Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn phần mềm CRM phù hợp

Những ưu điểm vượt trội mà CRM mang lại ngày càng được khẳng định. Đến nay đây đã là một trong những phần mềm marketing không thể thiếu đối với bước phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên lựa chọn phần mềm CRM như nào vẫn là câu hỏi khó khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn khi quyết định triển khai CRM.

Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn phần mềm CRM sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Tiêu chí khi lựa chọn phần mềm CRM

Việc lựa chọn phần mềm CRM phù hợp không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng trong doanh nghiệp mà còn tiết kiệm chi phí tối đa. Thực tế đã có rất nhiều doanh nghiệp gặp phải tình trạng chọn sai phần mềm CRM và dẫn đến tình trạng bỏ dỡ không sử dụng tốn kém rất nhiều chi phí. Đặc biệt còn khiến doanh nghiệp mình thụt lùi so với những đối thủ khác đã triển khai CRM thành công.

Bởi vậy khi tìm hiểu triển khai hệ thống CRM cho doanh nghiệp mình cần quan tâm đến những tiêu chí sau:

Kiểm tra tính linh hoạt của phần mềm CRM

Tại sao tiêu chí này lại được đưa lên hàng đầu? Bởi một phần mềm CRM phù hợp phải là phần mềm đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng. Theo đó sản phẩm cần cung cấp tính năng phù hợp với doanh nghiệp. Hiểu một cách đơn giản thì phần mềm CRM cần phải may đo riêng theo nhu cầu và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Phần mềm có dễ sử dụng hay không?

Dù sở hữu tính năng vượt trội đến đâu thì người dùng vẫn là yếu tố quan trọng nhất đối với hệ thống CRM. Hãy chắc chắn rẳng phần mềm mà doanh nghiệp bạn triển khai phù hợp áp dụng với toàn bộ nhân viên. Thao tác thực hiện cần tối giải hóa để mọi người có thể sử dụng hàng ngày nâng cao hiệu quả công việc.

Lợi ích tối ưu quy trình làm việc nâng cao hiệu quả

Bạn cần cân nhắc xem phần mềm CRM khi áp dụng cho doanh nghiệp có thể cải thiện quy trình và nâng cao hiệu quả làm việc được hay không? Áp dụng cho mọi quy trình hoạt động của từng bộ phận khác nhau bao gồm: marketing, bán hàng, chăm sóc khách hàng, quản lý nội bộ.

Kiểm tra tính bảo mật và phân quyền trong phần mềm CRM

Hiện nay, ngoài những tính năng của phần mềm CRM các doanh nghiệp còn đặc biệt quan tâm đến tính bảo mật. Bởi thông tin dữ liệu liên quan đến khách hàng là vấn đề sống còn đối với mỗi doanh nghiệp. Bởi vậy, bạn nên ưu tiên sử dụng phần mềm có độ bảo mật cao và khả năng phân quyền linh hoạt, cụ thể càng chi tiết càng tốt.

Xem thêm: Giải pháp CRM – Bí quyết giúp doanh nghiệp tăng 10 lần doanh số tại đây https://amis.misa.vn/19282/4-giai-phap-trien-khai-phan-mem-crm-pho-bien-nhat-hien-nay/

Khả năng tùy biến với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Cùng với sự phát triển của doanh nghiệp đòi hỏi hệ thống CRM cũng phải thay đổi theo đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Và chỉ những phần mềm CRM với khả năng tùy biến tốt mới có thể gắn bó lâu dài với một doanh nghiệp.

Chi phí triển khai phần mềm CRM có phù hợp hay không?

Không phải doanh nghiệp nào cũng dồi dào ngân sách chi hàng ngàn đô cho một phần mềm CRM mà không sử dụng hết công năng của nó. Bởi vậy khi lựa chọn phần mềm CRM hay cân nhắc đến chi phí bởi nó thường tương thích với tính năng và giá trị mang lại cho doanh nghiệp.

Khả năng tích hợp với các ứng dụng khác như thế nào?

Để sở hữu nguồn tài nguyên sẵn có phần mềm CRM nên có khả năng tính hợp với các hệ thống khác mà doanh nghiệp đang sử dụng. Việc này nhằm tăng kết nối và nâng cao hiệu quả làm việc.

Ngoài những tiêu chí lựa chọn phần mềm CRM trên thì các doanh nghiệp nên lưu ý đến vấn đề khác là tính lưu động của CRM. Theo đó nên sử dụng phần mềm có ứng dụng tương thích với thiết bị di động. Lúc này tại bất cứ đâu và bất cứ khi nào người sử dụng và quản lý cũng có thể dễ dàng tra cứu thông tin và cập nhật trạng thái trên hệ thống CRM.

CRM có tác động không nhỏ đến hoạt động quản lý dữ liệu khách hàng, quy trình bán hàng và nhiều hoạt động khác của doanh nghiệp. Bởi vậy trước khi quyết định triển khai cần tìm hiểu thật kỹ. Bạn nên lọc ra khoảng 5 phần mềm CRM và tiến hàng so sánh các phần mềm CRM từ đó đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

Quý anh/chị quan tâm giải pháp CRM, xin mời truy cập trang web https://amis.misa.vn/phan-mem-crm-amis/ hoặc liên hệ hotline tư vấn 090 488 58 33 !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *