Giải phóng bộ nhớ trong điện thoại Android bị đầy không lo quá tải

Sau một thời gian dài sử dụng, dù bộ nhớ của bạn “khủng” đến đâu thì cũng có lúc bị đầy. Vậy khi bộ nhớ trong điện thoại Android bị đầy bạn nên làm gì? Dưới đây sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp bộ nhớ điện thoại luôn sạch sẽ, gọn gàng. 

Giải phóng bộ nhớ trong điện thoại Android bị đầy không lo quá tải

1. Thường xuyên xóa dữ liệu trình duyệt Web 

Các trình duyệt web được thiết lập tự động lưu lịch sử tìm kiếm tại Cookie và dữ liệu cache. Hoạt động này chiếm kha khá dung lượng bộ nhớ, do vậy bạn nên chú ý xóa lịch sử trình duyệt web, cookie và cache thường xuyên để làm sạch bộ nhớ.

Xóa lịch sử trình duyệt web để tiết kiệm bộ nhớ

Xóa lịch sử trình duyệt web để tiết kiệm bộ nhớ

2. Xóa dữ liệu ứng dụng đã sử dụng

Các ứng dụng thường xuyên truy cập như Facebook, Zalo, Youtube cần thường xuyên dọn dẹp dữ liệu cache để tránh bộ nhớ trong điện thoại Android bị đầy. Để xóa cache, người dùng truy cập vào mục Cài đặt, chọn Quản lý ứng dụng và lựa chọn những ứng dụng cần xóa. Tiếp đó vào mục Bộ nhớ và chọn xóa Cache (Clear Cache). 

3. Sử dụng công cụ lưu trữ dữ liệu đám mây 

Một trong những giải pháp khắc phục tình trạng bộ nhớ Android bị đầy chính là sử dụng các tiện ích lưu trữ dữ liệu Online như Google Drive, Google Photos, Dropbox hay MediaFire. Người dùng có thể đăng ký tài khoản và sử dụng các tiện ích miễn phí mà không cần hao tổn dung lượng bộ nhớ. Với những dữ liệu đã được đồng bộ hóa sẽ tự động sao lưu, người dùng có thể sử dụng dữ liệu ở bất kỳ đâu mà không lo mất hay khác thiết bị.

Tiện ích lưu trữ dữ liệu Online Google Drive cho điện thoại Android

Tiện ích lưu trữ dữ liệu Online Google Drive cho điện thoại Android

4. Sử dụng bộ nhớ ngoài để sao lưu dữ liệu

Với tình trạng bộ nhớ trong điện thoại Android bị đầy, người dùng có thể giải phóng dung lượng bộ nhớ bằng cách sao lưu dữ liệu sang máy tính hoặc thẻ nhớ MicroSD. Thao tác sao lưu dữ liệu thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ copy/paste.

5. Xóa dữ liệu không cần thiết

Thói quen lưu trữ quá nhiều dữ liệu không cần thiết khiến bộ nhớ trong điện thoại bị đầy nhanh chóng. Bạn nên xóa các dữ liệu dư thừa như tệp tin tải về, tin nhắn quảng cáo, hình ảnh hoặc video để giải phóng bộ nhớ trong. 

Xóa những dữ liệu không cần thiết để tối ưu bộ nhớ

Xóa những dữ liệu không cần thiết để tối ưu bộ nhớ

6. Xóa ứng dụng không dùng đến

Có rất nhiều ứng dụng hay trò chơi bạn đã tải về máy mà không thường xuyên dùng đến. Những ứng dụng này tốn khá nhiều dung lượng cần gỡ bỏ để tiết kiệm bộ nhớ cho những hoạt động cần thiết hơn. 

7. Dùng thẻ nhớ ngoài để lưu dữ liệu

Thay vì lưu toàn bộ dữ liệu trên điện thoại Android vào bộ nhớ trong của máy, bạn hãy di chuyển những dữ liệu không quá quan trọng sang thẻ nhớ ngoài để giảm thiểu áp lực. Trừ những ứng dụng mặc định trên hệ thống, hầu hết mọi ứng dụng tải thêm về điện thoại Android đều có thể di chuyển sang thẻ nhớ để tiết kiệm không gian bộ nhớ trong. 

Chuyển những dữ liệu không quá quan trọng sang thẻ nhớ ngoài 

Chuyển những dữ liệu không quá quan trọng sang thẻ nhớ ngoài

Với 7 giải pháp xử lý vấn đề bộ nhớ trong điện thoại Android bị đầy trên đây hy vọng có thể giúp bạn có cách dùng thiết bị hợp lý. Các phương pháp này không chỉ áp dụng được trên điện thoại Android mà còn hữu ích cho cả iPhone. Đừng quên chia sẻ với bạn bè những mẹo hay sử dụng điện thoại tiết kiệm bộ nhớ trong này nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *