Smartphone 5G đầu tiên sẽ ra mắt thị trường năm 2019

Năm 2019, Smartphone 5G của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều nhờ sự ra mắt của công nghệ 5G đầu tiên trên thế giới.

Tốc độ tải xuống 5G nhanh chóng, băng thông rộng đang được ứng dụng trên smartphone  của 19 công ty, với các tên quen thuộc như LG, Sony, ZTE và HTC…

Tất cả các nhà sản xuất điện thoại đã sử dụng modem Qualcomm Snapdragon X50 5G NR, chuẩn bị cho tốc độ download nhanh chóng mặt. Smartphone 5G được ví như người đi tên lửa khi dùng internet.

Điều đó có nghĩa là Samsung Galaxy S9/S9+, Note 9 và LG G7 có thể là những chiếc điện thoại 4G cuối cùng mà bạn dùng trước khi ra mắt điện thoại 5G.

Smartphone 5G dự kiến ra mắt năm 2019

Xem xét nhiều điện thoại thông minh hàng đầu sử dụng modem Qualcomm, đặc biệt là ở Mỹ, chúng tôi có thể thấy tốc độ 5G sẽ là công nghệ chiếm lĩnh thị trường điện thoại năm tới.

Một số thông tin trên thị trường smartphone cho thấy, những sản phẩm như LG G8, HTC U13 có thể sẽ sớm cho ra mắt công nghệ 5G.  Trong khi, Samsung và Google chưa có thông báo chính thức về ứng dụng 5G trên sản phẩm nào. Một số dự đoán cho rằng, họ có thể cho ra mắt Samsung Galaxy S10 và Google Pixel 4 với tư cách là smartphone 5G .

Tuy nhiên, việc ra mắt các thiết bị 5G dự kiến vào năm 2019, cũng không có nghĩa bạn sẽ nhận được tốc độ download, upload như các nhà cung cấp mạng hứa hẹn.

Qualcomm cũng thông báo rằng họ đang làm việc với các hãng lớn về các thử nghiệm tốc độ 5G. Nhưng một số hãng sẽ không sẵn sàng để khởi động hoạt động 5G cho đến năm 2020. Nói cách khác, tất cả chúng ta sẽ được sử dụng tốc độ 5G chậm hơn dự kiến.

Bạn muốn hiểu thêm về ứng dụng 5G?

  • Tốc độ Dowload, Upload nhanh hơn
  • Phát nội dung trực tuyến mượt mà hơn
  • Cuộc gọi thoại và video chất lượng cao hơn
  • Kết nối di động chính xác hơn
  • Số lượng thiết bị được kết nối lớn hơn
  • Mở rộng các cộng nghệ tiên tiến: Xe tự lái, thành phố thông minh

Hầu hết các nhà mạng ước tính tốc độ trung bình của các mạng 5G đạt 10Gb/s và một số nhà mạng thậm chí nghĩ rằng tốc độ truyền tải có thể đạt tới 800Gb/s.

Điều này có nghĩa là người dùng có thể tải phim chất lượng Full HD chỉ trong vài giây và việc tải xuống và cài đặt các bản nâng cấp phần mềm sẽ được hoàn thành nhanh hơn nhiều so với hiện nay.

5G không chỉ cho tốc độ nhanh mà còn cho kết nối ổn định.  Đảm bảo việc duyệt web nhanh hơn, chất lượng cuộc gọi video tốt hơn.  Smartphone ngày nay có cơ chế xử lý ảnh – video ngay trên thiết bị nhờ vào CPU và chip đồ hoạ GPU, tương tự cách máy tính hoạt động.

Tuy nhiên, khi mạng 5G được phủ sóng, cách tiếp cận này có thể khác đi. Các nhà sản xuất có thể đưa GPU lên đám mây, gọi là Cloud GPU. Khi bạn quay và chụp một tấm ảnh selfie, nó được upload trong nháy mắt lên cloud GPU. Tại đó, hình ảnh được xử lý, làm đẹp và gửi ngược về điện thoại của người dùng.

Điều này đồng nghĩa, smartphone của bạn không cần phải mang trong mình những con chip mạnh mẽ. Khi cần xử lý hình ảnh hay video, đồ hoạ, mạng 5G sẽ mang chúng lên mây để xử lý giúp.

Mạng 5G dùng phổ tần số cao hơn so với các mạng hiện tại, và nó dẫn đến việc sóng 5G không có khả năng xuyên qua các vật cản tốt như 4G hay 3G. Điều này khiến smartphone dùng 5G phải có thiết kế sao cho không bị tay người dùng cản sóng, ảnh hưởng đến tốc độ.

Để giải quyết vấn đề này, các hãng di động phải dùng nhiều antena hơn. Mặt lưng kim loại cứng cáp, sang trọng sẽ phải thay bằng nhựa hoặc chất liệu khác. Đây sẽ là một thách thức không nhỏ, nhất là trên các mẫu di động cao cấp. Vì vậy, các bạn hãy cùng chờ đón những chiếc smartphone 5G đầu tiên ra mắt năm 2019 để xem nhà sản xuất xử lý công nghệ này ra sao?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *