iPhone 14 dùng sạc gì? Sạc bao lâu thì đầy pin?

Trước sự kiện ra mắt iPhone 14 Series, không ít iFan đứng ngồi không yên khi có tin đồn về việc Apple sẽ thay đổi cổng sạc mới trên iPhone mới ra năm 2022. Vậy iPhone 14 dùng sạc gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc liên quan đến sạc pin iPhone 14 mới ra mắt!

iPhone 14 dùng sạc gì?

Trong ngày 7/9/2022, Apple đã chính thức ra mắt iPhone 14 Series. Tại sự kiện này, Apple đã khẳng định những siêu phẩm iPhone mới tiếp tục được trang bị cổng sạc Lightning truyền thống và chưa chuyển đổi sang sạc USB-C như nhiều thông tin đồn đoán trước đó.

Tại thời điểm trước khi iPhone 14 Series ra mắt, đã có nhiều trang tin công nghệ cho rằng iPhone 14 bản chuẩn và iPhone 14 Pro sẽ được Apple trang bị bộ sạc USB-C. Tuy nhiên thực thế thì không phải vậy. Có khả năng bộ sạc này sẽ được ứng dụng cho thế hệ iPhone 15 dự kiến ra mắt trong năm 2023.

Tất nhiên, bên cạnh đó vẫn có nhiều người tin tưởng rằng iPhone 14 sẽ tiếp tục sử dụng dây sạc cổng Lightning. Theo trang tin tức iDropNews nổi tiếng thế giới về các sản phẩm của Apple cho biết, dù cổng USB-C đã được tích hợp trên hầu hết các dòng Mac và iPad cao cấp với bán giá cao hơn nhưng hiện Apple vẫn quyết định giữ lại bộ dây sạc Lightning trên iPhone 14 series mới được tung ra gần đây. Cũng có thể đây sẽ là thế hệ iPhone cuối cùng của Apple sử dụng cổng sạc Lightning. 

Theo nhiều nguồn tin, hiện Apple vẫn đang trong quá trình nghiên cứu bộ chuyển đổi mới cho phép iPhone kết nối với các phụ kiện hiện đã được thiết kế cho kết nối Lightning.

Cổng USB-C sau khi được thống nhất trên tất cả các thiết bị của Apple sẽ cho phép người dùng chỉ cần sử dụng một bộ sạc duy nhất cho mọi thiết bị của hãng như ‌iPhone‌, iPad và Mac. Việc chuyển đổi sang sử dụng sạc USB-C cũng sẽ giúp các thiết bị sạc pin và truyền dữ liệu tốc độ nhanh hơn.

iPhone 14 tiếp tục sử dụng cổng sạc Lightning 2.0 

Tương tự như dòng iPhone 13 Series, iPhone 14 Series ra mắt năm 2022 tiếp tục sử dụng cáp sạc Lightning 2.0, thay cho phiên bản sạc Lightning 3.0 như nhiều thông tin đồn đoán trước đó. Với trang bị này, iPhone 14 series sẽ có thể hỗ trợ sạc tối đa với công suất 20W và tốc độ truyền dữ liệu đạt 480Mps/60Mbps.

Ngoài ra, cả 4 phiên bản iPhone 14 series năm nay đều được tích hợp sạc công nghệ không dây Magsafe tiên tiến với công suất sạc nhanh 15W. Giúp đa dạng sự lựa chọn bộ sạc cho người dùng.

Riêng với phiên bản iPhone 14 Pro và 14 Pro Max đã được Apple trang bị con chip thế hệ mới nhất A16 Bionic với khả năng siêu tiết kiệm điện năng và kéo dài thời gian sử dụng thiết bị lên đến mức tối đa.  

Như vậy, với thắc mắc iPhone 14 dùng sạc gì thì câu trả lời chính là iPhone 14 Series vẫn được Apple trang bị bộ sạc cổng Lightning 2.0 cho cả 4 phiên bản và khả năng cao cổng sạc USB – C sẽ có thể có mặt trên iPhone 15 Series của năm sau.

Sạc iPhone 14 bao lâu thì đầy pin?

Theo thông tin từ Apple tiết lộ vào buổi lễ ra mắt sản phẩm, cả 3 phiên bản iPhone 14 Series đều hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, giúp rút ngắn thời gian sạc đầy 50% pin chỉ mất 30 phút. Nhiều người đã tiến hành thử nghiệm khả năng sạc thực tế của điện thoại iPhone 14 để xác thực thông tin này, và kết quả nhận được đó là thiết bị hoàn toàn đạt được tốc độ sạc như hãng đã công bố.

Để đạt được khả năng sạc nhanh tối ưu như vậy, Apple đã có sự nâng cấp trong công nghệ pin lithium-ion nhằm đảm bảo sạc nhanh pin lên tới 80% trong khoảng thời gian ngắn nhất nhưng vẫn đảm bảo mức dung lượng pin là thật, không phải pin ảo. Đồng thời cũng không làm điện thoại bị nóng lên hay giảm tuổi thọ do sử dụng sạc nhanh. 

Hiện trên các phiên bản iPhone 14 Series đều được Apple đều trang bị viên pin có mức dung lượng lớn hơn 3000mAh. Trong đó, iPhone 14 Pro Max sở hữu mức dung lượng pin lớn nhất, cho phép kéo dài thời gian sử dụng lên tới 29 giờ xem video liên tục. 

Đồng thời với đó Apple cũng đã nâng cấp khả năng sạc pin iPhone 14 phù hợp với mức dung lượng pin. Cụ thể, công suất sạc nhanh trên cả 4 phiên bản đều đạt 20W, giúp rút ngắn thời gian sạc đáng kể. Chưa kể đến trang bị chip cấu hình mới A16 Bionic trên iPhone 14 Pro và Pro Max còn giúp pin có thời lượng hoạt động được tốt hơn.

Chi tiết thời gian sạc từng phiên bản iPhone 14 Series như sau:

Phiên bản iPhone 14 iPhone 14 Plus iPhone 14 Pro iPhone 14 Pro Max
Thời gian

sạc đầy pin

1 giờ 20 phút 1 giờ 20 phút 60 – 70 phút 60 – 70 phút

Xem thêm

Cách sạc pin nhanh cho iPhone 14

Sử dụng sạc nhanh cáp Lightning

Một trong những cách sạc nhanh cho iPhone 14 an toàn và hiệu quả nhất chính là sử dụng bộ sạc cáp Lightning USB-C 20W chính hãng cả Apple cung cấp. Bộ củ sạc iPhone công suất 20W cho phép sạc iPhone 14 cực nhanh, sạc được 50% dung lượng pin chỉ trong thời gian 30 phút. 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng các bộ sạc nhanh công suất 15W và 20W dành cho các đời iPhone tiền nhiệm, nhưng thời gian sạc đầy pin sẽ lâu hơn bộ sạc mới.

Sử dụng sạc nhanh không dây

Hiện Apple đã cung cấp công nghệ sạc nhanh không dây Magsafe 15W trên các phiên bản iPhone 14 Series. Bộ sạc này cho phép sạc đầy 50% pin trong khoảng 50 phút. So với cách sạc qua dây cáp, sạc không dây Magsafe có tốc độ chậm hơn rất nhiều. Hy vọng trong thời gian tới Apple sẽ khắc phục được hạn chế này. 

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc của người dùng về việc iPhone 14 dùng sạc gì. Mặc dù chưa được chuyển đổi sáng cổng sạc USB-C như nhiều người mong đợi, nhưng công nghệ sạc nhanh qua cổng Lightning của Apple cũng đã được cải thiện rất nhiều, giúp người dùng rút ngắn thời gian sạc pin nhanh chóng và hiệu quả. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *