iPhone ZA/A của nước nào? Cách nhận biết

Kiểm tra mã máy là cách tốt nhất để người dùng iPhone xác định xem sản phẩm họ đang sử dụng có phải là sản phẩm chính hãng hay không? Khi nói đến thị trường Việt Nam, iPhone sẽ có mã VN/A. Vậy, mã ZA/A thuộc về quốc gia nào?

iPhone mã ZA/A của nước nào?

Sau đây là tiêu chuẩn mà công ty Apple xác định mã iPhone, dựa trên chuỗi các ký hiệu: MXXXYY/A. Cụ thể, ba ký tự cuối cùng sẽ là tên được quy định và chúng sẽ được phân bổ cho thị trường tương ứng của họ. Như một minh họa, thị trường Việt Nam cho các sản phẩm iPhone sẽ sử dụng mã vn/a. IPhone với số mô hình ZA/A được thiết kế đặc biệt cho thị trường Singapore.

Cách kiểm tra iPhone mã ZA/A

Bạn có thể kiểm tra xem iPhone của bạn có đang chạy phiên bản mới nhất bằng cách tham khảo các hướng dẫn được cung cấp dưới đây không:

Cách thực hiện: Vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chúng (General) > Giới thiệu (About) > Kiểu máy (Model).

Sẽ có thông tin liên quan đến loại iPhone mà bạn có. Nếu bạn chú ý đến bốn ký tự cuối cùng của iPhone và so sánh nó với mã iPhone được liệt kê ở trên, bạn sẽ có thể xác định iPhone là gì.

Điểm khác biệt iPhone ZA/A với các mã iPhone khác

1. Về phần cứng

IPhone được thiết kế cho thị trường Singapore và được dán nhãn ZA/A thường chỉ hỗ trợ việc sử dụng một thẻ SIM. Đối với các thị trường khác, chẳng hạn như Hồng Kông, chúng tôi hỗ trợ họ với hai thẻ SIM thực tế. Ngoài ra, khi so sánh với các dòng iPhone khác, các phụ kiện cho iPhone ZA/A là bộ sạc 3 chấu thay vì các cáp sạc thông thường được tìm thấy ở các thị trường như Việt Nam, chỉ phổ biến với bộ sạc 2 chấu.

2. Giá bán

Khi so sánh với các mô hình khác có sẵn trên thị trường, giá của dòng ZA/A iPhone có thể thay đổi đáng kể chi phí, bất cứ nơi nào từ vài trăm nghìn đến vài triệu đô la, tùy thuộc vào phiên bản bộ nhớ.

3. Chế độ bảo hành

Khi mua các sản phẩm iPhone tại Việt Nam với mã VN/A, khách hàng sẽ đủ điều kiện nhận bảo hiểm chính hãng tại các trung tâm dịch vụ như cửa hàng Viettel, FPTS và Thegioididongs. Mặt khác, khách hàng mua iPhone với mã ZA/A sẽ được yêu cầu đưa số sê -ri của họ để xác nhận bảo hành của họ. Apple đã cấp ủy quyền cho việc vận chuyển sản phẩm cho Trung tâm bảo hành quốc tế.

Trên đây là những chia sẻ về mã iPhone ZA/A của Singapore, nếu bạn đang phân vân giữa iPhone ZA/A và VN/A thì mình khuyên mọi người nên chọn VN/A để được hưởng chính sách bán hàng cũng như chế độ bảo hành tốt nhất tại thị trường Việt Nam.

– Viettel Store – Nhà mạng bán iPhone số 1 Việt Nam.

– Hotline: 1800 8123

– Địa chỉ siêu thị: https://viettelstore.vn/sieu-thi-gan-nhat.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *