Đánh giá TOP 4 điện thoại có camera tốt nhất 2021

Camera là một trong những lý do lựa chọn điện thoại tốt nhất hiện nay. Hãy cùng khám phá TOP điện thoại có camera tốt nhất 2021 đáng mua tại thời điểm này nhé!

Tiêu chí đáng giá điện thoại có camera tốt

Để đánh giá và tìm kiếm chiếc điện thoại có camera tốt nhất và phù hợp với nhu cầu bản thân không phải là điều dễ dàng. Hiện có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng camera trên máy ảnh, không chỉ dừng lại ở số độ phân giải Megapixel (MP). Để nhận biết điện thoại có camera tốt hay không thì người dùng cần đánh giá cả khả năng quay và chụp ảnh của hệ thống.

Chọn điện thoại có camera tốt nhất

Chọn điện thoại có camera tốt nhất

Về hình ảnh, người dùng cần kiểm tra xem hình ảnh chụp bằng camera điện thoại có bị sai màu, cháy sáng hay out nét không? Hình ảnh chụp ban đêm hoặc chụp đủ sáng ra sao? Với khả năng quay phim thì người dùng có thể thử kiểm tra khi quay hình ảnh có bị rung giật, hay out nét, thiếu sáng không? Chất lượng thu âm thanh có tốt không? 

Hiện nay các hãng điện thoại không ngừng phát triển phần cứng và cả các tính năng phần mềm với nhiều tính năng, chế độ chụp đa dạng. Từ đó đáp ứng nhu cầu chụp ảnh và quay phim ngày càng cao. Thậm chí có những mẫu điện thoại có khả năng chụp ảnh tương đương thiết bị chuyên nghiệp. 

Top 4 điện thoại có camera tốt nhất 2021

Dưới đây sẽ là tổng hợp đánh giá Top điện thoại có camera tốt nhất hiện nay được chuyên gia và người dùng đánh giá cao. 

1. iPhone 13 Pro Max

Là phiên bản cao cấp nhất trong iPhone 13 Series ra mắt năm 2021, iPhone 13 Pro Max được trang bị hệ thống camera hàng đầu với cụm cảm biến mới lớn hơn, cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn. Kết hợp với đó là các công nghệ zoom quang học kỹ thuật số từ 3x/15x và chế độ macro hấp dẫn. 

iPhone 13 Pro Max được trang bị hệ thống camera hàng đầu

iPhone 13 Pro Max được trang bị hệ thống camera hàng đầu

Cụ thể iPhone 13 Pro Max sở hữu cụm 3 camera lớn hơn thế hệ tiền nhiệm, mặc dù vẫn cùng độ phân giải 12MP. Kích thước cảm biến iPhone 13 Pro Max tăng lên pixel 1,9μm cho khẩu độ f / 1.5, cung cấp nhiều hơn 49% ánh sáng so với iPhone 12 Pro Max.

Cùng với đó là nhiều nâng cấp khác về phần cứng như chip xử lý A15 Bionic thế hệ mới nhất của Apple, dung lượng pin tăng lên và bộ nhớ trong tối đa lên tới 1TB, thoải mái lưu trữ hình ảnh và video. Thêm vào đó, iPhone 13 Pro Max còn được trang bị tính năng mới là Photographic, cho phép chỉnh sửa hình ảnh ngay khi chụp. Hay tính năng quay phim với Cinematic mode tự động lấy nét và bokeh, hỗ trợ ProRes kiểm soát sáng tạo hơn.

2. Samsung Galaxy S21 Ultra

Hệ thống camera trên Galaxy S21 Ultra đến từ Samsung được đánh giá thuộc hàng tốt nhất hiện nay với camera chính 108MP, hỗ trợ camera siêu rộng 12MP và 2 ống kính tele zoom 3x và 10x. 

Hệ thống camera trên Galaxy S21 Ultra đến từ Samsung 

Hệ thống camera trên Galaxy S21 Ultra đến từ Samsung

Ngoài ra, máy còn được trang bị hệ thống laser tự động lấy nét, tương tự như trên Galaxy Note 20 Ultra. Hệ thống này hoạt động ổn định cả khi chụp ảnh tĩnh hay quay video động đều hết sức ấn tượng và linh hoạt. Galaxy S21 Ultra cũng rất dễ sử dụng với nhiều tính năng nâng cao và thú vị từ phần cứng. Mặt trước Galaxy S21 Ultra là camera selfie được đánh giá cao với cảm biến 40MP

3. iPhone 12 Pro Max

Mặc dù đã ra mắt từ 2020, chiếc iPhone 12 Pro Max vẫn được đánh giá cao về thống camera với công nghệ chống rung OIS ổn định quang học và dịch chuyển cảm biến nâng cao khả năng chụp ban đêm ít nhiễu,  sắc nét hơn. Hệ thống camera biến 3 camera sau cùng độ phân giải 12MP, gồm cảm biến chính, camera góc siêu rộng 12 độ và ống kính tele zoom quang học 2,5x cho ảnh chụp nhất quán và chất lượng hơn so với đối thủ.

Camera iPhone 12 Pro Max với công nghệ chống rung OIS

Camera iPhone 12 Pro Max với công nghệ chống rung OIS

Máy còn được trang bị cảm biến 3D LiDAR cho khả năng tự động lấy nét nhanh và chính xác, cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, iPhone 12 Pro Max còn có khả năng quay video Dolby Vision 10 và đạt tiêu chuẩn hình ảnh mới ProRAW của Apple, hay tính năng Deep Fusion và Smart HDR 3 chụp ảnh, quay phim hiệu quả.

4. Oppo Find X3 Pro

Hệ thống camera trên Find X3 Pro gây ấn tượng với thiết kế module zoom quang học 2x ‘microlens’. Với trang bị độc đáo này cho phép hệ thống camera có thể chụp ảnh có độ phóng đại tối đa lên tới 60x. Kết hợp với vòng đèn riêng, cho góc nhìn độc đáo. 

Hệ thống camera trên Oppo Find X3 Pro

Hệ thống camera trên Oppo Find X3 Pro

Đối với tính năng chụp ảnh tổng quát, Find X3 Pro vẫn được trang bị cụm cảm biến kép phía sau 1 / 1.56 50MP gồm cảm biến chính và cảm biến cực rộng. Oppo X3 Pro rất tự hào về độ nhất quán màu sắc tuyệt vời cùng khả năng tự động lấy nét cực nhanh, cả trong những điều kiện thiếu sáng.

TOP điện thoại có camera tốt nhất 2021 trên đây có đủ thỏa mãn nhu cầu sử dụng của bạn? Nếu có thì đừng quên chọn cho mình chiếc smartphone chụp ảnh tốt nhất và trực tiếp trải nghiệm nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *