Nguyên nhân và cách khắc phục Youtube bị lỗi trên iPhone, iPad

Tình trạng Youtube bị lỗi trên iPhone, iPad được khá nhiều người dùng cảm thấy khó chịu. Nhìn chung thì cả iPhone, iPad đều sử dụng hệ điều hành iOS mặc định của hãng, nên chúng sở hữu khả năng hoạt động rất mượt mà. Tuy nhiên tình trạng Youtube bị lỗi trên iPhone, iPad vẫn khá thường xuyên xảy ra, bạn đã biết cách khắc phục tình trạng này hay chưa?

Dấu hiệu nhận biết Youtube bị lỗi trên iPhone, iPad

Lỗi iPhone, iPad gặp phải tình trạng không xem được các nội dung video trên ứng dụng Youtube có thể xảy ra với chính ứng dụng Youtube được cài đặt trên thiết bị, hoặc xuất hiện khi bạn tiến hành mở Youtube trên các nền tảng trình duyệt khác nhau. Dù rơi vào bất cứ trường hợp nào, bạn đều phải đối mặt với rất nhiều phiền toái, vì Youtube là một nền tảng sáng tạo nội dung video mạng xã hội được phổ biến trên toàn cầu.

Tại sao Youtube bị lỗi trên iPhone, iPad?

Dấu hiệu nhận biết Youtube bị lỗi trên iPhone, iPad là hiện tượng người dùng không có khả năng xem các nội dung video, một cách tự do trên nền tảng Youtube như bình thường. Khi tiến hành xem video trên Youtube người dùng sẽ nhận được các thông báo lỗi, hoặc không nhận được phản hồi từ ứng dụng Youtube.

Nguyên nhân gây lỗi iPhone, iPad không xem được Youtube

Về nguyên nhân gây lỗi iPhone, iPad không xem được Youtube, thì rất đa dạng. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể liệt kê một số nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng này cụ thể như sau:

  • Kết nối mạng với thiết bị quá yếu hoặc chập chờn không liền mạch. Khi đó, người dùng cũng gặp các khó khăn khi thực hiện truy cập vào các trang web hoặc ứng dụng có nội dung trực tuyến khác.
  • iPhone bị lỗi ở phần mềm phiên bản hệ điều hành iOS hoặc xung đột xảy ra do cài đặt quá nhiều các ứng dụng. Đây là nguyên nhân chủ yếu của nhiều sự cố về ứng dụng có thể xảy ra trên iPhone. Do vậy, bạn không nên bỏ qua nguyên nhân này khi gặp lỗi iPhone, iPad không xem được Youtube.
  • Thiết lập trên trình duyệt của bạn chưa chuẩn hoặc ứng dụng Youtube cài đặt trên thiết bị đang bị lỗi. Đây cũng được coi là các nguyên nhân xảy ra khá phổ biến gây ra tình trạng lỗi iPhone, iPad không xem được Youtube rất khó chịu.

Nguyên nhân lỗi Youtube trên iPhone.

Cách sửa Youtube bị lỗi trên iPhone, iPad

Kiểm tra các kết nối mạng Internet

Trong trường hợp người dùng sử dụng kết nối mạng Wifi, bạn hãy thử tiến hành kết nối với một mạng Wifi khác hoặc chủ động reset cục phát Wifi để làm mới lại bộ phát tín hiệu của bạn.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng dịch vụ kết nối mạng dữ liệu di động do nhà mạng cung cấp, bạn hãy vào giao diện Cài đặt > Chọn vào Di động > Thực hiện bật kết nối Dữ liệu di động.

Khắc phục Youtube trên iPhone bị lỗi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện bật rồi tắt chế độ máy bay để có thể reset kết nối mạng Internet trên iPhone của bạn cũng là thao tác bạn được nhiều người thường xuyên áp dụng thành công.

Tiến hành khởi động lại iPhone của bạn

Với những sự cố bất thường xảy ra trên iPhone mà không rõ chi tiết nguyên nhân, bạn chỉ cần tiến hành khởi động lại chiếc iPhone thân yêu của mình. Đây là thao tác được đánh giá là nhanh – gọn – lẹ nhưng có thể mang tới những hiệu quả bất ngờ trong nhiều trường hợp phát sinh lỗi đột ngột xảy ra.

 

Youtube iPhone bị lỗi khắc phục ra sao?

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên cách sửa lỗi Youtube trên iPhone, iPad là cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới, nếu hãng Apple đã tung ra phiên bản hệ điều hành iOS mới, chính thức phát hành và chúng hoàn toàn tương thích với chiếc iPhone của bạn, thì hãy đừng chần chừ trong việc cập nhật.

Xem thêm: 

Bật tính năng Javascript trên Safari/Chrome

Để bật tính năng Javascript trên Safari, bạn hãy vào giao diện Cài đặt > Chọn vào mục Safari > Chọn tiếp vào Nâng cao và kích hoạt tính năng Javascript. Với nền tảng trình duyệt Chrome, bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện thao tác tương tự hoặc vào ứng dụng Chrome > Chọn vào biểu tượng hình 3 chấm trên vị trí góc phải > Chọn mục Cài đặt > Chọn Cài đặt trang web > Chọn Javascript và thực hiện kích hoạt tính năng này lên.

iPhone bị lỗi Youtube cách khắc phục.

Cập nhật ứng dụng Youtube

Ứng dụng Youtube có thể phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng, do phiên bản phần mềm đã quá lỗi thời và lúc này chúng không có khả năng tương thích tốt với hệ điều hành trên thiết bị của bạn. Cách giải quyết hiện tượng này thì vô cùng giản đơn.

Youtube bị lỗi trên iPad.

Bạn hãy vào thư viện ứng dụng Appstore, tìm tới ứng dụng Youtube và chọn vào nút Cập nhật nếu giảo diện hiển thị lúc này thông báo đã có phiên bản ứng dụng mới hơn. Nếu ngay cả thao tác can thiệp này cũng không đem tới tác dụng khắc phục với lỗi không vào được Youtube trên iPhone, iPad bạn hãy gỡ cài đặt hoàn toàn ứng dụng Youtube rồi tải và thực hiện cài đặt lại xem sao.

Dung lượng của bộ nhớ đầy

Khi dung lượng mức bộ nhớ của thiết bị iPhone của bạn bị tình trạng đầy thì việc thực hiện xem các nội dung video trên ứng dụng YouTube của bạn sẽ bị ảnh hưởng với nhiều sự cố không xem được video. Lúc này chúng ta cần thao tác đơn giản là xóa bớt các dữ liệu không còn cần thiết trên thiết bị để giải phóng bộ nhớ.

Youtube bị lỗi trên iOS.

Lỗi phần cứng thiết bị

Sau khi đã tiến hành tất cả các phương thức khắc phục Youtube bị lỗi trên iPhone, iPad mà bạn vẫn không thể giải quyết được vấn đề. Thì lúc này rất có thể thiết bị iPhone của bạn đã gặp những hư hỏng có tính chất nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên để chắc chắn, bạn cần phải mang iPhone của mình tới các trung tâm sửa chữa điện thoại di động. Để có thể đánh giá một cách chính xác nhất những hư hại có thể xảy ra. Cũng như được các kỹ thuật viên tư vấn giải pháp khắc phục nhanh chóng và triệt để nhất.

Cách khắc phục Youtube bị lỗi trên điện thoại iPhone

Như vậy là chúng ta đã cùng đi tìm hiểu, và khắc phục hiện tượng App youtube bị lỗi trên iPhone, iPad một cách cụ thể nhất. Nếu không may gặp phải tình trạng này, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng các phương pháp trong bài viết để khắc phục một cách đơn giản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *