Giải pháp cho tình trạng điện thoại iPhone bị nóng

Tình trạng điện thoại iPhone bị nóng vượt quá mức độ cho phép trong quá trình sử dụng, sẽ làm tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi cho thiết bị cũng như chủ nhân của máy. Vậy thì nguyên nhân của hiện tượng iPhone bị nóng một cách bất thường là do đâu, và làm sao để xử lý lỗi này khi bạn gặp phải?

Tại sao điện thoại iPhone bị nóng?

Các nguyên nhân có thể gây ra tình trạng iPhone bị nóng máy bao gồm:

 • Pin iPhone bị lỗi hoạt động không ổn định và khó hạ nhiệt, thậm chí xuất hiện cả ở những sản phẩm mới nhất của hãng.
 • Củ sạc, dây sạc có chất lượng không đảm bảo, khiến nhiệt độ trên iPhone có thể phát sinh nóng hơn bình thường và ảnh hưởng gián tiếp đến chất lượng phần cứng.
 • Sử dụng thiết bị liên tục có thể làm cho điện thoại dễ bị quá tải và phát sinh nhiệt độ.
 • Sử dụng iphone ở môi trường có nhiệt độ thất cao có thể là quá nóng hoặc ẩm có thể khiến hoạt động thoát nhiệt trên thiết bị không hoạt động hiệu quả dẫn đến nóng máy.
 • Nhiều tác vụ và ứng dụng có hoạt động chạy ngầm trên điện thoại iPhone cùng lúc, có thể là người dùng kết nối với Wifi, truy cập dịch vụ dữ liệu mạng hoặc kích hoạt tính năng định vị khi không cần thiết.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng iPhone bị quá nhiệt khi sử dụng.

Cách khắc phục iPhone bị nóng

Dừng hoạt động của các tác vụ chạy ngầm

Một trong những cách nhanh chóng có thể áp dụng khi iPhone quá nóng là tắt đi những ứng dụng đang hoạt động ngầm. Thao tác này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần vuốt màn hình từ dưới lên và tiến hành xóa là hoàn tất.

 

Tắt bỏ các tác vụ chạy ngầm.

Xem thêm:

Khởi động lại máy

Để cải thiện tình trạng iPhone bị nóng, người dùng cũng có thể khởi động lại máy. Cách làm này vừa dễ thực hiện, vừa có hiệu quả làm mới lại ứng dụng. Người dùng chỉ cần ấn giữ phím nguồn và một trong hai phím tăng/ giảm âm lượng để tắt nguồn. Đến khi máy hạ nhiệt độ thì hãy bật nguồn cho khởi động lại điện thoại.

Khởi động lại máy.

Tháo bỏ phụ kiện ốp lưng

Nếu điện thoại của bạn đang bị quá nhiệt thì nên tiến hành tháo bỏ phụ kiện ốp lứng, để làm thông thoáng bề mặt lưng và các khe tản nhiệt của iPhone. Nhờ vậy, điện thoại của bạn có thể tự hạ nhiệt một cách nhanh chóng.

Tháo phụ kiện ốp lưng.

Đặt điện thoại ở vị trí thông thoáng

Khi sử dụng điện thoại iPhone với tần suất cao, máy dễ bị quá nhiệt, dẫn đến hiệu năng hoạt động bị trì trệ. Để khắc phục điều này, bạn nên tạm ngừng sử dụng và đặt điện thoại ở một vị trí mát hơn. Cần lưu ý không được đặt iPhone ở những nơi có ánh nắng trực tiếp vì điều này có thể ảnh hưởng tới hoạt động và độ bền của máy.

Đặt điện thoại tại vị trí mát mẻ để hạ nhiệt.

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin giúp điện thoại giảm bớt gánh nặng cho toàn bộ hệ thống, tránh tình trạng phải hoạt động hết công suất. Đây cũng là phương án cấp cứu nhanh chóng khi iPhone bị nóng lên bất thường.

Kích hoạt tính năng tiết kiệm pin.

Để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, người dùng thao tác như sau: Ấn chọn vào mục “Setting” > Chọn vào mục “Battery” > Bật tính năng “Low Power Mode”.

Không sử dụng điện thoại khi đang kết nối sạc pin

Vừa sạc pin cho iPhone vừa sử dụng là nguyên nhân làm cho iPhone dễ bị quá nhiệt mà nhiều người dùng không để ý. Hãy từ bỏ thói quen không tốt này.

Sử dụng điện thoại khi sạc pin là thói quen không tốt.

Tắt truy cập dịch vụ mạng, GPS, Bluetooth

Thực tế cho thấy, việc truy cập dịch vụ dữ liệu mạng di động 4G/ 5G hoặc các tính năng định vị GPS hoặc Bluetooth quá lâu có thể khiến thiết bị phát sinh nhiệt độ cao. Vì vậy, ở khu vực có cung cấp kết nối mạng wifi, bạn nên ưu tiên sử dụng nó và tắt các kết nối 4G/5G. Khi không có nhu cầu dùng nữa, hãy tắt toàn bộ kết nối với hệ thống mạng để giảm để giảm thiểu mức nhiệt độ phát sinh

Tắt truy cập dịch vụ mạng, GPS, Bluetooth.

Kích hoạt chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng

Độ sáng tự động không chỉ giúp cho iPhone của bạn đỡ tốn pin, mà còn là phương pháp xử lý nhanh khi điện thoại bị nóng. Lý do là khi người dùng vô tình cài đặt điện thoại ở độ sáng tối đa mà quên tắt đi gián tiếp sẽ làm gia tăng nhiệt độ.

Kích hoạt chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu đã thử qua một số phương pháp nêu trên mà hiện tượng iPhone bị nóng không cải thiện được thì người dùng có thể tiến hành thao tác khôi phục cài đặt gốc. Điều này giúp loại bỏ những thiết lập đã được cài đặt không tương thích với máy trong quá trình sử dụng.

Khôi phục cài đặt gốc.

Các bước thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập vào “Cài đặt” > Chọn “Cài đặt chung”

Bước 2: Chọn vào “Đặt lại”.

Bước 3: Tiếp tục tùy chọn vào “Đặt lại tất cả cài đặt”.

Lưu ý: Khi áp dụng phương pháp này, bạn nên sao lưu thông tin dữ liệu của mình để đảm bảo an toàn.

Mẹo sử dụng iPhone giúp tăng tuổi thọ

Ngoài việc áp dụng các biện pháp khắc phục khi điện thoại iPhone bị nóng, để chủ động tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên ghi nhớ những mẹo nhỏ sau đây:

 • Nên cài đặt phần mềm đảm bảo nguồn gốc, và tương thích với thiết bị.
 • Không cài đặt và sử dụng phần mềm không cần thiết trong quá trình sử dụng.
 • Vệ sinh điện thoại của bạn một cách định kỳ..
 • Không sử dụng hoặc thay thế các linh kiện, dây cáp và củ sạc có chất lượng không đảm bảo chính hãng.
 • Không nên thường xuyên cắm sạc pin ở ổ điện đã kết nối với quá nhiều thiết bị vì điều này có thể gây chập cháy..
 • Bỏ thói quen vừa dùng điện thoại vừa kết nối sạc pin.

Sử dụng iPhone một cách hợp lý.

Mua iPhone giá rẻ ở đâu?

Người tiêu dùng đang có nhu cầu mua cho mình một sản phẩm điện thoại iPhone chính hãng, có thể tham khảo hệ thống bán hàng của Viettel Store. Đây là đơn vị tin cậy hàng đầu tại thị trường Việt Nam, có khả năng đảm bảo nguồn gốc hàng hóa chính hãng, hệ thống bán hàng đa dạng chủng loại, và khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi bảo hành rõ ràng khi mua iPhone tại Viettel Store.

Mua các sản phẩm điện thoại iPhone chính hãng tại Viettel Store

Tổng kết

Trên đây là chi tiết lý do và hướng giải quyết cho hiện tượng iPhone bị nóng. Nhìn chung thì tình trạng này phần lớn xuất phát từ các nguyên nhân khách quan do người dùng gây ra, và hoàn toàn có thể xử lý bằng những nội dung hướng dẫn nêu trên. Hy vọng bài viết hữu ích với những bạn đọc đang gặp phải tình trạng iPhone bị nóng trong quá trình sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *