[Giải đáp] iPhone 11 có chống nước không?

iPhone 11 có chống nước không? Đây là một câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm cùng với những câu hỏi như iPhone 11 có mấy màu, iPhone 11 có sạc nhanh không? Hãy cùng tìm lời giải nhé.

iPhone 11 có chống nước không?

iPhone 11 là smartphone thế hệ sau của iPhone Xr với 6 phiên bản màu sắc thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Nếu bạn còn nhớ, iPhone Xr thế hệ trước của iPhone 11 là một smartphone giá rẻ của Apple được trang bị viên pin trâu hơn cả iPhone Xs, Xs Max, đạt tiêu chuẩn chống nước IP67.

iPhone 11 có chống nước không?

iPhone 11 có chống nước không?

Tiêu chuẩn chống nước IP67 có ý nghĩa gì? Mã IP là nhãn bảo vệ quốc tế (International Protection Marking) còn 2 số phía sau có ý nghĩa là:

  • Số 6: iPhone Xr có khả năng được bảo vệ khỏi vật rắn ở cấp độ 6, cấp độ cao nhất giúp iPhone Xr không bị bụi xâm nhập.
  • Số 7: iPhone X sẽ được bảo vệ khỏi chất lỏng, iPhone Xr có thể ở trong nước ở độ sâu tới 1 mét. Tuy nhiên thì đây không phải là cấp độ cao nhất nhé. Cấp độ cao nhất là “9k” giúp thiết bị có thể chịu được áp lực nước phun mạnh với nhiệt độ cao ở một khoảng cách gần.

Theo thông tin trên trang chủ của Apple thì iPhone 11 đạt tiêu chuẩn chống nước IP68, cao cấp hơn tiêu chuẩn chống nước IP67.

iPhone 11 đạt tiêu chuẩn chống nước IP68

iPhone 11 đạt tiêu chuẩn chống nước IP68

Giải thích về số 8: Số 8 ở đây có ý nghĩa cho biết iPhone 11 sẽ được bảo vệ khỏi chất lỏng, có thể ở trong nước ở độ sâu hơn 1m. Đây cũng không phải là cấp độ cao nhất.

Theo những khẳng định của Apple trên website chính thống thì iPhone 11 có thể sống sót ở độ sâu 2m dưới nước trong khoảng thời gian 30p. Bởi vậy mà bạn hoàn toàn yên tâm nếu chẳng may có làm iPhone 11 rơi vào chậu nước nhé.

Ngoài ra iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cũng đạt chứng nhận IP68, đặc biệt hơn là 2 smartphone này có thể chịu được ở độ sâu 4m.

Vậy là blog đã giúp bạn giải đáp thắc mắc iPhone 11 có chống nước không? Mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp ích được mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *