Điện thoại có sóng nhưng không gọi được là lỗi gì? Khắc phục ra sao?

Hiện tượng điện thoại có sóng nhưng không gọi được khiến người dùng khó chịu vì bị gián đoạn liên lạc và kết nối dữ liệu. Vậy rốt cuộc lỗi do thiết bị  hay do nhà mạng có vấn đề? Hãy cùng tìm hiểu làm rõ vấn đề và các giải pháp khắc phục ngay sau đây.

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Không chỉ có tình trạng điện thoại nhận sim nhưng không có sóng mà tình trạng điện thoại có sóng nhưng không gọi được cũng thường xuyên xảy ra. Vậy khi đó người dùng cần làm gì?

1. Sim bị chặn cuộc gọi đi

Trên màn hình thiết bị vẫn hiển thị nhận sim, đầy 4 vạch sóng nhưng không gọi điện hay nhắn tin được. Nếu điện thoại gửi thông báo với nội dung “Call is restricted” thì tức là sim điện thoại của bạn đã bị chặn 1 chiều cuộc gọi đi. Nguyên nhân có thể do tài khoản trả trước đã hết tiền hay nợ tiền cước với thuê bao trả sau, hay cũng có thể người dùng đang kích hoạt chế độ chặn cuộc gọi đi.

Lỗi sim điện thoại đã bị chặn 1 chiều cuộc gọi đi

Lỗi sim điện thoại đã bị chặn 1 chiều cuộc gọi đi

Giải pháp khi đó là bạn kiểm tra số tiền tài khoản điện thoại và kịp thời nạp tiền cước hoặc xem lại các cài đặt chế độ chặn cuộc gọi đi của điện thoại để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường.

>> Tham khảo thêm: đăng ký 4G Viettel tại website: https://4g5gviettel.net/ với hàng trăm gói cước được nhiều người yêu thích nhất

2. Điện thoại ở chế độ giấu số

Trong trường hợp điện thoại có sóng nhưng không gọi được và bạn nhận được thông báo “Check caller ID sending service/ check network service”, nghĩa là bạn đang mở chế độ giấu số nhưng chưa đăng ký với nhà cung cấp mạng. Do đó, hãy thiết lập lại và tắt chế độ giấu số trên điện thoại và tiếp tục sử dụng bình thường.

Điện thoại đang mở chế độ giấu số nên không thể gọi được

Điện thoại đang mở chế độ giấu số nên không thể gọi được

3. Điện thoại cài đặt ứng dụng không tương thích

Điện thoại không gọi được dù có sóng có thể do phần mềm bị lỗi hoặc thiết bị cài đặt một số ứng dụng không tương thích, gây xung đột phần mềm, ảnh hưởng tới cuộc gọi. Khi đó, bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại thiết bị, gỡ bỏ những ứng dụng không dùng đến hoặc ứng dụng lạ nghi ngờ gây lỗi máy.

Điện thoại cài đặt một số ứng dụng không tương thích, gây xung đột phần mềm

Điện thoại cài đặt một số ứng dụng không tương thích, gây xung đột phần mềm

4. Điện thoại bị lỗi phần cứng

Lỗi phần cứng điện thoại có thể khiến việc thực hiện cuộc gọi bị ảnh hưởng. Người dùng hãy bấm gọi *#06# để kiểm tra máy. Nếu không nhận được số IMEI thì khả năng lớn là máy đã bị lỗi phần cứng. Với lỗi này, người dùng buộc phải mang điện thoại tới trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ khắc phục, không nên tự ý sửa tại nhà.

Lỗi phần cứng điện thoại khiến không thể thực hiện cuộc gọi

Lỗi phần cứng điện thoại khiến không thể thực hiện cuộc gọi

5. Điện thoại đang ở vùng mất sóng hay sóng yếu

Điện thoại có sóng nhưng không gọi được có thể do sóng quá yếu hoặc điện thoại đang trong khu vực mất sóng như vùng núi, vùng hẻo lánh, bị hạn chế sóng, xa trạm phát sóng của nhà mạng. Với lỗi điện thoại hiện vạch sóng nhưng không gọi được, người dùng chỉ cần di chuyển tới khu vực rộng thoáng, tránh không gian phòng kín hay nhiều nhà cao tầng để bắt được sóng mạnh hơn, đường truyền ổn định.

Cần di chuyển tới khu vực rộng thoáng, tránh không gian phòng kín để bắt sóng mạnh hơn

Cần di chuyển tới khu vực rộng thoáng, tránh không gian phòng kín để bắt sóng mạnh hơn

Hy vọng với những gợi ý cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tự giải quyết lỗi và tiếp tục duy trì liên lạc. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên phản hồi, đóng góp những mẹo hay khắc phục lỗi điện thoại cùng chúng tôi nhé.

>> Dành riêng cho bạn: đăng ký gọi nội mạng viettel tháng 50k thoải mái truy cập 4G tốc độ cao và gọi điện miễn phí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *