Nợ xấu có vay Home Credit được không và những lý do bị từ chối

Công ty tài chính Home Credit uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn khi tìm kiếm các giải pháp tài chính. Tuy nhiên nhiều khách hàng bị vướng nợ xấu ở các tổ chức khác khi tìm đến Home Credit thường đặt câu hỏi “Nợ xấu có vay Home Credit được không?”. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Nợ xấu có vay Home Credit được không và những lý do bị từ chối

1. Nợ xấu có vay Home Credit được không?

Vay tín chấp hay còn được biết đến là hình thức vay tài chính không yêu cầu thế chấp tài sản. Khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ tùy thân hợp lệ, chứng minh thu nhập (hoặc không), hóa đơn thanh toán dịch vụ điện/nước/mạng/Internet, bằng lái xe/hộ khẩu… là có thể làm hồ sơ vay tín chấp.

Khách hàng tin tưởng lựa chọn Công ty Home Credit Việt Nam

Khách hàng tin tưởng lựa chọn Công ty Home Credit Việt Nam

Hiện khách hàng có nhu cầu vay tín chấp tại Việt Nam có thể tham khảo lựa chọn các sản phẩm tài chính được cung cấp bởi Công ty Home Credit Việt Nam. Vay tín chấp Home Credit có ưu điểm thủ tục nhanh gọn, xét duyệt hồ sơ và giải ngân chỉ trong 1 – 2 ngày, đáp ứng các nhu cầu vay tiêu dùng hàng công nghệ, điện tử, gia dụng… thông qua mạng lưới liên kết với các cửa hàng, TTTM, siêu thị điện máy trên toàn quốc.

Vay tín chấp Home Credit có ưu điểm thủ tục nhanh gọn

Vay tín chấp Home Credit có ưu điểm thủ tục nhanh gọn

Với thắc mắc nợ xấu có vay Home Credit được không thì cần căn cứ vào điều kiện của khách hàng vay. Trường hợp khách hàng có tiền sử nợ xấu nhưng đã hoàn thành thanh toán cả gốc và lãi thì vẫn có thể tham gia vay tiếp Home Credit nhưng thủ tục xét duyệt sẽ nghiêm ngặt hơn, hạn mức cho vay cũng thấp hơn trong khi lãi suất có thể sẽ cao hơn. Ngoài ra những trường hợp bị từ chối cho vay, khách hàng có thể tham khảo chi tiết hơn trong phần tiếp theo.

2. Những nguyên nhân hồ vay tín chấp bị từ chối

  • Cá nhân có nợ xấu

Theo thống kê có tới 80% các trường hợp nợ xấu đều liên quan đến khoản vay tín chấp. Với nhiều người do nhu cầu tài chính mua sắm lớn có thể vay đồng thời từ 2 – 4 bên khác nhau, dẫn đến tình trạng không thể kiểm soát được khoản vay và chi phí trả góp hàng tháng gây ra tình trạng nợ xấu. Hay có thể do khách hàng quá bận rộn nên quên lịch thanh toán đúng hạn.

Phân nhóm khách hàng nợ xấu

Phân nhóm khách hàng nợ xấu

Vậy có nợ xấu vay tín chấp được không? Nếu khách hàng, dù cho vô tình hay cố ý nhưng khi đã có tiền sử nợ xấu thì thường sẽ khó khăn hơn khi vay tín chấp tại các tổ chức tài chính khác, thậm chí bị từ chối hồ sơ vay.

  • Người thân trong hộ khẩu có nợ xấu

Nguyên nhân này phát sinh ngoài ý muốn của người vay nhưng được coi là “hình phạt bổ sung” được các công ty tài chính áp dụng với những người có nợ xấu, gây ảnh hưởng đến người thân trong gia đình.

Lý do từ chối đề nghị vay tín chấp này tuy có phần cảm tính nhưng cũng khó để kiểm soát được các thành viên trong cùng gia đình khi cùng tham gia vay tài chính và một trong số đó đã là nợ xấu.

  • Giá trị khoản vay quá lớn

Với những khách hàng có thu nhập cao thì nhu cầu vay tín chấp cũng sẽ lớn hơn những người bình thường. Khi đó nếu khoản vay đề xuất của bạn quá cao, vượt quá giới hạn của các công ty tài chính, ví dụ như Home Credit giới hạn ở mức 40 triệu đồng thì bạn cũng khó có thể vay cao hơn mức này.

  • Hồ sơ không đáp ứng điều kiện cho vay

Lý do từ chối hồ sơ này là tất yếu khi khách hàng không đáp ứng đầy đủ các điều kiện xét duyệt vay tín chấp.

Như vậy thông qua những thông tin cung cấp trong bài viết này chắc cũng đủ để bạn giải đáp thắc mắc nợ xấu có vay Home Credit được không và những lý do bị từ chối hồ sơ vay tín chấp Home Credit.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *