Mẹo hay giúp bạn chụp ảnh siêu đẹp bằng smartphone

Làm thế nào để chụp ảnh siêu đẹp bằng smartphone? Đây chắc hẳn là câu hỏi với nhiều người dùng điện thoai thông minh, cho dù họ đã từng xài qua rất nhiều smartphone khác nhau. Vậy ngay bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu một số mẹo hay giúp bạn chụp ảnh siêu đẹp bằng smartphone nhé!

1. Hãy bật chế độ tự động nếu bạn vẫn là một tay “ gà mờ”

Mẹo hay giúp bạn chụp ảnh siêu đẹp bằng smartphone

Thật sự là nên như vậy nếu như bạn là một người không biết gì về các thông số kỹ thuật, hay cân bằng trắng hoặc IOS, vậy thì đừng chần chừ cứ thoải mái bật chế độ tự động trên camera, máy sẽ tự động giúp bạn xử lý hết những rắc rối đó.

2. Bật chế độ HDR trong những bối cảnh ánh sáng không thuận lợi

Mẹo hay giúp bạn chụp ảnh siêu đẹp bằng smartphone 1

Chế độ tự động luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo, tuy nhiên trong nhiều trường hợp ánh sáng không thuận lợi như: trời u ám, trong phòng thiếu ánh sáng…, lúc này chế độ tự động chưa thể đem lại cho một bức ảnh đẹp thì hãy chuyển qua chế độ HDR. Cũng giống như chế độ tự động, với chế HDR cũng được cài đặt sẵn trên các dòng điện thoại hiện đại, giúp bạn chụp ảnh siêu đẹp bằng smartphone

3. Chọn tư thế chụp tốt

Mẹo hay giúp bạn chụp ảnh siêu đẹp bằng smartphone 2

Một bí quyết để chụp ảnh siêu đẹp bằng smartphone giúp giảm độ mờ cho bức ảnh là phải giữ cho điện thoại của bạn ổn định trong lúc chụp. Điều này cũng được áp dụng khi bạn chụp hình với bất kỳ thiết bị nào.

Tuy nhiên, với nhiều bạn vẫn rất khó để giữ yên thiết bị trên tay. Có một mẹo hay đó là, bạn đừng bao giờ để tay quá xa cơ thể, như vậy sẽ làm bạn không giữ được thăng bằng. Bạn hãy giữ khuỷu tay của bạn sát vào cơ thể, như vậy sẽ giữ cho thiết bị vững nhất. Đương nhiên, nếu như bạn sở hữu một cái chân máy thì vấn đề ổn định thiết bị chỉ còn là chuyện vặt.

4. Không nên phóng to kỹ thuật số

Mẹo hay giúp bạn chụp ảnh siêu đẹp bằng smartphone 3

Khi thực hiện chụp hình có rất nhiều bạn muốn chụp cận chân dung hay một cảnh nào đó thường sẽ chọn phương pháp zoom. Đương nhiên hiện nay có nhiều dòng điện thoại bao gồm các camera phụ cung cấp zoom quang học 2x, điển hình như iPhone X, Galaxy Note 8… mà không làm giảm đi chất lượng ảnh.

Tuy nhiên, một điều chúng tôi muốn khuyên bạn đó là không nên zoom kỹ thuật số trước khi chụp. Điều này nó sẽ khiến cho bức ảnh của bạn giảm chất lượng và không cho phép bạn chỉnh sửa lại hình ảnh sau khi chụp được.

Trường hợp bạn có điện thoại bao gồm zoom quang 2x, tốt nhất bạn nên gắn vào ảnh ở độ phóng đại 1x hoặc 2x, vì điều này sẽ cho bạn hình ảnh chất lượng đầy đủ của các góc rộng và máy ảnh phóng to tương ứng.

5. Xác định khi nào nên chụp ảnh chân dung

Mẹo hay giúp bạn chụp ảnh siêu đẹp bằng smartphone 4

Cuối cùng, để chụp ảnh siêu đẹp bằng smartphone bạn cần xác định chúng ta nên chụp kiểu như thế nào, nên chụp chân dung hay là chụp toàn cảnh, có nên xóa phông bức ảnh hay không… Ví dụ như bạn chỉ muốn lấy chủ thể mà không cần thiết lắm về cảnh quan xung quanh thì chụp chân dung cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Hiện nay rất nhiều điện thoại thông minh hỗ trợ chụp tính năng chân dung hay hiệu ứng bokeh, hỗ trợ người dùng trong việc thỏa sức sáng tạo những bức ảnh nghệ thuật của riêng mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *