Screen off memo là gì? Cài đặt Screen off memo lên các dòng máy cũ như thế nào?

Screen off memo là một trong những chức năng chỉ có trong các phiên bản điện thoại Samsung Galaxy Note (từ Note 5 trở lên) rất được người dùng ưa thích. Screen off memo sử dụng với bút S-pen tạo nên một tính năng khá hấp dẫn dành cho những người sử dụng Galaxy Note.

Những ứng dụng học tiếng Anh qua điện thoại di động cực kỳ tiện ích

11 ứng dụng hack wifi tốt nhất dành cho bạn

Screen off memo là gì
Screen off memo là gì

Một tin vui cho những người sử dụng dòng Note ở phiên bản thấp hơn như Note 4, Note Edge, Note 3, Note 2…. là họ hoàn toàn có thể sử dụng được Screen off memo trên những chiếc điện thoại của mình. 

Screen off memo là gì?

Screen off memo là chế độ ghi chú trên màn hình điện thoại ngay cả khi máy đang tắt, cho phép người dùng có thể ghi nhanh ý tưởng mới, vẽ hình minh họa, ghi nhanh số điện thoại, email… Ngay khi bắt đầu ghi chú thì màn hình điện thoại sẽ sáng lên ngay lập tức và cho phép thực hiện chức năng.

Screen off memo là gì (1)

 Screen off memo giúp tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả công việc khi bạn cần phải ghi chú nhanh, cũng như tiết kiệm đáng kế thời lượng pin cho thiết bị. Đồng thời, bạn không cần phải loay hoay tìm giấy bút khi cần ghi chú hoặc phải bật điện thoại lên mới có thể sử dụng được.

Cài đặt Screen off memo lên các máy Galaxy Note cũ

Trong thời gian đầu, khi Screen off memo ra mắt, tình năng này chỉ sử dụng được trên Note 5. Tuy nhiên, một số nhà phát triển XDA đã thử nghiệm và thành công trong việc đưa Screen off memo lene các dòng Note cũ hơn.

Screen off memo là gì (2)

Hiện nay, Screen off memo sử dụng ổn định trên nhiều dòng Note phiên bản thấp hơn Note 5 mà không hề có vấn đề gì xảy ra. Do đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc phần mềm này có ảnh hưởng đến thiết bị của mình hay không. Để có thể sử dụng được Screen off memo, bạn hãy làm từng bước theo hướng dẫn dưới đây:

Tải và cài đặt ứng dụng Screen off memo tại đây.

Sau đó vào Cài đặt > chọn Bảo mật tích chọn mục Không rõ nguồn gốc để cho phép cài đặt các ứng dụng .apk bên ngoài, mà không phải tải từ kho ứng dụng CH Play.

Screen off memo là gì (3)

Sau khi cài xong bạn tiếp tục vào Cài đặt > Bảo mật > Quản lý thiết bị tích chọn ứng dụng Screen Off Memovà kích hoạt nó lên.

Screen off memo là gì (4)

Đó chính là các bước giúp bạn kích hoạt được phần mềm Screen off memo lên các thiết bị Galaxy Note như Note 4, Note 3, Note Egde, Note 2… một cách dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên, có một điều lưu ý mà bạn cần phải biết, đó chính là Screen off memo hoạt động chưa ổn định lắm với các thiết bị Note 2 và Note 3, vẫn có thể xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng. Với Note 4 thì Screen off memo hoạt động ổn định hơn nhiều

. Bài viết đã hướng dẫn bạn cách cài đặt Screen off memo lên các máy Note cũ. Đây là một tính năng hay và tiện lợi, kết hợp giữa bút S-pen và điện thoại một cách tuyệt vời, đáng để trải nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *