Giải đáp: iPhone 14 Plus có chống nước không?

 

“iPhone 14 Plus có chống nước không?” là một trong những câu hỏi được nhiều người dùng tìm kiếm khi iPhone 14 Plus ra mắt. Liệu khả năng chống nước IP68 năm nay có giống như bản tiền nhiệm hay được nâng cấp hơn? Hãy cùng bài viết đi tìm câu trả lời dưới đây nhé.

1. iPhone 14 Plus có chống nước không?

Theo thông tin Apple vừa công bố thì dòng iPhone 14 Plus sẽ được trang bị khả năng chống nước mạnh mẽ. Apple luôn là một ông lớn sản xuất smartphone để tâm đến tính năng chống nước. Từng dòng máy đều được cải thiện khả năng này, để đem đến sự tiện ích cho người dùng.

iPhone 14 Plus có chống nước không

iPhone 14 Plus có khả năng chống nước

iPhone 14 Plus có thể chống được tia nước, nước và cả bụi với chỉ số IP68, tiêu chuẩn IEC 60529. Đây là một trong những tiêu chuẩn kháng bụi, nước cao đối với dòng smartphone trên thị trường. Nếu bạn không may làm rơi điện thoại vào nước, thì sẽ không phải quá lo lắng việc nó bị hư hỏng. 

Xem thêm:

2. Chuẩn chống nước IP68 trên iPhone 14 Plus

Giữa các dòng máy iPhone 14 series thì khả năng chống nước trên iPhone 14 Plus có khác nhau về khả năng này? Tất cả các dòng sản phẩm iPhone 14, 14 Plus, 14 Pro, 14 Pro Max, đều được trang bị khả năng chống khác nước như nhau.

iPhone 14 Plus có chống nước không

iPhone 14 Plus đạt chuẩn chống nước IP68

Tiêu chuẩn chỉ số IP68 là một thước đo khả năng chống kháng bụi và nước của một chiếc điện thoại trong tiêu chuẩn IP. Ingress Protection là tiêu chuẩn của Ủy ban kỹ thuật Quốc Tế IEC thiết lập. Những dòng điện thoại sở hữu chỉ số chống kháng bụi, nước càng cao, thì khả năng bảo vệ thiết bị càng tốt. 

Tiêu chuẩn IP68 sẽ bao gồm 3 thành phần  như sau:

  • IP là khả năng chống lại sự xâm nhập của yếu tố bên ngoài. 
  • 6 là khả năng chống bụi.
  • 8 là khả năng chống nước ở một mức sâu, với một áp lực nhất định. 

Với chỉ số IP68, thì toàn bộ các dòng iPhone 14 series đều hoàn toàn có khả năng chống nước ở một độ sâu 6 mét. Trong khoảng thời gian là tầm 30 phút. 

iPhone 14 Plus có chống nước không

Toàn bộ các dòng iPhone 14 series đều có khả năng chống nước

3. So sánh khả năng chống nước IP68 trên iPhone 14 Plus so với thế hệ trước

iPhone 14 Plus có chống nước? Khả năng chống nước so với thế hệ trước có tốt không?

Trước khi dòng iPhone 14 Plus ra đời, thì thế hệ tiền nhiệm iPhone 13 của nhà Apple cũng được trang bị khả năng chống nước cực tốt. Qua mỗi năm, từng thế hệ sản phẩm mới của thương hiệu Apple đều được cải tiến về khả năng kháng nước. 

iPhone 14 Plus có chống nước không

Tiêu chuẩn chống nước IP68 trên iPhone 14 Plus

Theo tiêu chuẩn IP68 trên iPhone 14 Plus năm nay. Thì dòng mới nhất này có thể chịu đựng mực nước có độ sâu tối đa là 6m, trong 30 phút. Còn đối với dòng iPhone 13, 12, 11 thì có khả năng chống kháng nước tối đa 4 m trong vòng 30 phút. Đối với dòng iPhone XS, XS Max, thì thế hệ này có thể chịu đựng mực nước có độ sâu tối đa 2m trong vòng 30 phút. 

Với khả năng chống nước được nâng cấp lên đến tận 6 mét. Thì dòng iPhone 14 Plus năm nay xứng đáng là một trong những máy có khả năng chống nước tốt nhất. Vượt mặt một cách đầy thuyết phục iPhone 13 tiền nhiệm. Người dùng sẽ không cần phải lo lắng quá khi điện thoại bị lỡ rơi vào xô nước. 

4. Kết quả kiểm tra thực tế khả năng chống nước của iPhone 14 Plus

iPhone 14 Plus có chống nước không, kết quả test thực thế của khả năng này như thế nào? Những thông tin về việc test kết quả thực tế của dòng iPhone 14 Plus này dường như chưa có bất kỳ cập nhật trên thị trường. Trên thực tế thì dù có khả năng chống nước cao cấp đến mức nào đi chăn nữa. Thì các chuyên gia vẫn luôn đưa ra khuyến cáo cho người dùng đừng thử nhúng thiết bị vào nước liên tục. 

iPhone 14 Plus có chống nước không

Việc liên tục cải tiến chất lượng khả năng chống nước, chủ yếu để phục vụ tốt hơn trong những tình huống xấu. Nên người dùng không nên thường xuyên thử điện thoại trong môi trường nước. Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng không nên để điện thoại tiếp xúc quá lâu với nước. Dù có được bảo vệ bởi tính năng chống kháng nước, nhưng về lâu về dài nó sẽ làm giảm đi tuổi thọ sản phẩm.

Trên đây là bài đánh giá tổng quan về chống nước trên iPhone 14 Plus. Hy vọng thông tin trên đã giúp cho quý bạn đọc còn thắc mắc về tiêu chuẩn chống nước của iPhone 14 Plus. Hy vọng bạn đọc đã thấy tự tin hơn khi chẳng may phải sử dụng máy iPhone 14 Plus trong các điều kiện ẩm ước, hoặc chẳng may bị vô nước.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *