iPhone có thực sự phục hưng trong nửa cuối năm 2018

Thông tin từ Apple Insider thu thập được iPhone của Apple sẽ có sự tăng trưởng kỷ lục trong nửa cuối năm 2018, đặc biệt là khi công ty này phát hành 3 mẫu iPhone mới vào mùa thu năm nay. Vậy liệu iPhone có thực sự phục hưng trong nửa cuối năm 2018?

Dựa theo nghiên cứu được viết bởi nhà phân tích Robert Cihra của Guggenheim Partners do AppleInsider thu thập, Apple dự kiến ​​iPhone có thực sự phục hưng cuối năm đầy thành công do doanh số bán iPhone tăng và hiệu suất dịch vụ mạnh mẽ. 

Theo đó, Guggenheim đã nâng dự đoán doanh thu của Apple trong quý lên 52.9 tỉ USD so với con số 52.4 tỉ USD trước đó. Cihra cũng đã dự báo sẽ có 43 triệu chiếc iPhone được bán ra, với mức tăng 4% so với cùng kỳ năm trước. Ông cũng hy vọng giá bán iPhone bình quân sẽ tăng 14% so với năm ngoái sẽ giúp iPhone có thực sự phục hưng.

iPhone có thực sự phục hưng trong nửa cuối năm 2018

“Các nhà đầu tư dường như không quá ấn tượng với mức tăng trưởng của iPhone X cho đến nay,” Cihra viết: “Nhưng chúng tôi nghĩ rằng họ sẽ phải ấn tượng về khả năng của Apple khi tăng giá bán trung bình (ASP) lên hai chữ số mà không ảnh hưởng nhiều đến doanh số bán ra trong thị trường điện thoại thông minh đang bão hòa. Điều này minh chứng cho sức mạnh và chiến lược giá vô cùng khôn ngoan của Apple”.

Ngoài ra, dựa theo những hiệu suất dịch vụ cực kỳ mạnh mẽ của Apple trong quý 2, Guggenheim dự đoán rằng sẽ doanh thu dịch vụ sẽ tiếp tục tăng. Cihra cho biết doanh thu dịch vụ đã tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 9.3 tỷ USD, trong đó App Store đóng góp 38% doanh thu, tiếp theo là các nội dung truyền thông và hoạt động cấp phép, bản quyền.

iPhone có thực sự phục hưng trong nửa cuối năm 2018 1

Đối với chu kỳ iPhone 2018, Guggenheim tin rằng thế hệ tiếp theo sẽ đến vào cuối tháng 9, bao gồm iPhone Xs 5.8 inch, iPhone Xs Plus 6.5 inch, iPhone 9 6.1 inch sẽ mang lại sự tăng trưởng đáng kể cho Apple.

Trước khi công bố thu nhập Q2/2018 của Apple, một số nhà phân tích đã đưa ra các dự đoán rằng Apple sẽ có hiệu suất và doanh số bán iPhone chậm chạp, đặc biệt nhu cầu sẽ giảm thấp trong mùa hè này.

Thế nhưng Apple đã chứng minh cho những nhà phân tích này những hoài nghi đó là sai khi công ty báo cáo kết quả hoạt động Q1/218 mạnh nhất từ ​​trước đến nay. Có lẽ các các nhà phân tích cần thận trọng hơn khi đưa ra các dự báo trong đợt phát hành tiếp theo của Apple.

iPhone có thực sự phục hưng trong nửa cuối năm 2018 2

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng đã đưa ra những nhận định về bộ 3 sản phẩm iPhone mới của Apple, trong đó ông tập trung nhiều hơn vào hệ thống sản phẩm của công ty hơn là về hiệu quả tài chính.

Cùng chờ xem với các mẫu iPhone 2018 có giúp iPhone thực sự phục hưng như các nhà phân tích đã dự báo trên đây không nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *