Điện thoại iPhone bị sọc màn hình, có thể khắc phục được không?

Điện thoại iPhone là một dòng sản phẩm dẫn đầu xu hướng phát triển của ngành công nghiệp di động trên toàn cầu. Mặc dù sở hữu cho mình nhiều công nghệ nghệ mới, và chất lượng hoàn thiện rất cao, tuy nhiên bạn vẫn có thể gặp phải hiện tượng iPhone bị sọc màn hình đột ngột xảy ra trong quá trình sử dụng. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về nguyên nhân cũng như giải pháp cho lỗi iPhone bị sọc màn hình nhé!

iPhone bị sọc màn hình có sửa được không?

Hầu hết phần lớn hiện tượng sọc màn hình trên điện thoại iPhone đều có thể sửa chữa bằng cách thay thế với linh kiện chính hãng. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp người dùng có thể tự khắc phục hiện tượng này.

Điện thoại iphone bị sọc màn hình.

Một số lỗi sọc màn hình trên iPhone

Có rất nhiều tình trạng lỗi sọc màn hình trên iPhone bạn có thể nhận biết như sau:

 • Lỗi sọc dọc: Màn hình xuất hiện các sọc màu bất kỳ theo phương dọc.
 • Lỗi sọc ngang: Màn hình hiển thị các sọc màu bất kỳ theo phương ngang.
 • Lỗi sọc trắng: Màn hình hiển thị các sọc màu trắng theo phương bất kỳ.
 • Lỗi sọc đen: Màn hình hiển thị các sọc đen theo phương ngang hoặc dọc.

Màn hình iPhone bị sọc xanh.

Nguyên nhân điện thoại iPhone bị sọc màn hình

Thông thường, nguyên nhân điện thoại iPhone bị sọc màn hình thường có khả năng xảy ra bởi những nguyên nhân cơ bản như sau:

 • Có thể do iPhone của bạn có sự xâm nhập của chất lỏng.
 • Điện thoại bị va đập, rơi vỡ, hay các ngoại lực tác động.
 • Do lỗi từ xuất phát từ phía nhà sản xuất.
 • Cáp màn hình iPhone bị hư hại.
 • Người dùng thực hiện các hoạt động sửa chữa, thay thế linh kiện kém chất lượng.
 • Các tác nhân lỗi hệ thống do phần mềm không tương thích.

Sọc màn hình có thể xảy ra ngay ở trên các sản phẩm thế hệ mới.

Xem thêm:

Cách khắc phục iPhone bị sọc màn hình

Khởi động lại máy

Rất có khả năng, nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone bị sọc là do sự xung đột của các phần mềm dẫn tới. Vậy đầu tiên chúng ta có thể thử khắc phục bằng cách khởi động lại máy và chờ xem kết quả.

Khởi động lại máy .

Tác động lực nhẹ lên mặt sau của iPhone

Nếu mới quan sát thấy màn hình điện thoại iPhone bị sọc, bạn hãy nhanh chóng thực hiện vỗ nhẹ lên mặt sau của iPhone. Có thể lúc này, cáp màn hình đang gặp trục trặc, việc thực hiện hành động vỗ sẽ giúp điều chỉnh nó trở lại đúng vị trí để khắc phục hiện tượng này một cách tạm thời để tiếp tục sử dụng.

Tác động lực lên mặt sau iPhone.

Khôi phục cài đặt gốc

Trường hợp màn hình điện thoại iPhone của bạn bị sọc xuất phát từ lỗi hệ thống, hãy thử tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc để đưa điện thoại của bạn trở về tình trạng ổn định. Để thực hiện được thao tác này, chúng ta làm như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt trên iPhone > Chọn phần Cài đặt chung.

Bước 2: Sau đó chọn vào Đặt lại > Ấn vào Đặt lại tất cả cài đặt là hoàn tất.

Khôi phục cài đặt gốc.

Đặt iPhone hoạt động ở chế độ DFU

Nếu thao tác khôi phục cài đặt gốc không hiệu quả, bạn có thể thử loại bỏ sọc trên màn hình iPhone bằng cách đặt thiết bị hoạt động ở chế độ DFU. Người dùng cần làm theo các bước hướng dẫn cụ thể sau:

 • Kết nối điện thoại iPhone với máy tính và sau đó khởi chạy ứng dụng iTunes (Mở Finder nếu bạn sử dụng các dòng máy Mac chạy macOS Catalina 10.15 trở đi).
 • Bây giờ hãy thực hiện thao tác nhấn nút Nguồn và nút Home (dành cho các phiên bản iPhone 6 trở xuống) hoặc nút Nguồn và nút Giảm âm lượng (đối với các dòng máy từ iPhone 7 trở lên) trong thời gian khoảng 8 giây.
 • Nhả nút Nguồn nhưng vẫn tiếp tục giữ nút Home / Volume Down cho đến khi ứng dụng iTunes hiển thị nội dung thông báo sau: “iTunes đã phát hiện thấy iPhone ở chế độ khôi phục”.
 • Nhả nút và màn hình hiển thị của iPhone sẽ chuyển sang giao diện màu đen. Bây giờ bạn đã có thể khôi phục thiết bị trong ứng dụng iTunes, điều này sẽ có khả năng khắc phục sự cố sọc màn hình trên iPhone.

Đặt iPhone hoạt động ở chế độ DFU.

Liên hệ dịch vụ sửa chữa

Nếu không thể khắc phục được tình trạng màn hình iPhone bị sọc bằng các hướng dẫn trên, khả năng cao điện thoại của bạn đã bị hư hỏng nghiêm trọng ở phần linh kiện màn hình. Lúc này, bạn có thể tìm tới sự trợ giúp của Apple Store gần nhất hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ trực tuyến của Apple để giúp khắc phục.

Liên hệ dịch vụ sửa chữa.

Một số lưu ý sử dụng iPhone

Sau đây là một số lưu ý giúp người dùng tránh được sự cố sọc màn hình trên điện thoại iPhone trong suốt quá trình sử dụng.

 • Không để điện thoại iPhone rơi hay va chạm với lực mạnh để tránh màn hình iPhone bị lỗi, bạn nên giữ cho máy không bị các tác động này, bằng cách hãy sử dụng phụ kiện ốp lưng có tính đàn hồi để bảo vệ máy tốt hơn.
 • Nước xâm nhập vào màn hình cũng là nguyên nhân dẫn đến chiếc iPhone của bạn bị màn hình sọc. Để tránh tình trạng này xảy ra, chúng ta nên có thói quen cẩn thận khi sử dụng ở các điều kiện môi trường nước, khi đi mưa bạn nên sử dụng các phụ kiện như túi chống nước hoặc bịch nilon để tạm thời bảo quản máy.
 • Mua iPhone có chất lượng đảm bảo chính hãng, hiện nay có rất nhiều cơ sở, cửa hàng cung cấp các sản phẩm điện thoại iPhone cũ và mới. Tuy nhiên, hãy thật cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn một nơi mua iPhone để tránh mua phải các sản phẩm iPhone dựng, linh kiện trong máy không đảm bảo chất lượng.

Sử dụng ốp lưng để bảo vệ iPhone.

Tổng kết

Nội dung trên đây là chi tiết các thông tin về lỗi iPhone bị sọc màn hình, nếu vô tình gặp phải tình trạng này trong quá trình sử dụng, thì bạn đọc cũng không cần phải quá lo lắng. Bạn có thể tham khảo các nội dung trên để tự khắc phục, hoặc tìm đến các trung tâm sửa chữa chính hãng của Apple để được thay thế linh kiện nếu bắt buộc, các thiết bị thực hiện thay thế sửa chữa chính hãng đều có chất lượng đảm bảo để bạn yên tâm sử dụng tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *