iPhone 14 Plus dùng chip gì? Khác gì so với chip iPhone 13?

iPhone 14 Plus dùng chip gì là một thắc mắc chung của nhiều người dùng ngay từ khi dòng iPhone mới này được ra mắt. Thực tế, iPhone 14 Plus  vẫn sử dụng chip Apple A15 Bionic thay vì cải tiến lên chip A16 Bionic như 2 phiên bản Pro cao cấp. Hãy tìm hiểu chi tiết về cấu hình chip iPhone 14 Plus dưới đây.

Bộ vi xử lý được Apple trang bị trên iPhone 14 series

Apple đã chính thức ra mắt 4 phiên bản điện thoại mới thuộc iPhone 14 series và công bố cấu hình chip vi xử lý trên từng dòng máy. Chi tiết, iPhone 14 bản chuẩn và iPhone 14 Plus sẽ tiếp tục ứng dụng chip Apple A15 Bionic tương tự iPhone 13 Series, còn 2 dòng cao cấp là iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max được nâng cấp với trang bị chip A16 Bionic mới.

iPhone 14 chuẩn và iPhone 14 Plus tiếp tục ứng dụng chip Apple A15 Bionic

Như vậy với thắc mắc “iPhone 14 Plus dùng chip gì?” thì câu trả lời chính là chip A15 Bionic. Về cơ bản chip A15 vẫn đáp ứng tốt nhu cầu xử lý với hiệu suất cực kỳ mạnh mẽ và tốc độ nhanh hơn lên đến 50% so với các dòng chip Android khác hiện đang có mặt trên thị trường. Tính đến thời điểm hiện tại chip A15 Bionic trên iPhone 14 Plus vẫn là 1 con chip mạnh.

Về cấu hình chip A16 Bionic trang bị cho dòng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cũng có một số thay đổi so với thế hệ chip A15 Bionic nhằm nâng cấp hiệu năng xử lý. Ngoài ra, chip A16 cũng có nhiều cải tiến mới, đáng trải nghiệm. 

iPhone 14 Plus cấu hình chip A15 Bionic vẫn “chạy ngon”

Trước khi đánh giá chi tiết hiệu năng chip A15 Bionic, người dùng cần nắm một số thông số kỹ thuật cơ bản trong cấu hình thiết bị của iPhone 14 Plus dưới đây:

  • Màn hình: Sử dụng tấm nền Super Retina XDR OLED 6.7 inch, tần số quét 60 Hz.
  • CPU: Chip Apple A15 Bionic.
  • GPU: 5 nhân xử lý đồ họa.
  • RAM: 6 GB.
  • Bộ nhớ trong: 128 GB, 256 GB và 512 GB.

Tương tự iPhone 14, dòng điện thoại iPhone 14 Plus cũng được Apple trang bị chip xử lý Apple A15 Bionic đã từng có mặt trên iPhone 13 Series, khác với thế hệ chip mới Apple A16 Bionic như trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tuy là chip cấu hình cũ nhưng iPhone 14 Plus cũng đã thể hiện sự sự phân cấp giữa các thiết bị iPhone 14 Series mới 1 cách rõ ràng hơn. Đồng thời, việc sử dụng chip cũ cũng giúp người dùng tiết kiệm một khoản chi phí nhất định khi sở hữu một chiếc iPhone đời mới, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng đa dạng với màn hình lớn hơn.

Chip A15 Bionic sử dụng cho iPhone 14 Plus có 5 nhân GPU

Tại thời điểm hiện tại, chip Apple A15 vẫn là một trong những chip vi xử lý có hiệu năng tốt nhất trên di động. Bên cạnh đó, Apple cũng đã có sự nâng cấp về số nhân xử lý đồ họa trên chip A15 Bionic sử dụng cho iPhone 14 Plus với 5 nhân GPU thay cho 4 nhân như trên thế hệ trước. Sự nâng cấp này giúp cải thiện hiệu năng hoạt động của thiết bị và đáp ứng yêu cầu xử lý các tác vụ có nhiều đồ họa như game nặng, render video hoặc xử lý hình ảnh trên iPhone 14 Plus một cách nhanh chóng và mượt mà hơn. 

Ngoài ra, năm nay Apple cũng mang đến đa dạng tùy chọn bộ nhớ trên iPhone 14 Plus với các phiên bản gồm 128 GB, 256 GB và 512 GB. Người dùng có thể chọn mức dung lượng bộ nhớ phù hợp để thoải mái tải ứng dụng, lưu trữ video, hình ảnh và dữ liệu cá nhân.  

Thời lượng pin trên iPhone 14 Plus cũng được Apple công bố với thời gian sử dụng lên tới 26 giờ phát lại video, 20 giờ xem video trực tiếp và 100 giờ phát nhạc liên tục. Đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các tín đồ điện ảnh hoặc chơi game trên di động. Hơn nữa, iPhone 14 Plus cũng được Apple trang bị sạc nhanh công suất 20W, giúp sạc được 50% pin chỉ trong 30 phút, tránh gián đoạn trải nghiệm người dùng.

Thời lượng pin trên iPhone 14 Plus được nâng cấp ấn tượng

Xem thêm

2 lợi ích thiết thực khi Apple tái sử dụng chip A15 trên iPhone 14 Plus

Việc Apple sử dụng lại chip A15 Bionic cũ trên 2 phiên bản iPhone 14 chuẩn và iPhone 14 Plus không đơn thuần là một chiến lược kinh doanh tạo dấu ấn khác biệt, phân cấp giữa 2 dòng sản phẩm mới ra mắt. Việc trang bị chip cũ cũng mang lại những lợi ích thiết thực cho chính người dùng. 

Giá bán dễ tiếp cận hơn

Giá bán iPhone 14 luôn là vấn đề được người dùng quan tâm hàng đầu. Thực tế, không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để sở hữu một chiếc iPhone giá quá cao trong khi nhu cầu sử dụng của mình chỉ là cơ bản. Việc sử dụng chip cũ vẫn còn khả năng vạn hành tốt và chỉ nâng cấp thêm một số tính năng cần thiết sẽ cho sản phẩm có giá bán phù hợp hơn với đại đa số người dùng. 

Giá bán iPhone 14 Plus chỉ từ 899 USD

Cụ thể giá bán của iPhone 14 chỉ từ 799 USD và iPhone 14 Plus là từ 899 USD. Mức giá này không quá đắt đỏ để người dùng có thể trải nghiệm những sản phẩm tuyệt vời này. 

Không quá cần thiết để nâng đời

Khi Apple nâng cấp dòng chip mới trên iPhone 14, có nhiều khả năng dòng chip cũ sẽ chạy chậm dần đi để kích thích người dùng tiếp tục nâng đời công nghệ. Tuy nhiên, khi Apple tái sử dụng chip A15 Bionic cho iPhone 14 và iPhone 14 Plus thì dường như lo lắng trên sẽ khó có thể xảy ra. Do vậy, người dùng sử dụng chip cũ cũng không cần tốn kém thêm chi phí để nâng cấp đời chip.

Người dùng chip cũ không nhất thiết cần nâng đời

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc iPhone 14 Plus dùng chip gì. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp người dùng tìm được phiên bản điện thoại phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả của mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *