Tìm hiểu iPhone 14 Plus dùng sạc gì phù hợp?

 

iPhone 14 Plus dùng sạc gì? Là câu hỏi thắc mắc với những người mới sử dụng iPhone 14. Vậy iPhone 14 dùng sạc gì? Có sử dụng được sạc không dây hay không… Chúng ta hãy cùng giải đáp những thắc mắc này qua nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

 

1. iPhone 14 Plus dùng sạc gì?

 

Với việc ra mắt các sản phẩm iPhone mới, Apple cũng không ngừng nâng cấp công nghệ sạc pin trên các thiết bị nhằm đem tới trải nghiệm tối ưu nhất. Mới đây nhất, iPhone 14 Series đã ra mắt công nghệ sạc nhanh công suất 20W có dây và hỗ trợ sạc không dây mạnh mẽ.

iPhone 14 Plus dùng sạc gì

Giải đáp thắc mắc iPhone 14 Plus dùng sạc gì?

 

Cổng sạc có dây Lightning

 

Theo thông tin Apple công bố, iPhone 14 Plus mới sử dụng cổng sạc dây lightning giống như các phiên bản iPhone tiền nhiệm. Tuy nhiên, cổng sạc lightning iPhone 14 Plus có sự thay đổi phù hợp với A15 Bionic. Người dùng có thể sạc đầy pin iPhone 14 Plus chỉ trong 1 giờ, đảm bảo an toàn và rút ngắn thời gian sạc.

iPhone 14 Plus dùng sạc gì

Cổng sạc dây lightning trên iPhone 14 Plus

Cổng sạc dây lightning truyền thống trên phiên bản cũ vẫn sử dụng cho iPhone 14 Plus. Tuy nhiên, người dùng vẫn nên sử dụng đúng củ sạc và cáp sạc phù hợp tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ pin,gây nóng máy.

 

Sạc không dây iphone 14 Plus

 

iPhone 14 Plus sử dụng sạc không dây không? Câu trả lời là có. iPhone 14 Plus sử dụng cổng sạc không dây chuẩn Qi và Magsafe. Sạc không dây Magsafe là bộ sạc không cần củ sạc và dây cáp kết nối. Thay vào đó, thiết bị sẽ sử dụng nam châm gắn ở vỏ ngoài lưng máy để kết nối đế sạc với điện thoại iPhone thuận tiện.

iPhone 14 Plus dùng sạc gì

Sạc không dây cho iPhone 14 Plus

Dòng iPhone 14 Plus hỗ trợ sạc nhanh công suất 20W và công nghệ sạc không dây công suất 15W. Máy cũng trang bị A15 Bionic được tối ưu, giúp kéo dài thời gian sử dụng pin.

Xem thêm:

 

2. Công suất sạc của iPhone 14 Plus

 

Sau khi giải đáp thắc mắc iPhone 14 Plus dùng sạc gì, nhiều người dùng cũng tự hỏi công suất sạc iPhone 14 Plus như thế nào phù hợp. Theo thông tin từ Apple, iPhone 14 Series được chia thành 2 dòng cao cấp và tiêu chuẩn. Mỗi dòng máy lại hỗ trợ công suất sạc khác nhau, hứa hẹn đem đến cho người dùng những trải nghiệm công suất sạc mạnh mẽ.

iPhone 14 Plus dùng sạc gì

Công suất sạc nhanh của iPhone 14 Plus lên tới 20W

Đối với iPhone 14 bản chuẩn và iPhone 14 Plus đều hỗ trợ công suất sạc nhanh tương đương với các phiên bản iPhone 20W. Kết hợp với A15 Bionic 6 nhân CPU được nâng cấp hỗ trợ sạc nhanh và giảm mức tiêu thụ năng lượng.

Trên 2 phiên bản cao cấp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, công suất sạc nhanh được nâng cấp lên 30W, giúp sạc trong 30 phút được 50%. Đáng chú ý, công nghệ sạc nhanh iPhone 14 Pro và Pro Max chỉ hỗ trợ sạc nhanh trong 50% pin lúc đầu sau đó sẽ giảm dần công suất sạc còn 25W – 27W để hạn chế khả năng cháy nổ và đảm bảo an toàn. Tùy thuộc thiết bị đang sở hữu, bạn có thể chọn được loại sạc và tốc độ sạc phù hợp với máy để đạt hiệu quả sạc cao nhất.

 

3. Giá của bộ sạc iPhone 14 Plus

 

Một trong các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến lựa chọn sạc pin cho iPhone 4 Plus chính là giá thành của bộ sạc. Trên thị trường hiện có 2 loại sạc iPhone phổ biến gồm:

  • Bộ sạc Magsafe gồm bộ sạc không dây và 1 củ sạc USB-C có giá khoảng 1 triệu đồng.
  • Bộ cáp sạc lightning có giá trong khoảng từ 500.000 – 1 triệu đồng/bộ sạc.
iPhone 14 Plus dùng sạc gì

Pin sạc dự phòng MagSafe cho iPhone 14 Plus

 

4. iPhone 14 Plus có thể dùng sạc dự phòng loại nào?

 

Ngoài bộ sạc sử dụng điện thông thường, nhiều người dùng cũng có thể lựa chọn sạc dự phòng để sạc nhanh điện thoại khi cần di chuyển nhiều. Đặc biệt với những người thường xuyên sử dụng điện thoại. 

Dưới đây sẽ là gợi ý một số gợi ý một số sạc dự phòng phù hợp với iPhone 14 Plus, người dùng có thể tham khảo và lựa chọn như sau: 

  • Pin sạc dự phòng MagSafe Battery Pack Apple từ Apple sạc không dây: Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn. Lõi pin Li-ion đảm bảo chất lượng và độ an toàn. Người dùng có thể sử dụng pin sạc với công suất 5W đến 15W để sạc thiết bị.
  • Pin, sạc dự phòng Energizer 10.000mAh QC 3.0 – UE10004QC: Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu sản xuất phụ kiện điện thoại hàng đầu. Bộ sạc dự phòng nhỏ gọn này cho phép sạc nhanh giúp rút ngắn thời gian sạc đầy. Sạc có nhiều tính năng tiên tiến như khả năng tự bật/tắt nguồn, kiểm soát nhiệt độ, dòng điện để đảm bảo an toàn cho người dùng và đạt tiêu chuẩn an toàn hàng đầu từ Mỹ.
iPhone 14 Plus dùng sạc gì

Pin, sạc dự phòng Energizer 10.000mAh

Ngoài việc chọn được sạc pin phù hợp, người dùng cũng cần lưu ý sử dụng sạc pin dự phòng đúng như sau:

  • Giữ pin sạc khô ráo, cách xa vật tỏa nhiệt, nơi ẩm ướt.
  • Chọn mua pin sạc chính hãng, đảm bảo chất lượng.
  • Hạn chế việc vừa dùng vừa sạc điện thoại bằng sạc pin.
  • Nên chọn loại sạc dự phòng lõi Lithium Polymer để đảm bảo độ bền, có tính năng điều chỉnh dòng điện, tự ngắt điện an toàn.
  • Luôn sạc đầy pin dự phòng và dùng đúng loại sạc dự phòng.
iPhone 14 Plus dùng sạc gì

Người dùng cần lưu ý sử dụng sạc pin dự phòng đúng cách

Trên đây là các thông tin cơ bản về sạc iPhone 14 Plus, hy vọng với các thông tin trên bạn có thể lựa chọn cho mình được một phương pháp sạc phù hợp với thiết bị của mình. Từ đó chúng ta có thể sử dụng thiết bị tốt hơn trong việc sạc đảm bảo tương thích với iPhone 14 Plus.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *