiếm”. Lưu ý, biển số xe phải viết liền không dấu, không phân biệt chữ hoa hay chữ thường.

Cách tra cứu phạt nguội trên website của cục Cảnh sát giao thông (1)

Bước 3. Sau khi nhấn “Tìm kiếm”, trang web sẽ hiển thị thông báo của các cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện của bạn. 

  • Trường hợp phương tiện bị dính lỗi phạt nguội, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện và số điện thoại đơn vị xử lý vi phạm.
  • Trường hợp xe của bạn không dính lỗi phạt nguội, thì trang web sẽ hiển thị thông báo “không tìm thấy kết quả” phía dưới.

Cách tra cứu phạt nguội trên website của cục Cảnh sát giao thông (2)

Phần mềm Tra cứu phạt nguội toàn quốc

Bên cạnh cách kiểm tra thông tin phạt nguội tại website Cục Cảnh sát Giao Thông, các lái xe có thể tra cứu nhanh bằng ứng dụng tra cứu lỗi vi phạm luật giao thông trên toàn Việt Nam với những thông tin luôn được cập nhật chính xác và liên tục. 

Ứng dụng tra cứu lỗi vi phạm luật giao thông trên toàn Việt Nam

Ứng dụng tra cứu lỗi vi phạm luật giao thông trên toàn Việt Nam

Ứng dụng được phát hành bởi CellHubs trên nền tảng từ Android 4.1 trở lên. Ứng dụng cung cấp cách tính năng tra cứu phạt nguội toàn quốc nhanh chóng và nổi bật như: 

1. Thuận tiện tra cứu thông tin xử phạt vi phạm hành chính, phạt nguội với các phương tiện xe máy, ô tô và xe đạp điện

Để hạn chế trường hợp người tham gia giao thông vi phạm luật, bị phạt nguội nhưng không biết mình bị phạt nên không thực hiện nộp phạt đúng kỳ hạn, dẫn đến bị giữ xe hoặc giải quyết quy trình nộp phạt phức tạp hơn. Nhà phát hành CellHubs đã phát triển ứng dụng hỗ trợ tra cứu lỗi vi phạm, giúp người điều khiển phương tiện giao thông cập nhật nhanh chóng và nộp phạt kịp thời.

Dễ dàng tra cứu thông tin vi phạm phạt nguội

Dễ dàng tra cứu thông tin vi phạm phạt nguội

2. Thông tin được cập nhật liên tục và chính xác từ chính dữ liệu của CSGT

Các dữ liệu vi phạm giao thông trên toàn quốc sẽ luôn được cục Cảnh Sát Giao Thông liên tục cập nhật trực tiếp. Ứng dụng chính thức  ra mắt từ ngày 01/06/2019 cho phép người dân sử dụng hoàn toàn miễn phí để tra cứu phạt nguội trên toàn quốc chính xác.

Các dữ liệu vi phạm giao thông trên toàn quốc liên tục được cập nhật

Các dữ liệu vi phạm giao thông trên toàn quốc liên tục được cập nhật

3. Chế độ tự động thông báo vi phạm giao thông

Bên cạnh việc chủ động tra cứu thông tin vi phạm, phần mềm cũng cung cấp tính năng tự động nhận thông báo khi xe của bạn bị vi phạm luật giao thông. Tuy nhiên đây là tính năng nâng cao yêu cầu trả phí với gói ứng dụng 30.000đ, bao gồm cả dịch vụ xóa quảng cáo và sử dụng các chức năng bổ sung mới.

Tính năng tự động nhận thông báo khi xe của bạn bị vi phạm

Tính năng tự động nhận thông báo khi xe của bạn bị vi phạm

Người dùng có thể tùy chọn khoảng thời nhận thông báo vi phạm luật giao thông mà không cần mở ứng dụng giúp lái xe dễ dàng quản lý và nắm bắt thông tin vi phạm nhanh nhất.

Qua bài viết trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho người dùng trong quá trình tra cứu phạt nguội trên toàn quốc. Bằng cách cập nhật thông tin vi phạm tại website hoặc thông qua ứng dụng để tự động gửi thông báo vi phạm vô cùng tiện lợi giúp người dùng giải quyết nhanh những vi phạm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *