Những dấu hiệu hỏng main điện thoại iPhone và cách khắc phục

Hiện nay iPhone là một trong những sản phẩm điện thoại được nhiều người ưa chuộng bởi thiết kế đẹp mắt và cấu hình mạnh mẽ, tính năng vượt trội. Tuy nhiên, cũng như nhiều dòng điện thoại khác, iPhone không tránh khỏi những lỗi hư hỏng main gây gián đoạn người dùng. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết các dấu hiệu hỏng main điện thoại iPhone và có biện pháp khắc phục kịp thời.

1. Main điện thoại là gì?

Main điện thoại là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng, không thể thiếu của bất kỳ chiếc chiếc điện thoại iPhone hay Android nào. Cấu tạo của main chính là một bản mạch chứa và tích hợp các chi tiết quyết định khả năng hoạt động của điện thoại như con chip và IC. Các chi tiết trên được gắn và liên kết với nhau thông qua bản mạch, cho phép thiết bị hoạt động được bình thường. Do đó nếu chiếc iPhone bị hỏng main thì cần nhanh chóng thay thế hoặc sửa chữa main để thiết bị có thể tiếp tục hoạt động.

>>> Xem thêm: Cách kiểm tra và sửa lỗi wifi có dấu chấm than trên điện thoại Android

Main điện thoại là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng

Main điện thoại là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng

2. Các dấu hiệu hỏng main điện thoại iPhone

Các sản phẩm iPhone vốn nổi tiếng với khả năng hoạt động ổn định và độ bền cao. Chính vì vậy nếu chiếc iPhone của bạn đột nhiên có dấu hiệu gì bất thường thì  bạn có thể xem xét đến vấn đề hỏng main điện thoại iPhone rất có thể đã xảy ra. Một số dấu hiệu hỏng main iPhone thường gặp như:

  • Khi bật nguồn điện thoại iPhone nhưng thiết bị không có phản hồi như  không thể khởi động hoặc máy báo đã khởi động nhưng màn hình không sáng.
  • Người dùng đang sử dụng thì máy bị sập nguồn liên tục, sau khi mở lên sử dụng được một lúc thì lại tự tắt và tự khởi động lại.
  • Trên màn hình iPhone của bạn xuất hiện tính trạng không có các kết nối như IMEI, Wifi hay Bluetooth dù bạn không hề thực hiện bất cứ thao tác nào.
  • Thiết bị đang sử dụng thì đột nhiên bị mất sóng hoặc sóng chập chờn, mất kết nối mạng.
Điện thoại iPhone báo đã khởi động nhưng màn hình không sáng

Điện thoại iPhone báo đã khởi động nhưng màn hình không sáng

Bên cạnh đó còn rất nhiều dấu hiệu đa dạng khác báo hiệu main của bạn đang có vấn đề như: máy vẫn khởi động, màn hình sáng nhưng không nhận lệnh cảm ứng, bị mất đèn flash, khi kết nối sạc pin cho máy không nhận hoặc cắm sạc lâu mà pin không đầy… khi đó điện thoại của bạn đang trong tình trạng nguy cấp và cần kiểm tra hoặc thay main kịp thời.

3. Cách khắc phục lỗi hỏng main điện thoại iPhone

Khi phát hiện các dấu hiệu hỏng main điện thoại iPhone, tốt nhất bạn nên mang ngay máy đến các cửa hàng, trung tâm bảo hành và sửa chữa di động chính hãng, uy tín để được nhân viên kiểm tra thiết bị đang gặp vấn đề gì và đưa ra ý kiến từ vấn giúp cách khắc phục  vấn đề với từng trường hợp. Đa phần các trường hợp thiết bị có dấu hiệu hỏng main thì đều phải thay main và khó có cách khắc phục nào hiệu quả hơn, tùy mức độ lỗi.

Thay main tại các cửa hàng, trung tâm bảo hành và sửa chữa di động uy tín

Thay main tại các cửa hàng, trung tâm bảo hành và sửa chữa di động uy tín

Đặc biệt lưu ý, người dùng không tự ý sửa main iPhone bị lỗi tại nhà vì main là một bộ phận rất quan trọng và có cấu tạo phức tạp. Nếu tự sửa mà không có kiến thức chuyên môn thì không thể sửa được và nếu sửa không đúng cách thậm chí còn gây ra ra lỗi nghiêm trọng và nguy hiểm hơn cho thiết bị như không thể hoạt động được nữa. Cũng không nên sửa chữa tại cửa hàng không uy tín vì có nguy cơ thiết bị rất có thể sẽ bị tráo đổi linh kiện hay thay main kém chất lượng, ảnh hưởng tới hoạt động của iPhone. Bạn có thể đánh dấu main khi thợ sửa chữa tháo máy và kiểm tra lại sau khi sửa thiết bị xem có đúng của mình không.

Như vậy trên đây là những thông tin chia sẻ hữu ích giúp người dùng iPhone nhanh chóng và dễ dàng nhận biết các dấu hiệu hỏng main điện thoại và sớm có hướng khắc phục hoặc thay thế main bị hỏng kịp thời. Các bạn tuyệt đối không nên tự ý sửa chữa hay thay main iPhone mà hãy mang máy đến các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ ngay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *