Xu hướng bán hàng trực tuyến trên điện thoại di động

Từ năm 2015, lượng truy cập trên điện thoại di dộng như đã dự đoán. Nó thực sự phổ biến như truy cập trên máy tính để bàn. Đó là lý do vì sao, bán hàng trực tuyến trên điện thoại di động là xu hướng tương lai.

Hiện nay với hơn 50% lượng truy cập từ thiết bị di động, website bán hàng trực tuyến của bạn phải thiết kế để xem trên điện thoại di động. Vậy chúng ta tiếp tục tìm hiểu xu hướng bán hàng trực tuyến trên điện thoại di động.

Nếu bạn muốn chạy một trang web thương mại điện tử thành công, hay bất cứ trang web nào khác. Bạn phải chắc chắn đã phục vụ người dùng di động. Nếu không bạn đã bỏ qua phần lớn khách hàng tiềm năng rồi đấy. Điều này tác động rất lớn đến cách bạn thiết kế trang web thương mại điện tử, cách bạn sử dụng dịch vụ SEO thương mại điện tử. Tầm quan trọng của việc tối ưu hóa trang web của bạn cho kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động.

Trong mùa mua sắm năm 2017, 1/3 trong số các giao dịch trực tuyến dùng điện thoại thông mình. Số còn lại sử dụng máy tính bảng và thiết bị để bàn. Gần 40% doanh thu từ thiết bị di động cho dịp Black Friday.

Thống kế cho thấy, khách hàng thương mại điện tử tương tác với trang web của bạn đa phần thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng. Bạn cần mang tới cho khách hàng những trải nghiệm, mua sắm thực sự hấp dẫn. Người mua sắm trên thiết bị di động ngày một khó tính. Với tính cạnh tranh cao của bán hàng trực tuyến trên điện thoại di động. Khách hàng của bạn sẽ không ngần ngại khi mua hàng hóa của đối thủ cạnh tranh đâu nhé.

40% người dùng sẽ tìm đến đối thủ cạnh tranh sau khi trải nghiệm di động kém, 84% gặp khó khăn khi hoàn thành giao dịch trên thiêt bị di động. Đó là con số quá lớn, là cơ hội tuyệt vời cho người bán hàng trực tuyến trên điện thoại di động tận dụng. Chuyển hướng người tiêu dùng bằng cách tạo ra các trang web thân thiện với người dùng di động.

Những phân tích trên đây có thể chưa thuyết phục bạn. Hãy để những con số thống kê sau đây tiếp tục cung cấp cho bạn thông tin hữu ích. Thống kê thương mại điện tử di động ở Mỹ cho thấy:

  • 125 triệu người tiêu dùng ở Mỹ sử dụng điện thoại thông minh
  • 50 triệu người tiêu dùng ở Mỹ sử dụng máy tính bảng
  • 62% người dùng điện thoại thông minh đã mua hàng trực tuyến bằng thiết bị di động của họ
  • 80% người mua sắm đã sử dụng điện thoại di động tại cửa hàng để tìm kiếm đánh giá sản phẩm, so sánh giá hoặc tìm kiếm địa điểm cửa hàng thay thế
  • Khoảng 10 tỷ thiết bị được kết nối di động đang được sử dụng

Bỏ qua xu hướng này trong bán hàng trực tuyến trên điện thoại di động có nghĩa là bỏ lỡ khoản lợi nhuận bạn có thể được hưởng. Hãy tận dụng dịch vụ SEO để tối ưu hóa web của bạn với thiết bị di động. Trang web của bạn nên được lập trình để thích nghi với bất kỳ thiết bị nào truy cập. Cung cấp trải nghiệm thân thiện với người dùng.

  • Đảm bảo các chỉ dẫn, liên kết có kích thước phù hợp để ngăn lỗi.
  • Đảm bảo số điện thoại văn bản, không phải hình ảnh. Để người dùng chạm vào để gọi, sao chép hoặc dán chia sẻ với bạn bè.
  • Nội dung trực quan: vì các trang web trên các thiết bị di động thường được xem khi di chuyển và trên các màn hình nhỏ hơn nhiều, việc sử dụng hình ảnh, video sẽ được ưu tiên hơn đọc văn bản dài.
  • Tăng khoảng đệm giữa các mục menu để người dùng dễ đọc và nhấn vào các mục .
  • Bảng mẫu liên hệ: Tăng các mục nhập biểu mẫu để người dùng dễ dàng điền bảng mẫu.

Một số thông tin trên sẽ hỗ trợ bạn tăng cường hệ thống bán hàng trực tuyến trên điện thoại hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *