Những lý do nên mua laptop màn hình 4K “sang chảnh”

Những chiếc laptop màn hình 4K đang là tâm điểm được chú ý trên thị trường máy tính xách tay thời gian gần đây. Vậy tại sao những chiếc máy tính này lại được quan tâm tới vậy và có nên mua laptop màn hình 4K không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về công nghệ màn hình mới mẻ này nhanh thôi.

Những lý do nên mua laptop màn hình 4K “sang chảnh”

Thực tế những chiếc laptop màn hình 4K đã bắt đầu xuất hiện từ năm 2014 nhưng vẫn chưa được thực sự chú ý bởi người ta chưa thấy được hết giá trị của nó ngoài việc hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh với độ phân giải cao. Cùng với sự phát triển của độ phân giải màn hình 4K là yêu cầu nâng cấp phần cứng đáp ứng nhu cầu chơi game hoặc xem video tốc độ cao. Tại thời điểm đó, giá bán laptop trang bị màn hình 4K cũng đắt đỏ hơn màn hình thông thường khá nhiều. 

Máy tính xách tay màn hình 4K đã bắt đầu xuất hiện từ năm 2014

Máy tính xách tay màn hình 4K đã bắt đầu xuất hiện từ năm 2014

Tuy nhiên, giờ đây khi đã có sự thay đổi giảm giá bán, nhiều người dùng đã có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với công nghệ màn hình này thì một lần nữa máy tính xách tay màn hình 4K lại nhận được nhiều sự quan tâm. Vậy đâu là lý do khiến màn hình 4K được nhiều người lựa chọn tới vậy?

1. Cho chi tiết hình ảnh trò chơi rõ ràng hơn

Hiện những nhà phát triển game trên PC không ngừng cho ra mắt các phiên bản game PC chất lượng, hỗ trợ màn hình 4K. Theo đó, người chơi có thể cài đặt độ chi tiết hình ảnh game ở mức cao, cho những trải nghiệm tuyệt vời mà không cần lo lắng phần cứng không đáp ứng yêu cầu. 

Trải nghiệm các phiên bản game chất lượng, hỗ trợ màn hình 4K

2. Hình ảnh sắc nét

Trang bị màn hình 4K cho máy tính xách tay giúp công việc được xử lý hoàn hảo hơn khi các điểm ảnh được bổ sung chi tiết. Màu sắc mượt mà và sắc nét hơn từ nội dung văn bảo cho tới đồ họa cao cấp. Hơn nữa, phần lớn các giao diện ứng dụng còn cho phép mở rộng độ phân giải cao hơn trên màn hình laptop lớn hơn, cho không gian thao tác thoải mái với nhiều phần mềm chuyên dụng. 

3. Hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh và video độ phân giải cao 

Việc đem đến những hình ảnh hiển thị chính xác về màu sắc và độ sắc nét có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chỉnh sửa hình ảnh. Với trang bị một màn hình 4K là lựa chọn hoàn hảo cho việc chỉnh sửa hình ảnh và kiểm tra độ chi tiết của hình ảnh tại độ phân giải cao. Màn hình 4K đồng nghĩa với việc mật độ điểm ảnh trên màn hình cũng sẽ cao hơn, cho phép bạn thấy rõ hơn các chi tiết dù là nhỏ nhất. 

Những hình ảnh hiển thị chính xác về màu sắc và độ sắc nét trên màn hình 4K

Những hình ảnh hiển thị chính xác về màu sắc và độ sắc nét trên màn hình 4K

4. Không cần lo lắng về vấn đề pin “chết” 

Một trong những vấn đề được người dùng quan tâm khi lựa chọn màn hình 4K chính là tuổi thọ pin đáp ứng nhu cầu sử dụng. Với các nhu cầu dùng laptop màn hình 4K để chơi game hoặc chỉnh sửa ảnh có thể ảnh hưởng tới thời lượng sử dụng pin trên máy tính xách tay. Bên cạnh đó, bảng điều khiển màn hình có độ phân giải cao cũng ảnh hưởng chung tới tuổi thọ pin. 

Bảng điều khiển màn hình có độ phân giải cao cũng ảnh hưởng tới tuổi thọ pin

Cụ thể có thể thấy khi so sánh laptop Dell XPS 13 với trang bị màn hình cảm ứng QHD cho phép sử dụng trong khoảng 8 giờ còn với chất lượng màn hình full HD có thể hơn 10,5 giờ. Tương tự khi so sánh HP Spectre x360 phiên bản 4K cho 8 giờ sử dụng và với màn hình HD là 16 giờ.

Bên cạnh các ưu điểm và một số hạn chế nhất định về giá bán cũng như thời lượng pin trên laptop màn hình 4K cũng cho thấy những sự nâng cấp nhất định. Trong đó đáng chú ý nhất là nỗ lực cải thiện chất lượng hình ảnh, cho màn hình có độ sắc nét cao, giá cả cạnh tranh, đáng để đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *