Khắc phục hiện tượng điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Trong quá trình sử dụng chẳng may điện thoại của bạn gặp tình trạng điện thoại nhận sim nhưng không có sóng. Đừng lo lắng, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng lỗi này trong bài viết dưới đây.

1. Nhận biết tình trạng điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Điện thoại của bạn đang sử dụng bình thường thì đột nhiên mất sóng, dù vẫn đang nhận sim. Các hiện tượng thường gặp như:

 • Điện thoại không gửi được tin nhắn, không nghe gọi được;
 • Trên màn hình điện thoại không hiện biểu tượng cột sóng dù vẫn báo nhận sim;
 • Thiết bị đã kích hoạt mạng di động 3G/4G nhưng lại không truy cập sử dụng mạng được;

Khi gặp các vấn đề điện thoại Samsung nhận sim nhưng mất sóng như trên khiến gián đoạn quá trình liên lạc và sử dụng thiết bị. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

Điện thoại báo nhận sim nhưng không có sóng

Điện thoại báo nhận sim nhưng không có sóng

2. Nguyên nhân điện thoại không có sóng dù đã báo nhận sim

 • Mất sóng do lỗi nhà mạng: Người có thể kiểm tra lỗi này bằng cách hỏi bạn bè xung quanh hay người thân dùng cùng mạng điện thoại xem có sóng không. Nếu mọi người đều không có thì chắc chắn do lỗi nhà cung cấp mạng điện thoại.
 • Sim điện thoại bị hỏng: Bạn thử lắp sim của mình sang một thiết bị di động khác để kiểm tra, nếu vẫn không bắt được sóng thì khả năng cao là sim bị hỏng.
 • Người dùng đang ở vùng mất sóng hay sóng yếu: Thường tại các vùng đồi núi cao, vùng quê hẻo lánh, hải đảo hoặc ở nơi bị có nhiều thiết bị cùng dùng chung sóng điện thoại thường xảy ra hiện tượng mất sóng hay sóng yếu khiến điện thoại không keets nối được dù vẫn nhận sim.
 • Điện thoại đang để chế độ máy bay: Khá nhiều người dùng có thói quen để điện thoại ở chế độ máy bay khi ngủ hoặc khi đi máy bay bạn bắt buộc phải chuyển sang chế độ này. Nếu người dùng quên không chuyển về chế độ bình thường thì sẽ không có sóng dù vẫn đang lắp sim.
 • Sử dụng điện thoại bị khóa (lock): Phần lớn những điện thoại mua xách tay từ nước ngoài về thường là máy lock với thiết kế không tương thích mạng nội địa khiến máy không dùng được sóng di động.
 • Lỗi hỏng phần cứng: Có thể điện thoại bị rơi vỡ hay lỗi phần cứng dẫn đến không có sóng. Người dùng có thể kiểm tra bằng cách soạn *#06# để xem máy có hiện IMEI không. Nếu máy không hiện IMEI thì rất có thể đã bị lỗi phần cứng, không nhận sóng.
Điện thoại lỗi phần cứng dẫn đến không có sóng

Điện thoại lỗi phần cứng dẫn đến không có sóng

3. Những cách khắc phục lỗi điện thoại nhận sim không có sóng

Từ những nguyên nhân khiến điện thoại nhận sim nhưng không có sóng thường gặp trên, người dùng có thể áp dụng một số cách khắc phục sau đây để thiết bị tiếp tục nhận sóng và hoạt động bình thường trở lại:

 • Với lỗi do nhà mạng hoặc bạn đang ở khu vực mất sóng, sóng yếu thì hãy di chuyển tới nơi thông thoáng, sóng điện thoại mạnh hơn.
 • Khi điện thoại mất sóng do máy cài đặt nhiều ứng dụng không tương thích, gây xung thiết bị, bạn hãy thử tắt nguồn rồi khởi động lại điện thoại và kiểm tra xem điện thoại có nhận sóng hay không.
 • Lỗi phần mềm điện thoại hỏng, hãy khôi phục cài đặt ban đầu của thiết bị để khắc phục lỗi mất mạng.
 • Nếu điện thoại đang ở chế độ máy bay, nên không bắt được sóng, bạn hãy tắt chế độ máy bay, đưa máy về trạng thái hoạt động bình thường.
Hãy tắt chế độ máy bay, đưa máy về trạng thái hoạt động bình thường

Hãy tắt chế độ máy bay, đưa máy về trạng thái hoạt động bình thường

 • Nếu sim của bạn đã cũ, hỏng khiến điện thoại không nhận được sóng thì hãy thay sim mới hoặc làm lại sim.
 • Khi lựa chọn mua điện thoại phiên bản quốc tế, người dùng có thể cài đặt phần mềm nhận sim hoặc đến các cơ sở, trung tâm bảo hành điện thoại uy tín để mở khóa mạng thiết bị.
 • Lỗi không có sóng do hỏng phần cứng, bạn hãy đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa.

Như vậy trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại nhận sim nhưng không có sóng thường gặp. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn nhanh chóng sửa lỗi và tiếp tục sử dụng thiết bị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *