Gói iCloud gia đình là gì? Sử dụng như thế nào?

Là người sử dụng thiết bị iPhone chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ với khái niệm iCloud, dung lượng iCloud. Tuy nhiên, khái niệm gói iCloud gia đình chắc hẳn sẽ xa lạ với bạn. Vậy, gói iCloud gia đình là gì?

Gói iCloud gia đình là gì?

iCloud Family Sharing là một tính năng của iCloud cho phép nhiều người chia sẻ một gói dung lượng iCloud duy nhất và một số tính năng khác. Với iCloud Family Sharing, bạn có thể chia sẻ dung lượng iCloud của mình, cũng như các giao dịch mua từ App Store, iTunes Store và iBooks Store với tối đa năm thành viên khác trong gia đình.

Gói iCloud gia đình là gì?

Để thiết lập iCloud Family Sharing, bạn cần phải là người tổ chức gia đình và có tài khoản iCloud. Sau đó, bạn có thể mời các thành viên gia đình tham gia nhóm của mình và chia sẻ lợi ích của gói dung lượng iCloud. Bạn sẽ có quyền kiểm soát nội dung mà các thành viên gia đình của bạn có quyền truy cập và bạn có thể chọn phê duyệt hoặc từ chối bất kỳ giao dịch mua nào mà họ thực hiện.

Ngoài chia sẻ dung lượng lưu trữ, iCloud Family Sharing còn cho phép bạn chia sẻ các tính năng khác như lịch, ảnh và ứng dụng Tìm của tôi. Điều này giúp các gia đình dễ dàng kết nối và chia sẻ thông tin hơn, ngay cả khi họ đang sử dụng các thiết bị khác nhau.

Nhìn chung, iCloud Family Sharing là một cách tuyệt vời để các gia đình chia sẻ lợi ích của iCloud và tận dụng tối đa các thiết bị Apple của họ.

>> Tìm hiểu thêm: Cách sử dụng tài khoản iCloud hiệu quả nhất

Cách sử dụng tính năng iCloud Family Sharing

Dưới đây là các bước để thiết lập và sử dụng iCloud Family Sharing:

Cách sử dụng tính năng iCloud Family Sharing

Yêu cầu:

Đảm bảo rằng bạn là người tổ chức gia đình: Người tổ chức gia đình là người thiết lập iCloud Family Sharing và mời các thành viên khác trong gia đình tham gia. Để trở thành người tổ chức gia đình, bạn cần có tài khoản iCloud và ID Apple của riêng mình.

Cách thực hiện

Bước 1: Mời các thành viên gia đình: 

Để mời các thành viên gia đình tham gia nhóm iCloud Family Sharing của bạn, hãy đi tới Cài đặt > [Tên của bạn] > Chia sẻ trong gia đình > Mời một thành viên gia đình. Nhập ID Apple của họ và làm theo lời nhắc để gửi lời mời.

Bước 2: Phê duyệt mua hàng

Với tư cách là người tổ chức gia đình, bạn sẽ nhận được thông báo khi các thành viên gia đình mua hàng từ App Store, iTunes Store hoặc iBooks Store. Bạn có thể phê duyệt hoặc từ chối các giao dịch mua này từ thiết bị của chính mình.

Bước 3: Chia sẻ nội dung

Bạn có thể chia sẻ nội dung như ảnh, lịch và lời nhắc với các thành viên gia đình của mình bằng cách bật các tùy chọn chia sẻ thích hợp trong ứng dụng Ảnh, Lịch và Lời nhắc.

Truy cập nội dung được chia sẻ: Các thành viên gia đình có thể truy cập nội dung được chia sẻ bằng cách truy cập ứng dụng Ảnh, Lịch và Lời nhắc trên thiết bị của họ.

Bước 4: Quản lý các thành viên gia đình

Bạn có thể quản lý các thành viên gia đình của mình và thay đổi cài đặt cho iCloud Family Sharing bằng cách đi tới Cài đặt > [Tên của bạn] > Chia sẻ trong gia đình.

Bước 5: Nâng cấp dung lượng:

Để nâng cấp gói dung lượng iCloud của bạn, hãy đi tới Cài đặt > [Tên của bạn] > iCloud > Quản lý dung lượng. Bạn có thể chọn từ các tùy chọn lưu trữ khác nhau và mua thêm dung lượng nếu cần.

Nhìn chung, iCloud Family Sharing giúp các gia đình dễ dàng chia sẻ lợi ích của iCloud và truy cập nội dung được chia sẻ trên các thiết bị Apple của họ.

☑️☑️☑️ Hot: Dòng iPhone 15 mới của nhà Táo dự kiến sẽ ra mắt trong tháng 09/2023 với rất nhiều cải tiến mới. Theo dõi thông tin cập nhật về ngày ra mắt của dòng iPhone 2023 tại https://newphone15.com/tin-cong-nghe/iphone-15-khi-nao-ra-mat.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *