Có nên chọn mua iPhone 11 có esim không?

iPhone 11 có eSim không? Có nên dùng iPhone 11 bản có eSim không? Nếu bạn đang thắc mắc những vấn đề này. Vậy hãy cùng dienthoaivacongnghe đi giải đáp thắc mắc này nhé.

Có nên chọn mua iPhone 11 có esim không?

Bộ 3 siêu phẩm iPhone 11 đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam và trên toàn thế giới. Apple lần này đã đặc biệt quan tâm tới người dùng tại thị trường Châu Á. Qua đó thì iPhone 11 sẽ có 2 lựa chọn phiên bản là iPhone 11 2 sim vặt lý hoặc iPhone 11 1 sim vật lý và 1 eSim. Từ đây, mọi người đã có thể trả lời cho câu hỏi iPhone 11 có eSim không rồi phải không nào?

iPhone 11 có esim không

iPhone 11 có esim không

Nếu muốn mua iPhone 11 bản có eSim thì bạn cần mua iPhone 11 bảo nào?

Năm ngoái, Apple đã ra mắt bộ 3 iPhone 2018 gồm: iPhone Xr, iPhone Xs, iPhone Xs Max có hỗ trợ 2 sim, cho phép thiết bị có thể sử dụng 2 mạng di động cùng lúc. Trong đó có 1 nano sim và 1 eSim.

Tại thị trường Việt Nam từ trước đến nay, có khá nhiều người dùng chọn mua điện thoại vì tiêu chí 2 sim 2 sóng. Đây cũng chính là điểm yếu của iPhone so với các thiết bị Android khác. Từ phiên bản iPhone 2018, với sự xuất hiện của 2 sim trên 1 chiếc điện thoại đã là 1 cải tiến đáng kể trên iPhone.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro

iPhone 11 và iPhone 11 Pro

Mặc dù vậy, người dùng Việt Nam lại không có được may mắn sở hữu chiếc điện thoại iPhone 11 2 sim vật lý đó bởi bản 2 sim chỉ được hỗ trợ tại thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Macau. Tại thị trường Mỹ và một số quốc gia khác thì tính năng 2 sim 2 sóng trên iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max hỗ trợ 1 sim Nano và 1 eSim.

Bởi vậy, nếu bạn mua iPhone 11, iPhone 11 Pro, 11 Pro Max chính hãng sẽ được sử dụng bản 2 sim bao gồm 1 nano sim và 1 eSim. Còn nếu bạn muốn mua iPhone 11 bản 2 sim vật lý bắt buộc bạn sẽ phải mua iPhone 11 xách tay từ Trung Quốc, Hồng Kông hay Macao.

Vậy nên dùng iPhone 11 có eSim hay bản 2 Nano Sim?

Mặc dù cả 2 phiên bản iPhone 11 đều có những ưu và nhược điểm riêng. Xong có thể nói, tại thị trường Việt Nam người dùng vẫn yêu thích bản 2 sim vật lý hơn so với bản eSim. Dù cả 3 nhà mạng Viettel, Mobi, Vina đã triển khai eSim.

Mặt bất lợi khi sử dụng eSim khi so với bản 2 sim vật lý: Mỗi lần thay đổi điện thoại thì người dùng sẽ lại phải ra nhà mạng để làm thủ tực cấp mã QR để quét vào thiết bị iPhone của mình. Trong khi đó, nếu sử dụng sim vật lý thì sẽ không cần phải các bước rườm rà như vậy. Nếu như bạn là người thường xuyên thay đổi điện thoại thì việc sử dụng eSim là không phù hợp.

Vậy nên dùng iPhone 11 có eSim hay bản 2 Nano Sim?

Vậy nên dùng iPhone 11 có eSim hay bản 2 Nano Sim?

Thêm nữa, sử dụng eSim cũng dễ bị khóa theo từng thị trường cũng là một nhược điểm lớn trên thiết bị sử dụng công nghệ này. Có thể kể đến như những chiếc điện thoại iPhone Lock sẽ không dùng eSim được tại thị trường Việt Nam, để sử dụng được thì người dùng sẽ cần mua mã unlock với mức giá khá cao. Trong khi bản 2 sim vật lý thì không gặp vấn đề này.

Trên đây là những so sánh, đánh giá giúp bạn có những cái nhìn tổng quát về iPhone 11 bản eSim và bản 2 sim vật lý. Tuy nhiên thì sự lựa chọn vẫn là ở bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua iPhone 11 chính hãng, hãy tới ngay hệ thống siêu thị Viettel Store trên toàn quốc để mua iPhone 11 với mức giá ưu đãi nhất kèm khuyến mãi đặc biệt, độc quyền khi mua iPhone 11 kèm gói cước IP_11 tại Viettelstore.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *