Dàn Karaoke gồm những gì? Bạn cần gì cho 1 phòng hát đạt chuẩn?

Mức sống cao khiến cho nhu cầu giải trí của mọi người tăng lên, một trong số đó là nhu cầu được hát hò. Điều này giúp cho việc mở dịch vụ kinh doanh quán karaoke có nhiều khởi sắc. Bạn cũng đang muốn mở dịch vụ này? Tuy nhiên bạn lại chưa nắm được dàn karaoke gồm những gì? Đâu là những yếu tố cần thiết cho một phòng hát đạt chuẩn? Vậy thì tuyệt đối đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Dàn karaoke gồm những gì? 4 thiết bị không thể thiếu trong dàn karaoke

Một phòng hát karaoke đạt chuẩn, chất lượng để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho nhu cầu hát hò của mọi người phải bao gồm có 4 thiết bị. Cụ thể những thiết bị trong dàn karaoke gồm những gì?.

Dàn Karaokie gồm những gì?

1. Loa karaoke

Thiết bị đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập đến chính là loa karaoke. Đây là 1 trong những thiết bị quan trọng nhất, không thể thiếu trong dàn thiết bị hát.

Vai trò của loa chính là làm nhiệm vụ tiếp nhận âm thanh từ người hát sau đó sẽ khuếch đại và truyền tải âm thanh ra không gian. Loa càng lớn thì âm thành trong quá trình tiếp nhận sẽ càng được xử lý mượt mà và tạo ra chất lượng tốt hơn khi truyền tải.

2. Amply karaoke

Amply karaoke là thiết bị cực cần thiết cho phòng hát karaoke chuyên nghiệp, đạt chuẩn. Tất nhiên đối với những phòng hát gia đình đơn giản, bạn cũng có thể sử dụng nó. Tuy nhiên nếu muốn tiết kiệm chi phí thì bỏ qua amply cũng không sao.

Nhiệm vụ của amply chính là xử lý, loại bỏ tạp âm cho âm thanh và giúp điều chỉnh nhiều chế độ khi hát để tạo ra chất giọng truyền tải tốt hơn khi phát ra ngoài.

3. Đầu karaoke

Đầu karaoke

Thiết bị quan trọng tiếp theo trong dàn hát karaoke chính là đầu karaoke. Đầu karaoke chính là bộ phận điều khiến, cho phép người dùng lựa chọn những bài hát yêu thích. Hiện nay, trên thị trường có hai loại đầu karaoke chính. Đó là:

  • Đầu karaoke có khả năng đọc đĩa, chơi nhạc, nó cho phép lưu trữ kho bài hát không lời.
  • Đầu karaoke ổ cứng có sử dụng ổ cứng để lưu trữ bài hát, tùy vào dung lượng lớn hay nhỏ mà số lượng bài hát được lưu trữ sẽ nhiều hay ít.

4. Micro

Không thể bỏ qua micro trong dàn karaoke. Đây là thiết bị được kết nối với loa, đầu karaoke và người hát. Nó sẽ thu nhận âm thanh và đưa tới đường truyền đến loa, amply nhằm xử lý, khuếch đại và truyền âm thanh ra ngoài. Hiện nay, bạn có thể lựa chọn trên thị trường micro có dây hoặc micro không dây.

Bạn có thể tham khảo bài viết:

Những yếu tố giúp bạn đảm bảo sở hữu 1 dàn karaoke đạt chuẩn

Sở hữu đầy đủ 4 thiết bị nếu trên chỉ đảm bảo bạn có 1 dàn karaoke đầy đủ. Còn nếu bạn muốn có 1 dàn karaoke đạt chuẩn, thì bạn cần phải đảm bảo 1 số tiêu chí sau.

  • Các thiết bị âm thanh phải tương thích với nhau khi kết nối
  • Tính tương thích càng cao giữa các thiết bị âm thanh sẽ càng đảm bảo chất lượng của dàn karaoke của bạn. Khi có sự tương thích tốt, trong quá trình phát, âm thanh sẽ được xử lý hài hòa và tạo ra chất lượng output tốt nhất. Như vậy, trải nghiệm của người dùng mới trở nên hoàn hảo hơn.
  • Dàn âm thanh nâng giọng người hát và phù hợp với nhiều đối tượng
  • Đam mê hát karaoke không chỉ là sở thích của giới trẻ. Các bà, bố, mẹ, anh chị cũng có nhu cầu hát karaoke rất cao. Do đó, 1 dàn karaoke tiêu chuẩn là phải có khả năng đáp ứng với nhiều người.
  • Cụ thể, nó có chứa những bài nhạc trẻ, nhạc sôi động vừa có lưu trữ cả nhạc trữ tình, nhạc cách mạng,… Dàn âm thanh (loa, amply) theo đó cũng phải có tính linh động khi có thể xử lý hầu hết thể loại nhạc mà vẫn đảm bảo chất lượng.
  • Ngoài ra còn có nhiều thành phần khác như Equalizer, vang số… bạn có thể tham khảo thêm giúp âm thanh đạt chất lượng tốt nhất.

Dàn âm thanh tốt cần nâng giọng người hát và phù hợp với nhiều đối tượng

Dàn karaoke gồm những gì? Chi tiết điều này đã được Kingdomkaraoke.vn chia sẻ trong bài viết. Bên cạnh đó, những yếu tố giúp đảm bảo chất lượng chuẩn của 1 dàn âm thanh cũng đã được chúng tôi đề cập. Bạn đọc hãy tham khảo thật kỹ nếu đang có nhu cầu sắm một dàn âm thanh hát karaoke xịn sò nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *