TOP 4 phần mềm phát trực tiếp Facebook, live stream cực mượt mà

Nhu cầu live stream phát trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook ngày càng tăng mạnh. Nếu bạn cũng đang muốn tiến hành livestream mà chưa biết chọn phần mềm phát trực tiếp Facebook nào phù hợp thì hãy thử một trong số các công cụ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay được chia sẻ dưới đây nhé! 

Phần mềm phát trực tiếp Facebook, live stream cực mượt mà

1. Open Broadcast Software (OBS)

Một trong những phần mềm live stream Facebook PC nổi tiếng nhất hiện nay mà người dùng không nên bỏ qua chính là Open Broadcast Software (OBS). Đây là một cái tên khá quen thuộc với những người hay quay live stream trên các trang mạng xã hội. 

Open Broadcast Software (OBS)

Open Broadcast Software (OBS)

OBS được nhiều người dùng ưa chuộng bởi 2 lý do gồm: Tính năng sử dụng đa dạng, tốc độ livestream nhanh và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí sử dụng. Người dùng chỉ cần tải và cài đặt phần mềm về máy tính là có thể sử dụng không giới hạn. Hiện phần mềm phát trực tiếp Facebook OBS hỗ trợ hoạt động trên hệ điều hành Windows, MacOS và Linux.

2. XSplit Broadcaster

Phần mềm live stream trên máy tính tiếp theo được giới thiệu đến người dùng là XSplit Broadcaster. Tính năng chính của phần mềm là hỗ trợ phát video trực tiếp lên mạng xã hội Facebook. Ngoài ra, XSplit Broadcaster còn hỗ trợ kỹ thuật xử lý video mạnh mẽ như thêm hiệu ứng, 3D, hỗ trợ nhiều loại card màn hình máy tính. 

XSplit Broadcaster

XSplit Broadcaster

XSplit Broadcaster có thể sử dụng đa dạng trên các nền tảng live stream phổ biến khách như: Twitch, YouTube, Hitbox, Sina… Phần mềm XSplit Broadcaster hiện có cả phiên bản miễn phí và trả phí (khoảng 4,17$/tháng) dành cho người dùng máy tính Windows.

3. OBS Studio

OBS Studio thường được coi là phiên bản “remake” (làm lại) của phần mềm livestream đẹp trên Facebook Open Broadcast Software quen thuộc đã được giới thiệu ở trên. Theo đó phần mềm được cấu trúc lại, bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích hơn so với phiên bản đời đầu. Tuy đây là phiên bản mới nhưng số người dùng cũng tăng lên nhanh chóng. OBS Studio cũng được cung cấp miễn phí dưới dạng mã nguồn mở. 

OBS Studio

OBS Studio

Tính năng chính của phần mềm là phát live stream video trực tiếp trên đa dạng nền tảng như Facebook, YouTube, Twitch, Hitbox, DailyMotion… với khả năng thu âm tốt, livestream mạnh mẽ, không giới hạn cảnh, hỗ trợ các transition tùy chỉnh. Ngoài ra còn nhiều tính năng thú vị khác như thêm ảnh vào video live stream, chèn chữ vào video hay chế độ stream khi chơi game. Hiện OBS Studio hỗ trợ các hệ điều hành PC phổ biến như: Windows, MacOS và Linux.

4. Phần mềm Wirecast

Nếu bạn vẫn chưa ứng ý với 3 phần mềm phát trực tiếp Facebook được giới thiệu ở trên và muốn tìm kiếm một công cụ livestream mạnh mẽ hơn thì chỉ có thể Wirecast. Tuy nhiên, lưu ý đây là công cụ yêu cầu trả phí để có thể sử dụng với mức phí 495$. Hiện Wirecast được sử dụng phổ biến bởi các nhà sản xuất phim, video âm nhạc chuyên nghiệp nên người dùng có thể yên tâm về chất lượng phần mềm khi lựa chọn. 

Phần mềm Wirecast

Phần mềm Wirecast

Ngoài những phần mềm phát trực tiếp Facebook trên máy tính được giới thiệu trên đây thì vẫn còn rất nhiều các công cụ hỗ trợ live stream khác trên các thiết bị và nền tảng di động khác. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây phần nào sẽ giúp ích được người dùng, đáp ứng những nhu cầu sử dụng khi live stream Facebook nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *