Thủ thuật sao lưu danh bạ iPhone nhanh nhất

Việc sao lưu dữ liệu là một việc vô cùng cần thiết trước khi đổi iPhone mới hay đơn giản là trước khi restore máy, trong đó có sao lưu danh bạ. Có khá nhiều cách để thực hiện, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sao lưu danh bạ iPhone nhanh nhất từ iCloud và sao lưu từ Contact Backup.

1.Thủ thuật sao lưu danh bạ iPhone

Mặc định khi bạn kích hoạt iCloud, iPhone của bạn sẽ tự động bật tính năng sao lưu Danh bạ, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách truy cập: Cài đặt > iCloud > Danh bạ. Nếu như nút gạt đang tắt hãy gạt sang bật để kích hoạt nhé.

Thủ thuật sao lưu danh bạ iPhone nhanh nhất

Sau đó, mỗi khi bạn cần thiết sao lưu danh bạ hay chuyển dữ liệu danh bạ cho bất kỳ ai. Bạn hãy truy cập vào trang iCloud.com. Chọn mục Contacts

Thủ thuật sao lưu danh bạ iPhone nhanh nhất 1

Muốn chọn hết danh bạ, bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + A và Export vCard. Trình duyệt sẽ tự động tải về file có định dạng .vcf. Đây chính là file sao lưu danh bạ của bạn.

Thủ thuật sao lưu danh bạ iPhone nhanh nhất 3

Hãy lưu lại file này vào email cá nhân hoặc một nơi nào đó để dự phòng nhé!

2. Thủ thuật sao lưu danh bạ iPhone bằng ứng dụng bên thứ 3

Dù trên Appstore có khá nhiều ứng dụng phục vụ cho việc sao lưu danh bạ dành cho điện thoại iPhone, tuy nhiên trong bài viết này dienthoaivacongnghe.com sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Contact Backups. Theo như trải nghiệm và đánh giá của nhiều người dùng thì ứng dụng này hoạt động vô cùng tốt cho việc sao lưu danh bạ trên iOS.

Sau khi tải về Contact Backups trên Appstore. Bạn hãy mở ứng dụng lên và chọn Create Backup. Sau đó cấp quyền truy cập Danh bạ cho ứng dụng.

Thủ thuật sao lưu danh bạ iPhone nhanh nhất 4

Ngay sau đó, ứng dụng này sẽ hỏi Bạn muốn sao lưu Toàn bộ (Backup all) hay sao lưu từng mục (Select contact).

Thủ thuật sao lưu danh bạ iPhone nhanh nhất 5

Quá trình thực hiện sao lưu diễn ra khá nhanh chỉ trong vài giây, bạn hãy chọn Save Backup để lưu tệp tin .vcf về Tệp hoặc gửi cho bạn bè thông qua tin nhắn, mail, messenger,…

Trên đây là hai cách sao lưu lại danh bạ để dự phòng khi cần thiết. Với cách này có thể nhiều người đã biết nhưng mình muốn chia sẻ lại cho các bạn mới có thêm thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *