Hướng dẫn cách vào Fastboot Xiaomi và thoát chế độ Fastboot siêu tốc

Cách vào Fastboot Xiaomi và thoát chế độ này không phải ai cũng biết. Bài viết dưới sẽ hướng dẫn chi tiết người dùng các thủ thuật hữu ích này để tham khảo.

Fastboot Xiaomi là gì

Hiểu một cách đơn giản Fastboot mode Xiaomi là chế độ thiết lập dành cho điện thoại Android, bao gồm điện thoại Xiaomi. Chế độ Fastboot cho phép người dùng kết nối máy tính và điện thoại Xiaomi qua cổng USB để tiến hành flash file vào điện thoại. Khi ở chế độ này, màn hình điện thoại chuyển sang giao diện màu đen với dòng chữ và biểu tượng Fastboot.

Chế độ Fastboot trên điện thoại Xiaomi là gì

Chế độ Fastboot trên điện thoại Xiaomi là gì

 

Fastboot Xiaomi để làm gì

Thông thường chế độ Fastboot Xiaomi được sử dụng để chạy Team Win Recovery Project. Từ đó người dùng có thể khôi phục mã nguồn mở trên điện thoại Xiaomi. Ngoài ra, chế độ này cũng được kích hoạt khi người dùng muốn cài đặt ROM trên điện thoại Xiaomi. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý khi bị kẹt ở chế độ này bạn cần thoát chế độ Fastboot Xiaomi để điện thoại có thể hoạt động lại bình thường.

Chế độ Fastboot Xiaomi để làm gì

Chế độ Fastboot Xiaomi để làm gì

 

Cách vào Fastboot Xiaomi tiện lợi

Các bước truy cập chế độ Fastboot trên điện thoại Xiaomi thực hiện như sau:  

Bước 1: Người dùng nhấn giữ nút nguồn trên điện thoại Xiaomi khoảng 20 giây.

Bước 2: Nhấn chọn tắt máy 2 lần và thiết bị tắt hẳn.

Bước 3: Sau đó bạn nhấn giữ đồng thời 2 nút giảm âm lượng và nút nguồn cho đến khi màn hình hiển thị logo cho biết đã truy cập thành công chế độ Fastboot trên Xiaomi. 

Cách truy cập chế độ Fastboot trên điện thoại Xiaomi 

Cách truy cập chế độ Fastboot trên điện thoại Xiaomi

 

Cách thoát chế độ Fastboot Xiaomi

Sau khi đã vào Fastboot, người dùng có thể thoát chế độ Fastboot trên Xiaomi bằng cách sử dụng phím cứng nhanh chóng. Người dùng chỉ cần nhấn giữ phím Nguồn và phím Âm lượng đồng thời trong khoảng vài giây đến khi thiết bị khởi động lại chế độ bình thường. 

 

Xiaomi bị treo logo fastboot

Trong trường hợp người dùng không may bị mắc kẹt ở chế độ Fastboot Xiaomi thì có thể tham khảo thủ thuật sau để thoát chế độ này nhanh chóng. Trước tiên bạn cần tắt nguồn điện thoại bằng cách nhấn giữ phím Nguồn khoảng 10 – 12 giây. Sau khi máy tắt hoàn toàn, bạn vẫn tiếp tục nhấn giữ phím Nguồn để khởi động lại thiết bị.

Khắc phục Xiaomi bị treo logo Fastboot

Khắc phục Xiaomi bị treo logo Fastboot

Trường hợp cách trên vẫn không phát huy tác dụng thì bạn hãy nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn và nút Tăng giảm âm lượng trong khoảng 10 – 12 giây đến khi logo máy hiển thị, thì bạn bạn thả tay ra để thiết bị tự động hoàn tất việc khởi động.

Lỗi fastboot Xiaomi

 

 

1. Tháo pin hoặc khởi động lại máy

 

Trường hợp điện thoại bị lỗi Fast Xiaomi, người dùng có thể khắc phục lỗi nhanh bằng cách tháo pin máy (nếu có thể)  hoặc restart điện thoại bằng phím vật lý. Với các dòng điện thoại Xiaomi có thể tháo rời pin khỏi máy, rồi để vài phút thì lắp pin trở lại và khởi động máy xem lỗi đã khắc phục được chưa. Trên các dòng máy không thể tháo pin, bạn nhấn giữ nút nguồn khoảng 7 -10 giây để khởi động lại máy để xử lý lỗi treo Fastboot Xiaomi.

Khởi động lại điện thoại để thoát Fast Xiaomi

Khởi động lại điện thoại để thoát Fast Xiaomi

 

2. Chạy lại phần mềm hệ thống

Ngoài cách trên, người dùng có thể sửa lỗi treo Fastboot Xiaomi bằng cách chạy lại phần mềm trên hệ thống với các thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn Tắt nguồn thiết bị.

Bước 2: Sau đó nhấn phím Tăng âm lượng và phím Nguồn đến khi màn hình xuất hiện logo thiết bị thì bỏ tay khỏi phím nguồn, nhưng vẫn giữ phím Tăng âm lượng.

Bước 3: Nhấn tiếp phím Giảm âm lượng để di chuyển đến mục English, dùng phím Nguồn để nhấn chọn. 

Bước 4: Bạn tiếp tục dùng phím cứng để di chuyển đến dòng Wipe & Reset và nhấn chọn bằng phím nguồn.

Bước 5: Chuyển tiếp dòng Wipe All Data, chọn Yes.

Bước 6: Sau khi hoàn tất việc xóa, bạn nhấn phím Nguồn để chọn Reboot khởi động lại thiết bị.

Chạy lại phần mềm hệ thống trên Xiaomi

Chạy lại phần mềm hệ thống trên Xiaomi

Như vậy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách vào Fastboot Xiaomi và thoát chế độ này khi cần thiết với những thủ thuật đơn giản trên đây. Các bước thực hiện trên đây khá chi tiết và đơn giản, người dùng có thể tham khảo và tự thực hiện tại nhà nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *