Cách chạy lại phần mềm Windows Phone bằng Flash Rom

Phần mềm Flash Rom là công cụ được cung cấp bởi nhà sản xuất Windows Phone nhằm hỗ trợ khôi phục lại phần mềm và hệ điều hành trên máy đưa về trạng thái như lúc xuất xưởng. Vậy chi tiết cách chạy lại phần mềm Windows Phone như thế nào sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây. 

Tổng quan về phần mềm Flash Rom

Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Windows Phone nhưng chẳng may thiết bị gặp lỗi phần mềm, không hoạt động được, tự khởi động lại liên tục, hay lỗi màn hình xanh… Bạn đã có reset thiết bị nhưng vẫn chưa khắc phục được những lỗi này. Vậy chỉ còn một cách duy nhất là đưa điện thoại về trạng thái cài đặt mặc định như ban đầu, lúc mới xuất xưởng bằng cách chạy lại phần mềm Windows Phone

Tổng quan về phần mềm Flash Rom:

Khi lựa chọn chạy lại phần mềm trên điện thoại, Flash Rom sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ tiện ích nhất. Công cụ Windows Phone Recovery Tool trên Flash Rom được cung cấp bởi chính Microsoft được khuyên dùng. Trước tiên, người dùng cần tải và cài đặt công cụ miễn phí Windows Phone Recovery Tool cho máy tính.

​Sau khi hoàn tải ứng dụng về máy tính, bạn tiến hành cài đặt theo hướng dẫn trên phần mềm. Lưu ý, với một số dòng máy tính chạy trên Windows 7 thì quá trình cài đặt có thể sẽ lâu hơn nếu thiết bị chưa được cài Net Framework 4.5.

Những lưu ý chạy lại phần mềm Windows Phone bằng Flash Rom

  • Thao tác sử dụng Flash Rom rất đơn giản, tương tự như cách người dùng cài đặt phần mềm cho máy tính nên bạn có thể yên tâm tự thực hiện. 
  • Trong quá trình chạy phần mềm Flash Rom bạn không được ngắt kết nối cáp USB khỏi điện thoại vì có thể khiến điện thoại bị hư hỏng, không thể hoạt động. 

Những lưu ý chạy lại phần mềm Windows Phone bằng Flash Rom

  • Điện thoại Windows Phone phải sử dụng phiên bản tối thiểu từ Windows 7 trở lên và dung lượng bộ nhớ trống từ 4GB. Lưu ý, tắt các chương trình không cần thiết trên máy tính và hạn chế sử dụng máy tính khi sử dụng công cụ Flash Rom.
  • Trước khi thực hiện chạy lại phần mềm, người dùng cần kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB để thiết bị có thể nhận biết và cài đặt driver cho điện thoại. 
  • Đặc biệt lưu ý sao lưu trữ và sao chép dữ liệu trên máy trước khi tiến hành Flash Rom.

Hướng dẫn cách chạy lại phần mềm Windows Phone 8.1

Bước 1: Kích hoạt công cụ Flash Rom Windows Phone Recovery Tool và màn hình chính giao diện chính cả Flash Rom sẽ hiển thị.

Hướng dẫn cách chạy lại phần mềm Windows Phone 8.1

Bước 2: Tiến hành kết nối điện thoại Windows Phone với máy tính bằng dây cáp USB và đợi phần mềm nhận dạng thiết bị điện thoại. Sau đó, bạn nhấn chọn biểu tượng điện thoại.

Hướng dẫn cách chạy lại phần mềm Windows Phone 8.1 (1)

Bước 3: Tiếp theo chọn mục Reinstall software để tải bản Rom về điện thoại. Phần mềm sẽ hiển thị thông báo nhắc nhở người dùng sao lưu điện thoại trước khi tiến hành khôi phục. Nhấn 2 lần nút Continue để tiếp tục chạy lại phần mềm. 

Hướng dẫn cách chạy lại phần mềm Windows Phone 8.1 (2)

Lưu ý, quá trình sao lưu dữ liệu nhanh hay chậm tùy thuộc kích thước bản ROM và tốc độ đường truyền Internet, thường sẽ mất khoảng 30 – 60 phút với bản ROM từ 1.7 – 2.5 GB.

Hướng dẫn cách chạy lại phần mềm Windows Phone 8.1 (3)

Bước 4: Sau khi tải phần mềm về máy, bạn tiến hành Flash Rom trên điện thoại Windows Phone. Sau khoảng 15 phút cài đặt và nhận được thông báo thực hiện thành công, điện thoại sẽ tự động khởi động lại và có thể tiếp tục sử dụng điện thoại như bình thường. Lưu ý, trong suốt quá trình thực hiện, phải đảm bảo kết nối điện thoại với máy tính. 

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách chạy lại phần mềm Windows Phone bằng công cụ Flash Rom vô cùng tiện lợi với cách thực hiện đơn giản, an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *