iPhone 7 Plus có sạc nhanh không? Đánh giá pin và sạc trên iPhone 7 Plus

Nhiều người dùng iPhone đã lâu nhưng chưa biết iPhone 7 Plus có sạc nhanh không? Dung lượng iPhone 7 Plus bao nhiêu, có tốt không? Nếu chưa biết rõ những thông tin này thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này để hiểu hơn về iPhone 7 Plus có sạc nhanh hay không và hỗ trợ sạc nhanh bao nhiêu W nhé!.

iPhone 7 Plus có sạc nhanh không?

iPhone 7 Plus khi ra mắt chưa được trang bị sạc nhanh mặc dù có dung lượng pin thiết bị lên tới 2.900mAh. Cụ thể tốc độ hỗ trợ sạc iPhone 7 Plus là 5W, đây là tốc độ sạc ở mức tiêu chuẩn. Công suất sạc thông thường của iPhone 7 Plus là 5V – 1A, do đó người dùng sẽ mất khoảng 200 phút để sạc đầy viên pin 2.900mAh.

iPhone 7 Plus không được trang bị sạc nhanh

iPhone 7 Plus không được trang bị sạc nhanh

Tính năng sạc nhanh trên iPhone chỉ được Apple tích hợp từ phiên bản iPhone 8 trở lên. Những dòng iPhone trước đó như iPhone 7 hay iPhone 7 Plus và thấp hơn đều không được thiết kế để hỗ trợ tính năng sạc nhanh này. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng các bộ sạc nhanh để sạc iPhone 7 Plus của mình. Nhưng tốc độ sạc máy vẫn sẽ bị giới hạn trong phạm vi của bộ sạc thông thường.

Nếu người dùng muốn tối ưu hóa để rút ngắn thời gian sạc của iPhone 7, bạn có thể sử dụng các thiết bị sạc nhanh chính hãng từ Apple hoặc các nhà sản xuất đảm bảo chất lượng khác để đảm bảo an toàn và hiệu suất sạc tốt nhất cho iPhone của bạn.

Đánh giá công nghệ sạc trên iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus khi ra mắt được đánh giá là mẫu iPhone có dung lượng pin lớn nhất tại thời điểm đó. Tuy nhiên đi kèm máy lại chỉ được trang bị sạc tiêu chuẩn 5W như trước đây bởi thiết bị chưa có sạc nhanh. Một số thử nghiệm sạc pin đi kèm sạc tiêu chuẩn trên iPhone 7 Plus cho thấy tốc độ sạc của máy chậm hơn cả các phiên bản tiền nhiệm là iPhone 6siPhone 6s Plus.

Cụ thể, thời gian sạc để đầy pin từ 0 – 100% của iPhone 7 và 7 Plus sẽ lâu hơn từ 7% – 10% so với iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Thời gian sạc đầy pin được ghi nhận trên iPhone 7 Plus là 3,07 giờ, còn trên iPhone 6s Plus là 2.8 giờ. Đối với mẫu iPhone 7 thời gian sạc từ 0 – 100% sẽ mất 2,08 giờ dài hơn so với iPhone 6s là 1,94 giờ.

Thời gian sạc đầy pin trên iPhone 7 Plus là 3,07 giờ

Thời gian sạc đầy pin trên iPhone 7 Plus là 3,07 giờ

Chuyên trang Anandtech đã nhận định về nguyên nhân của tình trạng sạc trên iPhone 7 và 7 Plus này chậm hơn so với thế hệ tiền nhiệm là do các dòng máy mới có dung lượng pin cao hơn trong khi bộ sạc vẫn giữ nguyên công suất như trước đây nên thời gian sạc đầy sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều.

Mặc dù thời gian sạc pin bằng bộ sạc tiêu chuẩn đi kèm lâu hơn so với hầu hết các đối thủ khác nhưng iPhone 7 và iPhone 7 Plus vẫn cho thời gian sử dụng bền bỉ và rất ấn tượng, lần lượt lên tới 8,62 giờ và 9,02 giờ. Người dùng có thể cải thiện tốc độ sạc trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus của Apple bằng cách thay thế bộ sạc tiêu chuẩn đi kèm bằng bộ sạc đầu ra lớn hơn trên iPad có công suất 10W hoặc 12W.

Mẹo sạc pin nhanh hơn cho iPhone 7 Plus

Sau khi giải đáp được thắc mắc iPhone 7 Plus có sạc nhanh không? Nhiều người dùng không khỏi thất vọng khi biết được c iPhone 7 Plus không có sạc nhanh. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể sạc nhanh pin trên và iPhone 7 Plus bằng một số mẹo sạc pin iPhone hữu ích dưới đây.

Cách 1: Bật chế độ máy bay khi sạc pin iPhone

Trong quá trình sạc pin cho iPhone 7 Plus, người dùng có thể kích hoạt chế độ máy bay để ngắt các kết nối không dây khi không sử dụng như sóng di động, Wifi hay kết nối 3G/4G, Bluetooth. Nhờ vậy, thiết bị sẽ tập trung vào việc sạc đầy năng lượng mà không bị tiêu tốn pin cho những kết nối khác, giúp rút ngắn thời gian sạc máy hiệu quả.

Bật chế độ máy bay khi sạc pin iPhone

Bật chế độ máy bay khi sạc pin iPhone

Người dùng có thể bật nhanh chế độ máy bay tại Trung tâm điều khiển (Control Center) hoặc trong Cài đặt iPhone và chọn Bật Chế độ máy bay lên là xong.

Cách 2: Tháo ốp lưng iPhone khi sạc

Nhiều người dùng thường có thói quen sử dụng ốp lưng để bảo vệ điện thoại iPhone. Tuy nhiên trong quá trình sạc thì việc vẫn để ốp lưng iPhone sẽ không tốt cho máy và pin. Bởi khi mang ốp lưng khi sạc sẽ khiến máy bị nóng lên nhanh chóng, ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của pin iPhone. Do đó, bạn hãy tháo ốp lưng khi sạc điện thoại iPhone 7 Plus và để máy nơi thoáng mát, tránh xa các nguồn nhiệt độ cao. Nhiệt độ lý tưởng nhất để sử dụng và sạc điện thoại là từ 16 – 22 độ C.

Tháo ốp lưng iPhone khi sạc

Tháo ốp lưng iPhone khi sạc

Cách 3: Sạc pin cho iPhone 7 Plus bằng bộ sạc của iPad

Bộ sạc tiêu chuẩn đi kèm iPhone 7 Plus có công suất 5V – 1A và sẽ mất khoảng gần 200 phút để sạc đầy pin máy. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng sạc pin iPad với công suất 5.1V – 2.1A thì sẽ chỉ mất khoảng 127 phút để sạc đầy pin. Bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bộ sạc iPad cho iPhone bởi những thiết bị này hoàn toàn tương thích với nhau và không lo bị ảnh hưởng tới tuổi thọ pin hay mất an toàn.

Sạc pin cho iPhone 7 Plus bằng bộ sạc của iPad

Sạc pin cho iPhone 7 Plus bằng bộ sạc của iPad

Đánh giá chất lượng, thời lượng pin trên iPhone 7 Plus

Tuy iPhone 7 Plus không được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, tuy nhiên thiết bị vẫn sở hữu nhiều điểm cải tiến đáng kể về dung lượng pin và khả năng sạc. Cụ thể, thiết bị sở hữu viên pin dung lượng lớn 2.900 mAh cao hơn so với 2750 mAh trên iPhone 6s Plus. Do đó cũng cũng không quá ngạc nhiên khi thời gian sử dụng pin trên iPhone 7 Plus sẽ lâu hơn so với iPhone 6s Plus, tuy nhiên khoảng chênh lệch này cũng không quá lớn.

Kết quả thử nghiệm thực tế cho thấy iPhone 7 Plus có thể mở màn hình liên tục được trong 7 giờ 25 phút và thời gian sử dụng hỗn hợp ước tính lên đến 18 giờ 33 phút. Trong khi đó, phiên bản iPhone 6s Plus tiền nhiệm cho thời gian sử dụng hỗn hợp là 17 giờ 52 phút. Khi ra mắt iPhone 7 Plus, Apple cho biết thời gian sử dụng pin trên thiết bị này sẽ cao hơn so với iPhone 6s Plus khoảng 1 giờ. Và kết quả thử nghiệm thực tế cũng cho con số gần đúng và đáng tin cậy.

iPhone 7 Plus có thể sử dụng hỗn hợp ước tính lên đến 18 giờ 33 phút

iPhone 7 Plus có thể sử dụng hỗn hợp ước tính lên đến 18 giờ 33 phút

Với mức dung lượng pin lớn đã được nâng cấp này, bạn có thể yên tâm sử dụng iPhone 7 Plus lên đến 2 ngày với mức độ sử dụng bình thường các tác vụ cơ bản. Nhờ có dung lượng pin lớn như vậy khiến việc được trang bị sạc nhanh hay không cũng thực sự không quá cần thiết. Còn với những người dùng thường xuyên sử dụng điện thoại thì việc lựa chọn các thiết bị iPhone mới hơn, có hỗ trợ sạc nhanh sẽ giúp tăng trải nghiệm người dùng được tối ưu hơn.

Lời kết

Tổng kết lại câu trả lời cho thắc mắc “iPhone 7 Plus có sạc nhanh không?” thì đó là “Không” nhé. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng thiết bị này với thời lượng pin lớn và khả năng hoạt động bền bỉ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham khảo một số mẹo sạc nhanh iPhone 7 Plus được chia sẻ trên đây nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *