Khắc phục iPhone lỗi font tiếng Việt khi soạn thảo và lưu danh bạ

Sản phẩm smartphone cao cấp iPhone được nhiều người tin tưởng, yêu thích lựa chọn bởi chất lượng hàng đầu và tính năng ưu việt. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng thiết bị có thể gặp một vài sự cố như iPhone lỗi font tiếng Việt. Dưới đây sẽ là một số thông tin về hiện tượng và cách sửa lỗi này dành cho người dùng iPhone tham khảo.

Hiện tượng iPhone lỗi font tiếng Việt

Tình trạng iPhone bị lỗi font tiếng Việt khiến quy tắc gõ tiếng Việt trên iPhone gặp vấn đề. Đây là hiện tượng bàn phím cảm ứng trên thiết bị không gõ được tiếng Việt có dấu. Cũng có trường hợp độ trễ bàn phím lớn, khiến phím nhảy lung tung và không gõ được tiếng Việt chính xác. 

Hiện tượng bàn phím iPhone bị lỗi không gõ được tiếng Việt

Hiện tượng bàn phím iPhone bị lỗi không gõ được tiếng Việt

Cách sửa lỗi font tiếng việt trên iPhone 

Để khắc phục tình trạng iPhone bị lỗi font tiếng Việt, người dùng có thể thực hiện một trong các giải pháp đề xuất sau đây: 

Cách 1: Tắt chức năng đồng bộ Document & Data trên tài khoản iCloud iPhone.

  • Mở mục mục Cài đặt (Settings) rồi chọn iCloud;
  • Tại danh mục các tính năng hiện ra, người dùng chọn mục Document & Data, rồi tiến hành tắt chức năng Document & Data (chuyển từ trạng thái ON sang OFF).

Cách 2: Khởi động lại iPhone.

Sau khi thử nghiệm cách khắc phục trên mà không hiệu quả thì bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại điện thoại để thiết bị có thể tự sửa chữa một số lỗi phần mềm nhỏ có thể là nguyên nhân gây hiện tượng không gõ được tiếng Việt trên iPhone.

Thử tắt nguồn và khởi động lại điện thoại iPhone để khắc phục lỗi

Thử tắt nguồn và khởi động lại điện thoại iPhone để khắc phục lỗi

Cách 3: Thiết lập lại cài đặt bàn phím trên điện thoại iPhone. 

  • Từ màn hình chính của iPhone, bạn mở mục Cài đặt (Settings).
  • Chọn mục Cài đặt chung (General) >> Đặt lại (Reset) >> Reset keyboard Dictionary

Cách 4: Sử dụng tính năng hỗ trợ bàn phím tiếng Việt.

Thông thường, bàn phím trên iPhone sẽ sử dụng chức năng hỗ trợ bàn phím tiếng Việt theo kiểu Telex mặc định. Nếu thiết bị của bạn bị lỗi không gõ được tiếng Việt thì hãy kiểm tra và đưa thiết bị về cài đặt kiểu gõ này như sau: 

  • Mở phần Cài đặt (Settings) trên iPhone.
  • Chọn phần Cài đặt chung (General) >> Keyboard (Bàn phím) và tắt tính năng Auto Correction (Tự động chữa lỗi chính tả).
  • Tiếp tục quay lại mục Keyboard và chọn cài đặt bàn phím kiểu gõ tiếng Việt (Vietnamese)
Sử dụng tính năng hỗ trợ bàn phím tiếng Việt

Sử dụng tính năng hỗ trợ bàn phím tiếng Việt

  • Kích hoạt tính năng soạn tin nhắn và chọn ngôn ngữ soạn thảo tiếng Việt. 

Trường hợp bạn đã thử tất cả những giải pháp gợi ý ở trên mà chưa khắc phục được lỗi thì chỉ còn cách khôi phục lại điện thoại iPhone của bạn. 

Sửa lại danh bạ iPhone lỗi font tiếng việt

Việc cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt trên iPhone bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân khiến danh bạ trên điện thoại bị lỗi font. Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần xem lại phần cài đặt ngôn ngữ và thiết lập lại font chữ thống nhất như sau: Mở phần Cài đặt (Settings) trên iPhone, rồi chọn Cài đặt chung (General) và chọn Trợ năng (Accessibility) rồi điều chỉnh font Chữ đậm hơn (Bold Text) để khắc phục lỗi font chung trên máy và phần danh bạ. 

Xem lại phần cài đặt ngôn ngữ và thiết lập lại font chữ thống nhất

Xem lại phần cài đặt ngôn ngữ và thiết lập lại font chữ thống nhất

Hiện tượng danh bạ iPhone bị lỗi font chữ có thể được khắc phục khá đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, để tránh tình trạng lỗi này lại lặp lại thì bạn nên đồng bộ hóa danh bạ với Gmail hoặc iCloud để có đổi máy thì cũng không bị lỗi font chữ. 

Hy vọng với một số giải pháp hỗ trợ khắc phục iPhone lỗi font tiếng Việt khi soạn thảo và lưu danh bạ thao trên đây có thể giúp người dùng giải quyết nhanh những phiền phức này để tiếp tục trải nghiệm sử dụng thiết bị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *