iPhone 11 có eSIM không? Cách sử dụng eSIM trên iPhone 11

Ngoài SIM vật lý thì iPhone 11 có eSim không cũng đang là câu hỏi được nhiều người sử dụng đặt ra. Được biết, hiện tại Apple đã thực hiện việc cải tiến để cung cấp 2 SIM trên các dòng iPhone đời mới, trong đó có cả eSIM. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết được iPhone 11 có eSIM không? Và cách sử dụng eSIM trên iPhone 11 như thế nào?

eSIM là gì?

Hiện nay eSIM đã không còn là một thuật ngữ quá xa lạ đối với người dùng, công nghệ này cũng đang dần trở thành một xu hướng khá phổ biến ở trong ngành viễn thông. Được biết, eSIM là công nghệ SIM điện tử được tích hợp sẵn trên điện thoại giúp cho người dùng có thể sử dụng dịch vụ di động mà không cần phải sử dụng đến SIM vật lý thông thường. 

Loại eSIM điện tử này sở hữu kích thước rất nhỏ và được hoạt động giống như SIM vật lý thông thường, nó đã được tích hợp sẵn trên điện thoại nên sẽ không thể tháo rời. Do vậy, eSIM sẽ mang đến sự an toàn, tránh trường hợp bị rơi mất hoặc đánh cắp như SIM vật lý. Ngoài ra việc sử dụng eSIM còn giúp tối ưu được không gian chứa khe SIM, giảm thiểu được tình trạng bụi bẩn len lỏi vào bên trong linh kiện của điện thoại.

eSIM là gì?

Đối với eSIM, người dùng sẽ có thể sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau trên cùng một thiết bị mà không cần phải tiến hành đổi SIM liên tục. Hơn thế, việc chuyển đổi giữa các nhà mạng cũng sẽ được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đặc biệt, người dùng còn có thể tự mình quản lý được gói cước di động một cách linh hoạt và tiện lợi hơn. 

iPhone 11 có eSIM không?

iPhone 11 có eSim không chính là câu hỏi đang được nhiều người đặt ra. Được biết, nhằm mục đích mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng, kể từ đời điện thoại iPhone Xs, Xs Max và XR trở về sau thì Apple đã chính thức trang bị cho chiếc điện thoại iPhone của mình 2 SIM trên cùng một thiết bị. Tương tự như vậy, iPhone 11 cũng được trang bị với phiên bản 2 SIM bao gồm: iPhone 11 có 2 SIM vật lý và iPhone 11 sử dụng 1 SIM vật lý và 1 eSIM. 

Đối với phiên bản iPhone 11 sử dụng 2 SIM vật lý sẽ mang đến nhiều trải nghiệm tích cực hơn cho người dùng. Tại đây, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng giống như các dòng điện thoại Android 2 SIM 2 sóng thông thường. Tuy nhiên, phiên bản iPhone 11 sử dụng 2 SIM vật lý sẽ khá khó mua vì nó chỉ được phát hành riêng trong thị trường HongKong, Trung Quốc và Macao.

iPhone 11 có eSIM không?

Còn đối với phiên bản iPhone 11 có 1 eSim và 1 SIM vật lý thì lại được phân phối phổ biến hơn trên nhiều quốc gia, trong đó có cả Việt Nam. iPhone 11 sử dụng eSIM đã được tích hợp sẵn trên điện thoại, cho phép người dùng lưu trữ và chuyển đổi một cách linh hoạt giữa các eSIM. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Việt Nam chỉ có 3 nhà mạng lớn hỗ trợ eSIM đó là MobiFone, Viettel và VinaPhone. 

Lưu ý: Đối với iPhone 11 Lock sẽ không thể sử dụng được eSIM vì những dòng điện thoại này đã bị khóa bởi nhà mạng. Còn chỉ có iPhone 11 quốc tế đã mở mạng hoặc iPhone 11 Việt Nam thì mới có thể sử dụng eSIM một cách thoải mái.

Cách cài đặt eSIM trên iPhone 11

Nếu người dùng đang sử dụng iPhone 11 và muốn kiểm tra xem điện thoại iPhone 11 có eSIM không? Thì có thể thực hiện theo các bước kiểm tra sau:

Kiểm tra thông qua Cài đặt

Bước 1: Người dùng tiến hành truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại iPhone 11 của mình >> Chọn mục Di động

Bước 2: Sau đó kéo xuống dưới, nếu điện thoại hiện dòng chữ “Thêm eSIM” thì chứng tỏ điện thoại iPhone 11 của bạn đang được hỗ trợ eSIM. Lúc này, người dùng có thể nhấn vào “Thêm eSIM” để thực hiện thêm eSIM mới trên điện thoại.

Chọn Di động >> thêm eSIM

Kiểm tra thông qua khe SIM

Một cách khác cũng giúp cho người dùng có thể biết được iPhone 11 có eSIM không đó chính là dựa vào khe chứa SIM. Nếu như thiết bị có 2 khe SIM, thì chứng tỏ điện thoại của bạn không hỗ trợ eSIM, mà chỉ có 2 SIM vật lý. Còn nếu chỉ thấy điện thoại có 1 khe SIM thì tức là nó sẽ được hỗ trợ 1 SIM vật lý và 1 eSIM.

Kiểm tra qua khe SIM

Cách sử dụng eSIM trên iPhone 11

Ngoài việc nắm rõ cách cài đặt eSIM, người dùng cũng phải nắm rõ cách sử dụng eSIM đạt đúng chuẩn để có thể tận dụng được tối đa những tính năng của SIM điện tử. Trong trường hợp người dùng sử dụng điện thoại iPhone 11 có eSIM, sẽ cần phải tiến hành đăng ký với nhà mạng thì mới có thể sử dụng. Còn 1 SIM vật lý còn lại, hãy lắp vào khay SIM như bình thường. Các bước thiết lập eSIM trên iPhone 11 được thực hiện như sau:

Bước 1: Người dùng mở phần Cài đặt trên điện thoại sau đó chọn mục Di động.

Bước 2: Tiếp theo, hãy nhấn vào mục Thêm gói cước di động >> quét mã của eSIM được nhà mạng cung cấp.

Vào phần Cài đặt >> Di động

Như vậy là người dùng đã đăng ký eSIM thành công và đã có thể bắt đầu sử dụng. Nếu như gặp phải vấn đề nào khi thiết lập eSIM, người dùng hãy lên hệ đến nhà mạng muốn đăng ký để được hỗ trợ.

Cách xóa eSIM trên iPhone 11

Bước 1: Vào phần Cài đặt >>nhấn vào mục Di động.

Bước 2: Chọn số eSIM mà người dùng muốn xóa đi. 

Bước 3: Sau đó nhấn chọn lệnh Xóa gói cước di động để tiến hành xoá eSIM.

Một số lưu ý khi sử dụng eSIM trên iPhone 11

Mặc dù eSIM xuất hiện từ khá lâu, nhưng không phải người sử dụng nào cũng hiểu rõ về công nghệ SIM tiên tiến này. Khi sử dụng, người dùng cũng cần chú ý đến một số vấn đề như  sau:

  • Tại Việt Nam, chỉ có 3 nhà mạng đó là Vinaphone, Mobifone và Viettel hỗ trợ sử dụng eSIM. Và khi tiến hành chuyển đổi giữa các nhà mạng, người dùng cần phải cài đặt lại cấu hình máy.
  • Người dùng cần phải kết nối Internet mới kích hoạt được eSIM.
  • Đối với iPhone 11 Lock sẽ không thể sử dụng eSIM. Chỉ có iPhone 11 phiên bản quốc tế hoặc đã được mở mạng thì mới có thể dùng eSIM.

Lưu ý khi sử dụng eSIM

Như vậy eSIM chính là công nghệ SIM điện tử cung cấp đến nhiều lợi ích cho người dùng iPhone 11, bao gồm cả khả năng sử dụng nhiều số điện thoại trên cùng một thiết bị, đồng thời việc chuyển đổi giữa các nhà mạng cũng thực hiện dễ dàng và việc quản lý các gói cước cũng linh hoạt hơn. Bài viết trên đã giúp cho người dùng trả lời được câu hỏi iPhone 11 có eSIM không, bao gồm cả các cách kiểm tra khả năng tương thích.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *