Mẹo chụp màn hình J5, J5 Prime trong 3 nốt nhạc

Nhiều khi đang sử dụng điện thoại, bạn muốn lưu lại những thông tin hữu ích bằng cách chụp ảnh màn hình tuy nhiên bạn không biết cách thực hiện như thế nào. Nếu bạn đang sở hữu một dòng sản phẩm của Samsung, cụ thể hơn là Samsung Galaxy J5 và J5 Prime thì hãy cùng BLOG công nghệ tìm hiểu về cách chụp ảnh màn hình Galaxy J5 an toàn mà không hề ảnh hưởng tới phím nguồn điện thoại.n.

Mẹo chụp màn hình J5, J5 Prime trong 3 nốt nhạc

Cách đơn giản nhất để chụp ảnh màn hình điện thoại Galaxy J5 hay J5 Prime đó là nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn + nút Home trong một khoảng thời gian ngắn 2- 3 giây. Khi mà màn hình điện thoại chớp 1 lần có nghĩa là bạn đã chụp ảnh màn hình điện thoại thành công. Giờ chỉ cần vào bộ sưu tập kiểm tra thôi.

Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home khoảng 2-3s

Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home khoảng 2-3s

Đây là cách chụp ảnh màn hình Samsung J5 Prime đơn giản và được nhiều người dùng áp dụng nhất. Xong cách thực hiện này sẽ không tốt với phím Home và phím nguồn điện thoại. Bởi vậy, hãy hạn chế sử dụng cách này và thử tham khảo mẹo chụp ảnh màn hình Samsung sau:

Chụp màn hình J5 bằng phím mềm

Cách này không phải là cách chụp ảnh màn hình Samsung J5 Prime không phải ai cũng biết. Để chụp ảnh màn hình điện thoại theo cách này, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Hãy vào “Cài đặt” > Hỗ trợ > Thao tác và tương tác

Khi đó, trên thanh Menu hỗ trợ > kích để bật cho menu này hoạt động. Khi đó trên thanh Menu sẽ có 1 biểu tượng 1 phím tròn màu xanh dương phía trên trong có 4 ô vuông nhỏ. Hãy click vào đó. Khi đó một cửa sổ với nhiều các phím khác hiện ra, hãy tìm tới phím chụp ảnh màn hình.

Bạn sẽ chỉ cần chạm nhẹ vào phím này là bạn đã có thể chụp ảnh màn hình điện thoại thành công rồi.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung J5 Prime này có vẻ phức tạp hơn so với cách đầu tiên. Xong để bảo vệ chiếc điện thoại của bạn thì tại sao ban không thực hiện theo cách này nhỉ?

Cách chụp màn hình j5 prime bằng cách vuốt tay

Ngoài 2 cách trên, vẫn còn 1 cách chụp ảnh màn hình Galaxy J5 Prime đó là cách vuốt tay trên màn hình điện thoại. Để thực hiện được thao tác này, bạn cần cài đặt chế độ vuốt lòng bàn tay để chụp. Cụ thể:

“Cài đặt” > chọn mục “Chuyển động và thao tác” > bật chế độ “Vuốt lòng bàn tay để chụp”.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung J5, J5 Prime

Khi mà chế độ chụp ảnh màn hình này đã hoàn tất cài đặt. Từ giờ, khi muốn chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung J5, bạn chỉ cần để cạnh bàn tay trên màn hình điện thoại rồi vuốt nhẹ từ trái sang phải hay ngược lại đều được thì sau 2 – 3 giây, khi màn hình điện thoại chớp là bạn đã chụp ảnh màn hình thành công rồi. Chi tiết như hình mô phỏng phía dưới.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung J5, J5 Prime (2)

Trên đây là 3 cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung J5 và J5 Prime. Mong rằng những thông tin chia sẻ phía trên là hữu ích với mọi người. Chúc mọi người thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *