Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính

Việc kiểm tra tốc độ mạng sẽ giúp bạn xác định được tốc độ mạng nhà mình nhanh hay chậm, có đúng như nhà cung cấp đảm bao hay không? Liệu mạng nhà mình có đang có vấn đề không? Chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản này sẽ giúp bạn kiểm tra tốc độ mạng một cách nhanh chóng và thành công. Hãy cùng tham khảo nhé.

Khi nào cần kiểm tra tốc độ mạng?

Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính

Tại sao lại phải kiểm tra tốc độ mạng?

  • Khi bạn đăng ký mạng mới và cần kiểm tra tốc độ mạng có đúng như cam kết của nhà cung cấp hay không?
  • Khi bạn đang chơi game, chuẩn bị chơi game và muốn xác định mức độ ổn định của mạng để tránh việc thao tác game không như mong muốn.
  • Khi mạng có bất kỳ vấn đề nào đó cần kiểm tra.

Vậy, kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính như thế nào?

Cách kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính

Ngoài cách kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính, bạn cũng có thể kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại. Cách kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính bạn cũng có thể thực hiện như sau:

Trên máy tinyhs, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào website https://www.speedtest.net để kiểm tra tốc độ mạng thay vì phải tải ứng dụng về máy tính > nhấn GO để tiến hành quá trình kiểm tra. Sẽ mật khoảng 1 phút để hệ thống trả về kết quả cho bạn. Những chỉ số mà bạn cần chú ý như:

  • PING: Chỉ số đo mức độ ổn định của mạng. Chỉ số này càng thấp thi càng tốt, mạng ổn định tốt nhất khi chỉ số này <10ms.
  • Dowload và Upload: càng cao thì càng tốt.

Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính

Với những game thủ thì chỉ số PING là chỉ số được người dùng quan tâm nhất, nó đánh giá mức độ ổn định của mạng trước khi bước vào những trận game kịch tính.

Ngoài ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng này, bạn cũng có thể tham khảo thêm các ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính phổ biến khác. Chúc bạn thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *