Có nên sạc pin đầy 100 cho iPhone hay không?

Có nhiều ý kiến trái chiều nhau xoáy xung quanh thắc mắc có nên sạc pin đầy 100 cho iPhone hay không?, bởi người sử dụng. Chúng ta cùng đi giải đáp cho vấn đề này, cũng như tìm hiểu về các lưu ý giúp sạc pin đúng cách qua bài viết sau!

Có nên sạc pin đầy 100 cho iPhone?

Thao tác sạc pin đầy 100% cho điện thoại iPhone, là vấn đề gây tranh cãi bởi khá nhiều người sử dụng dòng sản phẩm này. Thực tế, theo các thông tin được biết từ hãng sản xuất Apple, thì không có giới hạn khuyến cáo người dùng không nên sạc pin cho điện thoại iPhone của họ luôn ở mức dưới 100%. Mà chỉ có những lời khuyên không nên sạc ngâm thiết bị quá lâu mà thôi.

Có nên sạc pin đầy 100 cho iPhone?

Có nên sạc pin đầy 100 cho iPhone?

Tuy nhiên một số chuyên gia công nghệ uy tín thì lại có những lời khuyên người dùng không nên sạc pin đầy hoàn toàn 100%. Vậy đâu là quan niệm đúng?, chúng ta có cần tuân thủ phương pháp sạc pin theo khuyến cáo từ các chuyên gia hay không?. Hãy cùng mình phân tích những ích lợi của việc sạc pin iPhone dưới mức đầy 100% ở mục tiếp theo để có quyết định sáng suốt nhé!

Tại sao sạc pin iPhone không đầy 100%?

Sạc pin cho thiết bị công việc hằng ngày của nhiều người sử dụng thiết bị di động nói chung. Và việc sạc pin đầy 100% đã trở thành thói quen phổ biến. Tuy nhiên, đây thực sự không phải một thói quen có lợi cho chiếc điện thoại iPhone của bạn.

Nên sạc pin ở mức dưới 80%.

Nên sạc pin ở mức dưới 80%.

Do tuổi thọ của pin iPhone được xác định dựa trên chu kỳ sạc. Mà mỗi chu kỳ sạc sẽ được tính từ mức 0% – 100% là hoàn thành một chu kỳ sạc. Vì vậy, việc thường xuyên sạc pin theo cách chờ máy cạn kiệt pin hoàn toàn và sạc đến mức 100% là một điều không hề tốt. Bởi việc hoàn thành một chu kỳ sạc liên tục như vậy sẽ đẩy nhanh quá trình mức độ chai pin của máy.

Tuy nhiên, mỗi tháng bạn cũng nên thực hiện thao tác hiệu chỉnh lại pin một lần. Việc này cũng tương tự như cách khởi động lại điện thoại quen thuộc. Phương pháp này giúp đảm bảo hiệu suất sử dụng trên mọi linh kiện phần cứng được tối ưu nhất. Thực hiện hiệu chỉnh pin chính là cách thực hiện hoàn thành một chu kỳ sạc. Bạn có thể sử dụng iPhone đến khi pin cạn kiệt ở mức 0% và thực hiện sạc đầy trở lại 100%.

Battery iPhone.

Battery iPhone.

Theo như khuyến cáo từ nhiều chuyên gia công nghệ hàng đầu, người dùng chỉ nên duy trì mức sạc từ 40% – 80%. Điều này giúp linh kiện pin iPhone tránh được tình trạng bị phát sinh nhiệt lượng bất thường do quá trình sạc với thời gian lâu. Phương pháp sạc như vậy, còn giúp người sử dụng iPhone tránh được các sự cố hư hỏng đáng tiếc có thể xảy ra.

Chính vì vậy để kéo dài tuổi thọ của pin trên máy, bạn nên chia thời gian sạc pin cho iPhone thành những khoảng thời gian ngắn khi rảnh rỗi. Thủ thuật này sẽ giúp cho linh kiện pin iPhone kéo dài thêm chu kỳ sạc và xả một cách tối ưu nhất.

Một số lưu ý sạc pin iPhone đúng cách

Nhìn chung thì thao tác sạc pin cho iPhone thực sự không có gì quá phức tạp, bởi công nghệ di động thông minh ngày này đã có tích hợp sẵn trên máy các phương thức an toàn cho linh kiện này. Chính vì vậy bạn chỉ cần lưu ý, một số điều cần tránh, để việc sạc pin iPhone được diễn ra thuận lợi nhất như sau:

Không sử dụng sạc chính hãng

Tình trạng không sử dụng sạc chính hãng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới các hiện tượng cháy nổ nguy hiểm cho thiết bị và sức khỏa người dùng, do chúng không được gắn các linh kiện chống sạc quá tải. Đồng thời, nếu sử dụng sạc không chính hãng, người dùng dùng cũng sẽ mất đi các quyền lợi bảo hành từ phía nhà sản xuất nếu thiết bị của bạn xảy ra các vấn đề liên quan đến quá trình sạc pin.

Sử dụng sạc đảm bảo tiêu chuẩn an toàn.

Sử dụng sạc đảm bảo tiêu chuẩn an toàn.

Sạc điện thoại qua đêm

Việc pin đã đầy mà điện thoại vẫn được kết nối với bộ sạc có thể làm giảm tuổi thọ pin trên máy một cách đáng kể. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên cố gắng tìm khoảng thời gian bạn thích hợp để sạc pin và ngắt pin khi sạc xong cho máy.

Không sạc thiết bị qua đêm.

Không sạc thiết bị qua đêm.

Để pin cạn kiệt rồi mới sạc

Thực tế tình trạng thường xuyên để pin của điện thoại iPhone cạn kiệt hoàn toàn, có thể gây ra rất nhiều lỗi liên quan đến phần mềm và phần cứng của thiết bị. Sự cố này đã được nhiều người dùng phản ánh, qua nhiều thế hệ điện thoại iPhone. Chính vì vậy hãy kết nối với bộ sạc ngay khi điện thoại của bạn có thông báo pin yếu, để tránh làm giảm tuổi thọ của pin, cũng như tránh các hư hại liên quan buộc bạn phải thay thế và sửa chữa tốn kém.

Sạc ngay khi có thông báo pin yếu.

Sạc ngay khi có thông báo pin yếu.

Cắm bộ sạc vào nguồn điện cố định

Mặc dù việc luôn cắm bộ sạc vào nguồn điện sẽ rất thuận tiện, khiến cho bạn sẽ không cần phải mất thời gian tìm bộ sạc khi cần thiết. Tuy nhiên theo các quy tắc an toàn khi sử dụng điện thoại thông minh, người dùng cần rút bộ sạc ra khỏi phích cắm ngay sau khi sử dụng, để giảm thiểu các sự cố về điện liên quan có thể xảy ra.

Rút bộ sạc khi sử dụng xong.

Rút bộ sạc khi sử dụng xong.

Sạc pin qua công kết nối USB của máy vi tính

Việc sạc pin điện thoại iPhone qua máy tính, cụ thể là cổng kết nối cổng USB đem lại rất nhiều tiện lợi. Tuy nhiên bạn cần biết rằng điện áp cấp qua chuẩn kết nối USB trên máy tính không thể bằng, và đảm bảo tương thích 100% so với việc dùng sạc chính hãng dành cho điện thoại iPhone. Và nếu thao tác này diễn ra một cách thường xuyên thì pin trên thiết bị của bạn sẽ nhanh bị chai, hoặc tệ hơn là các hiện tượng phồng rộp.

Không sạc iPhone qua kết nối với máy vi tính.

Không sạc iPhone qua kết nối với máy vi tính.

Lời kết

Vậy là chúng ta đã cùng đi giải đáp thắc mắc cho câu hỏi có nên sạc pin đầy 100 cho iPhone?. Có thể thấy thao tác sạc pin cho các thiết bị di động tuy đơn giản, nhưng có khả năng ảnh hưởng khá nhiều đến độ bền của linh kiện này. Chính vì vậy hãy luôn giữ một thói quen sử dụng hợp lý, để duy trì các trải nghiệm mượt mà với chiếc iPhone của bạn nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *