Những ứng dụng học tiếng Anh qua điện thoại di động cực kỳ tiện ích

Bạn có thể học tiếng Anh qua điện thoại di động mọi lúc, mọi nơi nhờ các ứng dụng có sẵn trên chiếc smartphone của bạn. Với những ứng dụng này bạn vừa có thể rèn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ngoại ngữ, đồng thời vẫn có thể thoải mái giải trí.

Học tiếng Anh qua điện thoại di động với ứng dụng Vocabulary builder

Ứng dụng học tiếng Anh qua điện thoại di động đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn là Vocabulary builder. Ứng dụng từ Magoosh giúp bạn tìm hiểu các từ ở cấp độ kỳ thi cho các kỳ thi mang tính cạnh tranh khác nhau. Ứng dụng bao gồm ba phần: Từ vựng chung cho GRE và GMAT, từ vựng trường trung học cho ACT và SAT, và từ vựng học tiếng Anh cho TOEFL và IELTS.

Học tiếng Anh qua điện thoại di động với ứng dụng Vocabulary builder

Khi bạn chọn một phần, ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại di động có nhiều danh mục (Basic, Intermediate và Advanced) và các cấp độ trong mỗi danh mục. Ở mỗi cấp độ, ứng dụng sẽ hỏi bạn nhiều câu hỏi trắc nghiệm. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một ý nghĩa chính xác. Đừng lo lắng nếu bạn trả lời không chính xác vì đó là một phần của quá trình học.

Ứng dụng học tiếng Anh qua điện thoại di động sử dụng kỹ thuật lặp lại ngắt quãng, có nghĩa là nó sẽ hỏi bạn cùng một câu hỏi định kỳ cho đến khi bạn thực sự nắm vững chúng. Bạn cũng có thể tham gia với một người dùng ngẫu nhiên để chơi game theo lượt, sau đó, Vocabulary Builder sẽ chọn ngẫu nhiên 20-25 từ khó. Mục tiêu của bạn là trả lời đúng các câu hỏi đó trước khi hết giờ.

Link download cho iOS: Tại đây 

Link download cho Android: Tại đây 

Học tiếng Anh qua điện thoại di động với ứng dụng Duolingo

Duolingo là một dự án giáo dục tuyệt vời, do giáo sư Luis von Ahn cùng giáo sư Severin Hacker sáng lập. Duolingo là một trong những ứng dụng nổi tiếng nhất phục vụ cho việc học ngoại ngữ, từng đạt giải “Best education start-up award” của TechCrunch. Đây là ứng dụng học tiếng Anh qua điện thoại di động được chính phủ Mỹ khuyên dùng.

Với tiêu chí “Mọi người đều có quyền được hưởng giáo dục chất lượng cao miễn phí” từ giáo sư Luis von Ahn – nhà sáng lập dự án giáo dục Duolingo, Duolingo “luôn luôn miễn phí, và mãi mãi như vậy” cho cả hai phiên bản web và ứng dụng cho tất cả người dùng.

Học tiếng Anh qua điện thoại di động với ứng dụng Duolingo

Duolingo thực hiện tốt việc “game hóa” (gamification) các bài học khi người dùng được tham gia các trò chơi như trả lời câu hỏi, vượt qua thử thách nghe, nói hay làm trắc nghiệm thú vị và hiệu quả cho việc học tiếng Anh. “Streak” trên ứng dụng này còn chỉ rõ số ngày bạn đã chịu khó học tập liên tục như một lời khen thưởng cho những người chăm chỉ. Đây là lý do nhiều người “nghiện” học tiếng Anh trên Duolingo.

Duolingo phân chia rõ ràng ba cấp bậc: mới học, trung bình và cấp cao. Theo đó, người dùng tùy ý chọn lựa khóa học, luyện tập theo trình độ rồi dần dần nâng cao. Duolingo có các bài học, bài tập về câu từ, ngữ pháp lẫn luyện nghe và phát âm.

Link download cho iOS: Tại đây

Link download cho Android: Tại đây

Học tiếng Anh qua điện thoại di động với ứng dụng Knudge.me

Nhắc đến ứng dụng học tiếng Anh qua điện thoại di động không thể không kể đến Knudge.me. giúp bạn học và nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả và khoa học. Ứng dụng này sử dụng trí thông minh nhân tạo và gamification (ứng dụng các nguyên lý, thành tố trong thiết kế game vào các lĩnh vực, tình huống không phải game với mục đích khiến những người tham gia cảm thấy hào hứng và tương tác nhiều hơn) để đơn giản hóa quá trình học tập.

Ứng dụng học tiếng Anh qua điện thoại di động cung cấp cho bạn các loại khóa học khác nhau, hỗ trợ đa phương tiện và các game chữ để giúp bạn học tốt từ vựng. Có các khóa học như động từ tiếng Anh phổ biến, sự khác biệt giữa các từ hay nhầm lẫn và công dụng xây dựng vốn từ vựng ở các cấp độ khác nhau.

Học tiếng Anh qua điện thoại di động với ứng dụng Knudge.me

Dựa trên lựa chọn của bạn, các nội dung mới sẽ được mở khóa thông qua các thông báo vài giờ một lần. Thông qua một flashcard, nó cho bạn biết ý nghĩa của từ ngữ với hình ảnh và ví dụ cụ thể. Ứng dụng học tiếng Anh qua điện thoại di động sẽ trộn lẫn các từ bạn đã học với những từ mới, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy buồn chán.

Các câu hỏi lặp lại để kiểm tra xem bạn đã học được từ mới đó hay chưa. Đối với mỗi câu hỏi được trả lời đúng, bạn kiếm được một khoản tín dụng. Knudge.me cũng cung cấp 12 game chữ khác nhau tập trung vào việc tăng cường vốn từ vựng, tốc độ đọc và viết. Bạn thậm chí có thể tạo ra một thách thức để chơi các game cùng bạn bè.

Link download cho iOS: Tại đây 

Link download cho Android: Tại đây 

Học tiếng Anh qua điện thoại di động với ứng dụng Flowlingo

Ứng dụng học tiếng Anh qua điện thoại di động tiếp theo được nhiều người yêu thích đó là Flowlingo. Ứng dụng này sử dụng kỹ thuật immersion để giúp bạn học một ngôn ngữ. Immersion là một kỹ thuật được sử dụng trong giáo dục song ngữ, trong đó hai ngôn ngữ được sử dụng để giảng dạy trong nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm toán học, khoa học hoặc xã hội học.

Tại ứng dung học tiếng Anh trên điện thoại di động này, bạn sẽ tìm thấy các tab riêng lẻ cho trang web, video, nhạc, sách và một cho các từ bạn đang học. Khi bạn chọn ngôn ngữ đích, nhiều nội dung sẽ xuất hiện bằng ngôn ngữ đó. Ví dụ, nó bao gồm các liên kết đến các trang web phổ biến từ BuzzFeed, CNN, Wikipedia, và hơn thế nữa.

Học tiếng Anh qua điện thoại di động với ứng dụng Flowlingo

Khi đọc một cuốn sách, hãy chọn mức độ khó từ Basic đến Max. Ở mức Basic, mỗi từ sẽ bao gồm một bản dịch, còn ở mức Max thì không. Khi xem video, bạn có thể nghe và đọc theo nếu muốn. Bạn cũng có thể nhấn vào các từ, thêm chúng vào flashcard để lưu và xem lại sau. Khi bạn xem lại các từ, ứng dụng học tiếng Anh qua điện thoại di động sẽ hiển thị cho bạn hình ảnh để giúp bạn nhớ lại các từ.

Link download cho iOS: Tại đây 

Link download cho Android: Tại đây 

Học tiếng Anh qua điện thoại di động với ứng dụng Hello English

Hello English cũng là một trong những ứng dụng học tiếng Anh qua điện thoại di động được đánh giá cao. Đây là một công cụ tất cả trong một để học và nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh của việc học ngôn ngữ bao gồm ngữ pháp, chính tả, từ vựng, kỹ năng nói và kỹ năng đọc. Ban đầu, hãy chọn ngôn ngữ mẹ đẻ và làm một bài kiểm tra ngắn để đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn. Sau đó, ứng dụng sẽ đề xuất một bài học phù hợp nhất với bạn.

Học tiếng Anh qua điện thoại di động với ứng dụng Hello English

Có 475 bài học tương tác với mức độ khó tăng lên ở ứng dụng học tiếng Anh qua điện thoại di động này. Các bài học mới bắt đầu được miễn phí. Khi bạn tiến bộ theo từng cấp độ, bạn sẽ bắt đầu kiếm được các coin. Sử dụng những coin này để mở khóa thêm nhiều bài học mới. Ở những khu vực có kết nối Internet kém, bạn có thể tải xuống các bài học để sử dụng ngoại tuyến.

Ngoài ra, Tab Practice có các game tương tác. Bạn có thể thực hành với tin tức, bài viết, âm thanh, video và hơn thế nữa. Hoàn thành mỗi game bạn sẽ lại kiếm được các coin. Nếu bạn đăng ký ứng dụng này, bạn có thể tìm hiểu tất cả các bài học, mở khóa bản đồ tư duy để sửa đổi các từ bạn đã học và có cuộc thảo luận trực tiếp với giáo viên.

Link download cho iOS: Tại đây

Link download cho Android: Tại đây

Trên đây là những ứng dụng học tiếng Anh qua điện thoại di động cực kỳ tiện lợi và hữu ích cho người dùng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được ứng dụng phù hợp để trau dồi kiến thức và kĩ năng ngoại ngữ của mình nhé!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *