Lỗi Android không có icon vừa khóc vừa cười và cách sửa lỗi

Bạn “lướt” Facebook và bỗng nhận thấy icon vừa khóc vừa cười đang rất được ưa chuộng. Vậy icon vừa khóc vừa cười viết như thế nào? Hãy cùng tham khảo chi tiết cách tạo cho mình icon vừa khóc vừa cười trên Android nhé!

1. Icon vừa khóc vừa cười xuất hiện lần đầu tiên khi nào? Ở đâu?

Trên phiên bản iOS 14.2 mới cập nhật, Apple đã mang đến một icon vừa khóc vừa cười  vô cùng thú vị và hài hước, khiên các tín đồ công nghệ đứng ngồi không yên. Chỉ với một emoji icon là người dùng đã có thể diễn tả đồng thời trạng thái vừa khóc, vừa cười. Chiếc icon này ngay từ khi ra mắt đã nhanh chóng thu hút sự chú ý, làm mưa làm gió trên các cộng đồng mạng.

Icon vừa khóc vừa cười  vô cùng thú vị và hài hước

Người dùng có thể sử dụng icon này trong tin nhắn Messenger, bình luận hay bài đăng trên Facebook như nhiều icon quen thuộc khác. Nhiều người dùng nhận xét icon này khá ngộ nghĩnh và giúp diễn tả cảm xúc đáng yêu.

Với người dùng thiết bị chạy trên hệ điều hành iOS thì chỉ cần cập nhật lên phiên bản iOS 14.2 là có thể sử dụng icon này. Vậy với tín đồ Android thì icon vừa khóc vừa cười viết như thế nào? Trong phần sau đây sẽ bật mí cho người dùng cách tạo và sử dụng icon này trên hệ điều hành Android vô cùng đơn giản nhé!

2. Cách khắc phục lỗi Android không có icon vừa khóc vừa cười

Bạn đang mê mẩn icon vừa khóc vừa cười trên Facebook nhưng phát hiện ra điện thoại Android của mình đang dùng không có icon này. Đừng lo lắng, hãy thử ngay những cách tạo icon vừa cười vừa khóc đơn giản sau để tạo ngay icon yêu thích này trên Android.

  • Copy icon từ tin nhắn trên Facebook, Zalo, Messenger

Một trong những cách đơn giản nhất để sử dụng icon vừa khóc vừa cười ngay tức thì chính là sao chép icon từ ngay trên các ứng dụng mạng xã hội có hỗ trợ icon này như Facebook, Messenger hay Zalo. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn chạm giữ vào biểu tượng icon vừa khóc vừa cười trong phần tin nhắn được người khác gửi đến cho bạn, rồi chọn sao chép (copy).

Copy icon từ tin nhắn trên Facebook, Zalo, Messenger

Bước 2: Đi đến tin nhắn hoặc phần bình luận mà bạn muốn sử dụng icon vừa khóc vừa cười và nhấn giữ vào vị ví cần dán, chọn Dán (Paste) vào là xong!

Cách này phù hợp để sử dụng icon vừa khóc vừa cười nhanh chóng trên Android ngay lập tức vô cùng đơn giản.

  • Tải và sử dụng bàn phím Gboard của Google

Trong trường hợp điện thoại Android đã cài đặt sẵn bàn phím Gboard của Google thì bạn chỉ cần chuyển sang sử dụng bàn phím này là được. Với thiết bị chưa cài đặt bàn phím Gboard thì chỉ cần tải và cài đặt bàn phím này để có thể sử dụng icon emoji vừa khóc vừa cười trên Android.

Với điện thoại đã cài đặt bàn phím Gboard, bạn mở Cài đặt >> chọn Quản lý hệ thống >> chọn Ngôn ngữ và phương thức nhập. Tại phần Phương thức nhập mặc định, chọn vào bàn phím Gboard – Google Keyboard là được.

Bàn phím Gboard – Google Keyboard trên điện thoại

Tiếp đến, người dùng mở ứng dụng tin nhắn Messenger trên điện thoại và nhấn vào mục nhập tin nhắn. Khi trên màn hình hiển thị bàn phím Gboard, bạn nhấn vào biểu tượng iCon nằm cạnh dấu cách và tìm sử dụng icon vừa khóc vừa cười trên Android.

Lưu ý: Các bước trên được hướng dẫn thực hiện trên điện thoại Vivo Y20S. Tùy thuộc vào dòng điện thoại Android bạn đang sử dụng khác nhau có thể thực hiện các bước cài đặt bàn phím Gboard mặc định có chút khác biệt.

  • Tìm iCon này trên các website icon

Cách lấy icon vừa khóc vừa cười viết như thế nào sau đây trên Android phức tạp hơn so với hai cách trên. Trong trường hợp Android không có sẵn icon vừa khóc vừa cười, người dùng chỉ cần truy cập trang web emojipedia.org để tìm icon muốn sử dụng. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập link https://emojipedia.org và gõ “Smiling Face with Tear” lên thanh tìm kiếm trang web và chọn icon này, rồi kéo xuống chọn tìm dòng Copy and Paste, chọn Copy.

Tìm và sử dụng iCon này trên các website icon

Bước 2: Đi đến tin nhắn Messenger hoặc bình luận trên Facebook muốn sử dụng icon này và nhấn chuột phải chọn Paste để dán icon vào là được.

Ngoài icon vừa khóc vừa cười, trên trang trang web cũng cung cấp nhiều icon hấp dẫn khác. Người dùng khi muốn sử dụng có thể tham khảo các bước thực hiện như trên nhé!  Như vậy trên đây là các bước hướng dẫn cách tạo iCon vừa khóc vừa cười viết như thế nào trên Android. Người dùng nếu yêu thích icon thú vị này cũng có thể tham khảo thực hiện dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *